อาชญากรรม

รวบคาผ้าเหลือง ไรเดอร์ตระเวนลักทรัพย์รถจอดริมทาง คดียาวเป็นหางว่าวหนีไปบวช รับติดพนันออนไลน์

โดย nicharee_m

13 ม.ค. 2567

18 views

รวบแล้ว ไรเดอร์ตระเวนลักทรัพย์รถจอดริมถนน พบหนีไปบวช บุกรวบคาผ้าเหลือง หลังหนีไปบวชที่สพนักสงฆ์ รับติดพนันออนไลน์  ก่อเหตุเพียบทั้งสมุทรปราการ และ กทม.

กรณีเมื่อวันที่ 5 ม.ค. ที่ผ่านมา เพจเฟซบุ๊ก ‘เฮียขับรถ’ ได้โพสต์คลิปขณะที่ ชายคนหนึ่งเดินลงจากรถกระบะคันสีส้ม ก่อนที่จะมีไรเดอร์สวมชุดสีเขียว ขี่ จยย. มาที่รถ จากนั้นไรเดอร์คนดังกล่าว ได้จอดเทียบกับข้างรถกระบะ ก่อนจะหันซ้ายหันขวา เพื่อดูลาดเลา และลงจากรถ จยย. เปิดประตูรถกระบะ ก่อนจะขโมยทรัพย์สินในรถไป โดยไม่สนใจรถที่ผ่านไป ผ่านมาอย่างพลุกพล่าน โพสต์ดังกล่าวมีข้อความ ระบุ "จอดรถไม่ดับเครื่องไปช้อปปิ้ง ทางนี้ก็เลยช้อปปิ้งบ้าง"

จากการตรวจสอบในกลุ่มคนรักโชคชัย-ลาดพร้าว พบว่าไรเดอร์รายนี้เคยก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง นอกจากนี้ยังมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Prapot Wongwean โพสต์คลิปที่คาดว่าเป็นไรเดอร์คนเดียวกัน ตระเวนก่อเหตุเปิดประตูรถชาวบ้านหลายคัน ที่จอดในซอยนาคนิวาส 16 แยกแจ่มจันทร์

ซึ่งทางผู้โพสต์ระบุว่า ตอนแรกคิดว่าไรเดอร์กับเจ้าของรถรู้จักกัน แต่เมื่อดูไปดูมาพบว่าไรเดอร์คนนี้พยายามเปิดประตูรถทุกคันที่จอด จึงโพสต์คลิปเตือนภัย และเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่นำตัวภัยสังคมรายนี้มาดำเนินคดี

นอกจากนี้ยังพบว่าได้ก่อเหตุที่ซอยเฉลิมพระเกียรติ สวนหลวง ร.9 โดยเจ้าของรถลงไปทำธุระที่ร้านสะดวกซื้อแล้วไม่ได้ล็อกรถ เมื่อทางไรเดอร์เห็นจึงเข้าไปเปิดประตูรถ ได้เงินสด 2,000 บาท พร้อมบัตรเอทีเอ็ม ที่เจ้าของเขียนรหัสติดไว้ ทำฝห้คนร้ายนำไปกดเงินสดอีก 1,000 บาท รวมเสียหายเป็นมูลค่า 3,000 บาท

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 10.00 น. วานนี้ (12 ม.ค.) ตำรวจ สภ.สำโรงเหนือ ร่วมกันแถลงข่าว จับกุมตัว นายสนธิรัตน์ ชื่นใจดี อายุ 33 ปี ตามหมายจับจังหวัดสมุทรปราการ ที่ 15/2567 ลงวันที่ 9 มกราคม 2567 และ ตามหมายจับศาลจังหวัดสมุทรปราการ ที่ 16/2567 ลงวันที่ 9 มกราคม 2567 ในความผิดฐาน “ลักทรัพย์โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไป และเพื่อให้พ้นการจับกุม

พร้อมของกลาง 1.รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ยามาฮ่า แอร็อกซ์ สีน้ำเงิน / 2.รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า สกูปปี้ สีส้ม / 3.หมวกนิรภัย แบบเต็มใบ สีดำ จำนวน 1 ใบ / 4.เสื้อกีฬา กางเกงยีนส์ กางเกงขาสั้น ชุดที่คนร้ายสวมใส่ขณะก่อเหตุ โดยจับกุมตัวขณะหนีไปบวชได้ที่สำนักสงฆ์ธรรมสถิต หมู่ 1 ต.แพรกษาใหม่ อ.เมืองจ.สมุทรปราการ

