อาชญากรรม

บุกรวบแก๊งโดราเอมอน ตระเวนลักจักรยานยนต์กว่า 10 ครั้ง

โดย paranee_s

22 ธ.ค. 2565

72 views

วานนี้ (21 ธ.ค. 65) เวลาประมาณ 07.00 น. พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น., พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ สระรองออย รอง ผบก.สส.บช.น. และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนนครบาล (บก.สส.บช.น.) บก.สส.บก.น.9 , สน.หลักสอง , สน.เพชรเกษม , สน.ธรรมศาลา และ สภ.กระทุ่มแบน เข้าจับกุม นายสุเทพ อายุ 26 ปี, นายอนุสรณ์ หรือเบิร์ด อายุ 27 ปี และนายอมร หรือบอล อายุ 24 ปี ในความผิดฐาน ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยร่วมกันกระทำความผิดด้วยกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป ใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไป หรือร่วมกันรับของโจร


พร้อมยึดของกลาง รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า WAVE 110 I สีดำ,ส้ม ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จำนวน 1 คัน ซึ่งเป็นรถที่ขโมยมาจาก ม.5 ตำบลแคราย อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร เมื่อวันที่ 20 ธ.ค. 65 เวลาประมาณ 23.00 น. และรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นเอ็นแม็กซ์ ทะเบียนกทม. คันที่ใช้ก่อเหตุ


เนื่องจากเมื่อประมาณเดือนตุลาคม 2565 ชุดลาดตระเวนออนไลน์สืบนครบาล IDMB ได้ตรวจสอบพบว่า มีกลุ่มคนร้ายกลุ่มหนึ่งตระเวนก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์ทั่วกรุงเทพ โดยกลุ่มคนร้ายกลุ่มนี้มีเอกลักษณ์พิเศษคือทุกครั้งที่ก่อเหตุจะสวมใส่เสื้อลาย โดราเอมอน สืบทราบพบว่าเป็นความเชื่อของกลุ่มคนร้ายเป็นเหมือนชุดนำโชค ซึ่งก่อเหตุมากกว่า 10 ครั้ง และยังคงหลบหนีการติดตามจับกุมของเจ้าหน้าที่มาจนถึงปัจจุบัน


พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. จึงได้สั่งการให้ พ.ต.อ.วิชิต ถิรขจรวงศ์ ผกก.สส.1 บก.สส.บช.น. นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน กก.สส.1 บก.สส.บช.น. ลงพื้นที่สืบสวนแกะรอยกว่า 2 เดือนจนกระทั่งสามารถยืนยันตัวผู้กระทำผิด ซึ่งได้ส่งพยานหลักฐานพนักงานสอบสวนขออนุมัติศาลอาญากรุงเทพใต้ออกหมายจับ นายสุเทพฯ ผู้ต้องหาที่ 1 ในความผิดฐาน ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยร่วมกันกระทำความผิดด้วยกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไป หรือร่วมกันรับของโจร


จากนั้นขออนุมัติศาลอาญาธนบุรีออกหมายจับ นายอนุสรณ์ ผู้ต้องหาที่ 2 ในความผิดฐาน ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยร่วมกระทำผิดด้วยกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป โดยมอมหน้าหรือทำด้วยประการอื่นเพื่อไม่ให้เห็นหรือจำหน้าได้ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม


ต่อมาวันที่ 21 ธ.ค. 65 เวลาประมาณ 09.00 น. พล.ต.ต.ธีรเดชฯ ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ บก.สส.บช.น. ปฏิบัติการปิดล้อมจับกุมร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนบก.สส.บก.น.9 , สน.หลักสอง , สน.เพชรเกษม , สน.ธรรมศาลา และ สภ.กระทุ่มแบน นำมาสู่การจับกุม “แก๊งโดราเอมอน” ได้ 3 ราย คือ

1.นายอนุสรณ์ จับได้ที่หน้าหอพักบ้านทองอยู่ ซอยเพชรเกษม 126 ตำบลอ้อมน้อย อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร

2.นายสุเทพ จับได้ที่บ้านในซอยวิภาวดี 16/26 แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพมหานคร พร้อมทั้งได้ขยายผลเข้าจับกุมผู้ร่วมขบวนการ

3.นายอมร ได้ที่บ้านม.6 ตำบลอ้อมน้อย อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร


ในชั้นจับกุม ผู้ต้องหาทั้งสามราย ให้การสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยนายอนุสรณ์ และนายสุเทพ ได้ ให้การว่า แก๊งโดราเอมอน จะมีการแบ่งหน้าที่กันอย่างชัดเจน เช่น หน้าที่ในการไปลักรถจักรยานยนต์ , หน้าที่ในการนำรถจักรยานยนต์ไปซุกซ่อน , หน้าที่ในการนำรถจักรยานยนต์ไปทำกุญแจ เป็นต้น


โดยทั้งสองได้รับหน้าที่ได้การเดินทางไปรับรถจักรยานยนต์ไปซุกซ่อนตามที่ต่างๆ ที่คนภายในแก๊งของตนได้นำไปจอดทิ้งไว้ เข้ามาซุกซ่อน โดยได้เงินค่าจ้างประมาณครั้งละ 1000-1500 บาท และนายอมร ได้ให้การว่าตนทำหน้าที่ในการนำรถจักรยานยนต์ไปทำกุญแจ และใช้ที่พักของตนเองเป็นสถานที่ซุกซ่อนรถจักรยานยนต์ที่ถูกลักมา โดยได้ค่าจ้างครั้งละประมาณ 500 บาท


เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้รวบรวมหลักฐานเพื่อขยายผล และนำตัวส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจ