บันเทิง

'ต้อม รชนีกร' ศัลยกรรมทำพิษ หน้าพิการผิดรูป ฟ้อง รพ.เสริมความงาม 50 ล้าน หลังผิดข้อตกลง

โดย paweena_c

2 ก.ค. 2567

895 views

“ต้อม รชนีกร” หลั่งน้ำตา ! ศัลยกรรมทำพิษ หน้าพิการผิดรูป ฟ้องเรียกค่าเสียหายโรงพยาบาลเสริมความงาม 50 ล้าน หลังทำผิดข้อตกลง

เรื่องของนักแสดงรุ่นใหญ่วัย 52 ปี ‘ต้อม รชนีกร’ ที่ล่าสุดถูกศัลยกรรมทำพิษ หลังจากที่ตัดสินใจขึ้นเขียงทำหน้าครั้งใหญ่ ซึ่งหลังจากทำเสร็จก็มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่าทำออกมาแล้วเหมือน ‘แอนนา ทีวีพูล’ ไปก่อนหน้านี้

ล่าสุดเมื่อวานนี้ ‘ต้อม รัชนีกร’ พร้อมทนาย ก็ได้ออกมาตั้งโต๊ะแถลงข่าว ฟ้องร้องโรงพยาบาลเสริมความงาม เรียกค่าเสียหาย 50 ล้านบาท เนื่องจากทางโรงพยาบาลได้มีการเผยแพร่ภาพขณะที่ตนเองอยู่ในห้องผ่าตัด นอนสลบใส่ท่อช่วยหายใจ ซึ่งไม่เป็นไปตามข้อตกลง เพราะภาพทุกอย่างต้องได้รับอนุญาตจากตนเองก่อนเผยแพร่

โดย “ต้อม” เปิดใจว่า ตามที่ตกลงกันก็คือต้องรอให้สวยก่อนค่อยทำข่าว แต่เขานำรูปและคลิป ไปใช้โดยที่ไม่ได้ขออนุญาต ซึ่ง ‘ต้อม’ ก็ถึงกับหลั่งน้ำตาบอกว่า รู้สึกรับไม่ได้เลย กับการเผยแพร่ภาพในห้องผ่าตัด ขณะที่ทนายก็บอกว่า ภาพดังกล่าวผิดทั้งกฎหมาย PDPA และผิดกฎหมายละเมิดสิทธิผู้ป่วยด้วย

‘ต้อม’ บอกอีกว่าหลังการผ่าตัด ใบหน้าก็พิการผิดรูป ต้องทำผมปิดไว้ตลอด กรามพังเคี้ยวอาหารแรง ๆ ไม่ได้ตลอดชีวิต และหากกระทบกระเทือนนิดเดียวก็มีสิทธิ์กรามหัก เช่น ถ้าเข้าฉากตบ แล้วตบพลาด สามารถกรามหักได้เลย และยังเสี่ยงมะเร็งอีกด้วย ‘ต้อม’ บอกว่าตอนนี้ข้าวเหนียวกินไม่ได้ กระดูกอ่อนและเอ็นก็กินไม่ได้ แต่เขากลับไปพูดสนุกปากว่าอาหารคนมีเยอะแยะ เห็นความเจ็บป่วยของคนเป็นเรื่องสนุก ซึ่งหลังจากที่ไปปรึกษาคุณหมอ หมอก็บอกว่าการเคี้ยวข้าวจะไม่กลับมาเป็นปกติตลอดชีวิต

ส่วนผลกระทบด้านการแสดงจากความพิการของหน้า ก็ทำให้ทำงานไม่ได้ ออกจอแล้วหน้าผิดรูป ไม่สมประกอบ ซึ่งตนเองเป็นนางรำด้วย ก็ไม่สามารถรวบผมได้ ถ้ารำต้องเอาอะไรมาปิด เวลาถ่ายละครก็เปิดผมไม่ได้ ตอนนี้สวยแค่ด้านหน้า แต่ด้านข้างมีความโค้งพิการ

ส่วนที่ทางโรงพยาบาลคู่กรณีออกมาบอกว่าเงิน 50 ล้านเขามีจ่าย แต่ถ้าฟ้องกลับบ้าง “ต้อม” จะมีไหม? ‘ต้อม’ ก็บอกว่า ได้เห็นที่คู่กรณีพูดแล้ว ซึ่งถ้ามีการเจรจากันด้วยดีก็คงไม่มีวันนี้ สิ่งที่เขาพูด มีความจริงแค่ 10-20 เปอร์เซ็นต์ ทำให้ประชาชนเข้าใจผิด และเชื่อว่าความยุติธรรมต้องเกิด ยืนยันว่าตนเองไม่ได้หิวเงิน หิวแสง อยู่วงการมา 33 ปี ไม่จำเป็นต้องอยากได้แสง และถึงจะไม่ได้รวยมากมาย แต่เกิดมาไม่เคยลำบาก แต่เขามาพูดตีค่าให้ดูต่ำขนาดนั้น จากนี้ไปคงไม่ยอม และเตรียมเจอกันที่ศาล วันที่ 19 สิงหาคมนี้ ที่ศาลนนทบุรี

ซึ่งขณะที่กำลังถ่ายรูปหลังเสร็จสิ้นการแถลงข่าว อยู่ ๆ ก็มีผู้หญิงคนหนึ่งโผล่เข้ามากลางวงสื่อ และบอกว่าตนเองเป็นเหยื่ออีกรายของโรงพยาบาลดังกล่าว ซึ่งหลังจากได้เห็นไลฟ์ของ “ต้อม รชนีกร” ก็รีบมาที่งานแถลงข่าว เพื่ออยากมาขอความช่วยเหลือบ้าง เนื่องจากได้แจ้งความไปแล้วแต่เรื่องไม่คืบ โดยผู้เสียหายรายดังกล่าวเผยว่าได้ศัลยกรรมหน้าอกไปเมื่อเดือนสิงหาคม ปี 62 แล้วรู้สึกว่ามีความผิดปกติเกิดขึ้น ก็เลยสอบถามไปทางโรงพยาบาล ก็ได้คำตอบว่าต้องรอให้เข้าที่ก่อน 1 ปี แต่พอครบ 1 ปีแล้ว ก็ยังมีความผิดปกติเกิดขึ้นอยู่ พอติดต่อไปก็ไม่มีการรับผิดชอบใดๆ ก็เลยไปแจ้งความดำเนินคดีไว้ในปี 64 จนวันนี้ก็ยังไม่ได้รับการเยียวยาจากโรงพยาบาลแต่อย่างใด


รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/AGz5CEudTcwคุณอาจสนใจ

Related News