พล.ต.ต.วิชิต บุญชินวุฒิกุล ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2566 เวลา 09.36 น. ได้รับแจ้งจาก นายอภิชิต พวงทอง ผู้เสียหาย ได้จอดรถยนต์กระบะไว้ที่บริเวณปากซอยซื่อสัตย์ หน้าบริษัทซีเกท ถนนเทพารักษ์ ต.เทพารักษ์ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ แล้วลงไปหาลูกค้า โดยวางกระเป๋าสะพายสีน้ำเงิน ไว้บริเวณเบาะรถฝั่งผู้ขับขี่ แต่ไม่ได้ล็อคประตูรถ ผู้เสียหายกลับจากหาลูกค้าปรากฏว่ากระเป๋าสะพายที่วางไว้หายไป

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่าโดยคนร้ายขับขี่ รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ยามาฮ่า รุ่น AEROX 115 สีน้ำเงิน-เทา ด้านหลังรถมีกระเป๋าใส่อาหารไลน์แมน คนร้ายแต่งกายสวมใส่ชุดพนักงานส่งอาหาร ไลน์แมน สวมใส่หมวกนิรภัยแบบเต็มใบ ต่อมาหลังจากตรวจสอบชื่อผู้ครอบครองรถจักรยานยนต์คันที่ใช้ก่อเหตุ พบว่าเจ้าของคือ นายสนธิรัตน์ ชื่นใจดี และยังพบผู้ใช้เฟสบุ๊กรายหนึ่ง ใช้ชื่อเดียวกัน โพสต์ภาพ สวมแจ็กเก็ตไรเดอร์ถ่ายรูปคู่กับรถจักรยานยนต์ที่นำไปใช้ก่อเหตุ เจ้าหน้าที่จึงได้ติดตามพฤติกรรมของนายสนธิรัตน์มาโดยตลอด

กระทั่งทราบว่า วันที่ 7 ม.ค.นายสนธิรัตน์ โพสต์ภาพ ขณะเข้าพิธีอุปสมบท ที่วัดแห่งหนึ่ง ย่าน อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แต่เมื่อไปถึงกลับพบว่า นายสนิธิรัตน์ หนีไปจำวัดอยู่ที่ สำนักสงฆ์ธรรมสถิต ต.แพรกษาใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ เจ้าหน้าที่จึงติดตามไปจับกุมตัวเอาไว้ได้คาผ้าเหลือง

จากการสอบสวน นายสนธิรัตน์ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เคยก่อเหตุในลักษณะ ดังกล่าวมา 8 ครั้ง ในพื้นที่ จ.สมุทรปราการ และ กรุงเทพมหานคร ได้เงินสดและของมีค่ากว่า 3 แสนบาท

พฤติกรรม นายสนธิรัตน์ จะอาศัยช่วงไปส่งอาหารให้กับลูกค้า หลังจากส่งเสร็จ ก็จะอาศัยที่ตนเองสวมชุดไรเดอร์เพื่อตบตา ออกตระเวนหาเหยื่อ โดยจะเลือกรถของพ่อค้าแม่ค้าที่จอดขายของอยู่ริมถนน และรถที่ไม่ล็อคประตู เพื่อสะดวกในการก่อเหตุ เมื่อสบโอกาสช่วงที่ผู้เสียหายเผลอ ก็จะเดินไปหยิบเอากระเป๋าเงินและทรัพย์สินมีค่า ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี สวนเงินที่ได้ก็จะนำไปเล่นการพนันออนไลน์ และใช้จ่าย อย่างไรก็ตามสำหรับผู้เสียหายที่เคยตกเป็ยเหยื่อสามารถที่มาแจ้งความเพิ่มเติมได้ เพื่อแยกข้อหาดำคดีเพิ่มมากขึ้น

