เศรษฐกิจ

กรมการค้าภายใน ถกผู้ประกอบการ ยันไม่ปรับขึ้นราคา สินค้าไม่ขาดตลาด

โดย passamon_a

14 เม.ย. 2565

38 views

ร.ต.จักรา ยอดมณี รองอธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยว่า กรมการค้าภายใน ได้ประชุมหารือกับผู้ประกอบการผลิตและจำหน่ายสินค้าของใช้ประจำวันและผลิตภัณฑ์ซักล้าง เช่น ผงซักฟอก ครีมอาบน้ำ แชมพู น้ำยาล้างจาน ยาสีฟัน และผู้ประกอบการผลิตและจำหน่ายซอสปรุงรส เช่น ซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำ ซอสถั่วเหลือง น้ำปลา รวมกว่า 30 บริษัท เพื่อติดตามสถานการณ์ราคาสินค้า ตลอดจนการผลิตและการกระจายสินค้า


โดยในการประชุมครั้งนี้ ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายทุกรายต่างยืนยันว่า ตั้งแต่กระทรวงพาณิชย์ได้ขอให้ผู้ประกอบการตรึงราคาสินค้าที่จำเป็นในการครองชีพของประชาชน ภายใต้นโยบายของ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ไม่มีการปรับขึ้นราคาสินค้าดังกล่าว นอกจากนี้ยินดีที่จะจัดโปรโมชั่นลดราคาสินค้าเพื่อช่วยลดภาระค่าครองชีพประชาชน โดยโปรโมชั่นของสินค้าแต่ละชนิดและประเภทจะแตกต่างกันไปตามช่วงเวลาและสถานที่จำหน่าย


ส่วนกรณีที่ปรากฏเป็นข่าว ว่าสินค้าบางรายการขาดหายจากชั้นวางไปบ้าง ผู้ประกอบการแจ้งว่าในช่วงก่อนเทศกาลสงกรานต์เป็นช่วงที่ประชาชนออกมาจับจ่ายใช้สอยเลือกซื้อสินค้ากันมากขึ้น เมื่อสินค้าบางรายการหมดจากชั้นวางอาจมิได้มีการเติมสินค้าโดยทันที แต่ผู้ประกอบการต่างยืนยันได้ว่าขณะนี้การผลิตและการกระจายสินค้ายังคงสามารถดำเนินการได้เป็นปกติสินค้าที่ขายหมดก็จะมีการจัดส่งในรอบการจัดส่งต่อไป จึงขอให้ประชาชนมั่นใจได้ว่าสินค้าจะไม่ขาดแคลนอย่างแน่นอน


ทั้งนี้ ในการประชุมครั้งนี้ นอกจากกรมฯ จะขอให้ผู้ประกอบการผลิตและจำหน่ายสินค้าตรึงราคาต่อไป และจัดโปรโมชั่นลดราคาสินค้าอย่างต่อเนื่อง ยังได้กำชับให้ผู้ประกอบการเพิ่มรอบการจัดส่งสินค้าให้มากขึ้น เช่นเดียวกับที่ได้ขอให้ผู้ประกอบการห้างค้าส่งค้าปลีกต่าง ๆ เติมสินค้าบนชั้นวางอยู่เสมอ เพื่อให้ประชาชนได้รับสินค้าตรงตามความต้องการ อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยของประชาชนซึ่งจะมีส่วนในการฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศให้เติบโตยิ่งขึ้นต่อไปด้วย

รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/_Wsofnag52g

คุณอาจสนใจ

Related News