ต่างประเทศ

สื่อ BBC ตีข่าว น้องดอม 1 ใน 13 หมูป่าเสียชีวิต

โดย onjira_n

15 ก.พ. 2566

2K views

เว็บไซต์ สำนักข่าว BBC  นำเสนอข่าว น้องดอม 1 ใน 13 หมูป่า ที่ได้จากไปอย่างกะทันกัน


โดยมีเนื้อหาระบุว่า " ดวงเพชร พรหมเทพ 1 ใน 13 เด็กชายที่ได้รับการช่วยเหลือจากถ้ำหลวง ในประเทศไทยเมื่อปี 2561 เสียชีวิตแล้วในสหราชอาณาจักรสาเหตุของการเสียชีวิตไม่ชัดเจน แต่มีรายงานว่าน้องดอม ได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะเขาลงทะเบียนใน Brooke House College Football Academy ในเลสเตอร์เชียร์เมื่อปลายปีที่แล้วเมื่ออายุ 17 ปีดวงเพชร เป็นกัปตันทีมฟุตบอลชายไทยซึ่งติดอยู่กับโค้ชเป็นเวลาสองสัปดาห์ขณะสำรวจถ้ำในจังหวัดเชียงรายแม่ของเขาได้แจ้งข่าวติดต่อ วัดดอยเวา ในบ้านเกิดที่เชียงราย เตรียมความพร้อม  เพื่อนร่วมทีมของเขาได้แชร์ข่าวร้ายผ่านโซเชียลมีเดียของพวกเขาด้วยทางวัดได้โพสต์แสดงความเสียใจต่อ ดวงเพชร หรือที่รู้จักในชื่อดอม บนเฟซบุ๊กเมื่อวันพุธที่ผ่านมา "ขอให้ดวงวิญญาณของดอมไปสู่สุขติ" โพสต์ดังกล่าวซึ่งมีรูปภาพของทีมฟุตบอลร่วมกับพระสงฆ์มูลนิธิซิโก้ มูลนิธิไทยที่ช่วยเหลือ ดวงเพชร ได้รับทุนไปศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ ได้แสดงความเสียใจผ่านทางเฟซบุ๊ก

ดวงเพชร เป็นส่วนหนึ่งของทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมีที่เข้าไปในถ้ำหลวงเมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2561 และถูกน้ำท่วมขังในเวลาต่อมา   ตอนนั้นเขาอายุ 13 ปี ในขณะที่เพื่อนร่วมทีมอายุระหว่าง 11 ถึง 16 ปีเด็กชายและโค้ชของพวกเขาปรากฏตัวขึ้นในอีก 2 สัปดาห์ต่อมา หลังจากความพยายามค้นหาและช่วยเหลืออย่างมากซึ่งมีนักดำน้ำทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเกือบ 100 คนเข้าร่วม พวกเขาได้รับการช่วยเหลือ


โดย ถ้ำหลวงเป็นระบบถ้ำที่ใหญ่เป็นอันดับสี่ของประเทศไทยและเป็นหนึ่งในถ้ำที่ทีมงานชื่นชอบการช่วยเหลือดังกล่าวกลายเป็นข่าวพาดหัวไปทั่วโลก และต่อมาก็มีการสร้างภาพยนตร์และหนังสือหลายเล่มเพื่อบอกเล่าเรื่องราวที่ไม่ธรรมดา รวมถึงมินิซีรีส์ 6 ตอนที่ออกโดย Netflix เมื่อปีที่แล้ว
คุณอาจสนใจ

Related News