สำหรับไทม์ไลน์การก่อเหตุของนายสนธิรัตน์ (ไล่ตามวันที่-เวลา) ซึ่งกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพพฤติกรรมขณะก่อเหตุไว้ได้บางส่วน โดยส่วนใหญ่แล้วลักษณะคล้ายกัน คือขี่ จยย. มาเทียบจอดด้านข้างของรถ ก่อนจะอาศัยจังหวะที่เจ้าของรถเผล ขโมยทรัพย์สินในรถ และหลบหนีไป

1. ครั้งแรกเมื่อวันที่ 23 ธ.ค. 66 เวลา 09.35 น. พื้นที่ สภ.สำโรงเหนือ บริเวณปากซอยซื่อสัตย์ หน้าบริษัทซีเกท ถ.เทพารักษ์ ต.เทพารักษ์ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ได้ทรัพย์สินเงินสด 500 บาท / กุญแจรถยนต์ และกุญแจรถจักรยานยนต์ รวมทั้งบัตรกดเงินสดต่างๆ โดยครั้งนี้วงจรปิดสามารถจับภาพพฤติกรรมการก่อเหตุไว้ได้

2. วันที่ 24 ธ.ค. 66 เวลาประมาณ 06.30 น. พื้นที่ สภ.สำโรงเหนือ บริเวณปากซอยเทพารักษ์ 34 ถ.เทพารักษ์ ต.เทพารักษ์ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ได้ทรัพย์สินเงินสดไปประมาณ 70,000 บาท / สร้อยคอทองคำครึ่งสลึง / และกุญแจรถยนต์ โดยวงจรปิดสามารถจับภาพพฤติกรรมการก่อเหตุไว้ได้

3. วันที่ 24 ธ.ค. 66 เวลาประมาณ 15.00 - 21.00 น. พื้นที่ สภ.สำโรงเหนือ บริเวณตลาดนัดสังกะสี ต.เทพารักษ์ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ได้ทรัพย์สินเงินสดประมาณ 50,000 บาท และบัตรกดเงินสดต่าๆ

4. วันที่ 25 ธ.ค. 66 เวลาประมาณ 12.21 น. พื้นที่ สน.สุทธิสาร บริเวณปากซอยอินทามระ 55 ถ.ประชาสุข แขวงรัชภาภิเษก แขตดินแดง กทม. ได้ทรัพย์สินเป็รศัพท์ iPhone 11 และ iPhone XS MAX

5. วันที่ 25 ธ.ค. 66 เวลาประมาณ 13.30 น. พื้นที่ สน.สุทธิสาร บริเวณปากซอยอินทามระ 33 ถ.ประชาสุข แขวงรัชภาภิเษก แขตดินแดง กทม. (ไม่ได้ทรัพย์สิน)

6. วันที่ 27. ธ.ค. 66 เวลาประมาณ 21.23 น. พื้นที่ สน.ห้วยขวาง บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ 7-11 ประชาราษฎร์บำเพ็ญ ซ.18 เขตห้วยขวาง กทม. ได้ทรัพย์สิน โทรศัพท์มือถือ iPhone / iPad / Macbook Air (ราคาประมาณ 48,000 บาท)

7. วันที่ 29 ธ.ค. 66 เวลา 9.53 น. พื้นที่ สน.บางนา บริเวณสวนหลวงคอนโด ซ.เฉลิมพระเกียรติ ร.9 ถ.เฉลิมพระเกียรติ 14 แยก 1 แขวงหนองบอน เขตประเวต กทม. ได้ทรัพย์สินเป็นเงินสดประมาณ 2500 บาท และบัตรกดเงินสดต่างๆ วงจรปิดสามารถจับภาพพฤติกรรมการก่อเหตุไว้ได้

และครั้งที่ 8 วันที่ 5 ม.ค. 67 เวลา 12.22 น. พื้นที่ สภ.สำโรงเหนือ บริเวณปากซอยเทพารักษ์ 92 ถ.เทพารักษ์ ต.เทพารักษ์ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ได้ทรัพย์สินเป็นเงินสด 40,000 บาท / บัตรกดเงินสด / พระเลี่ยมทอง และพระปิดตา โดยวงจรปิดสามารถจับภาพพฤติกรรมการก่อเหตุไว้ได้


รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/ui1z8u4qf58

แท็กที่เกี่ยวข้อง  ไรเดอร์ ,ตระเวนลักทรัพย์

คุณอาจสนใจ

Related News