อาชญากรรม

สุดสลด 2 พี่น้อง ถูกพ่อเลี้ยงวัย 21 ทุบตี ตับ-ม้ามแตก พี่สาว 2 ขวบดับ น้องชาย 6 เดือนสาหัส

โดย petchpawee_k

17 ส.ค. 2565

157 views

สุดสลด เด็กหญิงวัย 2 ขวบ ถูกพ่อเลี้ยงวัย 21 ปี ทุบตีทารุณ ตับแตก ม้ามแตก เลือดคั่งในกระเพาะจนเสียชีวิต ขณะที่น้องชายอายุเพียง 6 เดือนโดนด้วย อาการสาหัส สะบักสะบอม ไม่แพ้พี่ พบพิรุธ ญาติที่นำส่งโรงพยาบาลอ้าง เด็กสำลักนมจนไม่หายใจ ตำรวจเค้นสอบ นาน 7 ชั่วโมง พ่อเลี้ยงสารภาพ ก่อเหตุทุบตีเด็กหญิงจริง อ้างซุกซน จึงลงโทษแต่ไม่คิดว่ารุนแรง จนถึงแก่ชีวิต


วานนี้ (วันที่ 16 ส.ค.) นางจันสุดา อินอิ่ม อายุ 44 ปี พร้อมด้วยครอบครัว ได้ไปรับศพ ด.ญ.ญาณิน สุโกสิ หรือ น้องข้าวฟ่าง อายุ 2 ขวบ หลานสาวที่เสียชีวิต แล้วแพทย์ให้นำศพจากนิติเวช โรงพยาบาลมหาวิทยานเรศวร มาทำการบำเพ็ญ ที่ศาลาวัดจุฬามณี


หลังจากน้องข้าวฟ่าง ได้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล เมื่อช่วงเย็นวันที่ 15 ส.ค. เนื่องจากอาการหมดสติ แพทย์ทำการช่วยเหลือแต่สุดท้ายได้เสียชีวิต และจากการชันสูตรศพน้องข้าวฟ่าง เสียชีวิตเนื่องจากตับแตก ม้ามแตก เลือดคั่งในกระเพาะ ซึ่งขัดแย้งกับญาติที่นำส่งโรงพยาบาลว่าน้องมีอาการสำลักนมจนไม่หายใจ แพทย์จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ย่อยมหาวิทยาลัยนเรศวร พร้อมกับทำการสืบสวนญาติผู้เกี่ยวข้อง เพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิตของน้องข้าวฟ่างทันที


นางจันสุดา ผู้เป็นย่า ได้นำร่างของหลานสาวมาตั้งบำเพ็ญกุศล พร้อมกับให้สัมภาษณ์ว่า แม่ของน้องข้าวฟ่าง อายุ 17 ปี ได้เลิกรากับลูกชายตนเอง ก็ไปมีแฟนใหม่ แต่ก็ยังอยู่ห้องเช่าติดกัน และได้รับน้องข้าวฟ่าง ไปอยู่ด้วย ต่อมาแม่ของน้องข้าวฟ่าง ก็ได้มีลูกชาย กับแฟนใหม่ อีก 1 คน ชื่อน้องบาส (นามสมมุติ) ปัจจุบันอายุ 6 เดือนเท่านั้น และได้เลิกกับแฟนใหม่ ก่อนจะได้แฟนอีกคน (คนที่ 3) และได้มาอยู่ด้วยกันที่ห้องเช่าติดกับตน ที่ผ่านมาตนเห็นหลานสาวเข้าออกบ้าน โดยที่ทางแม่น้องข้าวฟ่าง ไม่ให้ตนยุ่งเกี่ยว ตนเองก็อยากนำหลานมาเลี้ยงเอง แต่ก็ได้รับการปฏิเสธ


จนกระทั่งเมื่อช่วงตี 4-5 ที่ผ่านมา ตนเองได้ยินเสียงเด็กร้อง อยู่นาน ก็ไม่ได้สงสัยอะไร จน 5 โมงเย็น แม่น้องข้าวฟ่าง โทรมาบอกว่าน้องข้าวฟ่าง เข้าโรงพยาบาล เนื่องจากหมดสติ ซึ่งตนเองก็ตกใจกำลังจะเดินทางไปดูหลาน แต่แม่น้องข้าวฟ่าง โทรมาบอกว่า น้องเสียแล้ว ทำให้ตนเองเสียใจเป็นอย่างมาก จึงรีบไปโรงพยาบาล แพทย์ได้ทำการสอบถามเพิ่มเติมว่าน้องข้าวฟ่าง ถูกกระทำด้วยหรือไม่ เนื่องจากผลชันสูตร ไม่ใช่การสำลักนมแต่อย่างใด แต่ร่างกายถูกของแข็งทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิต ตนก็ไม่คิดว่าเหตุการณ์จะเป็นอย่างที่สงสัย


ด้าน น.ส.ดาวรุ่ง เถาว์พันล้อม อายุ 33 ปี น้าที่สนิทกับแม่น้องข้าวฟ่าง เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเวลา 4 โมงเย็น (15 สิงหาคม) ทางพ่อเลี้ยง ได้โทรมาหาตน บอกน้ามาดูหลานหน่อย ไม่รู้เป็นอะไรปลุกไม่ตื่น เมื่อไปถึงพ่อเด็กก็อุ้มออกมาส่งให้ แต่พอจับตัวน้องตัวเย็น แขนห้อยไม่หายใจแล้ว จึงรีบบอกพี่ชายให้ขับรถด้วยความเร็วนำตัวส่งโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร นี่ขนาดรีบเหยียบฝ่าไฟแดง จากบ้านไป รพ. 5 นาที ยังไม่ทัน น้องเสียชีวิตแล้ว


โดยแพทย์แจ้งผลว่าเสียชีวิต เด็กตับแตก ม้ามแตก เลือดคั่งในกระเพาะ ศีรษะเป็นแผล แพทย์ก็สงสัยว่าเป็นแบบนี้ได้อย่างไร รู้สึกไม่เข้าใจว่าทำได้อย่างไง เท่าที่สัมผัส พ่อเลี้ยงรักเด็ก 2 คนนี้มาก เวลาแม่เด็กไปทำงานที่เซเว่น ก็ป้อนน้ำ ล้างก้นน้องเวลาถ่าย ดูแลอย่างดี ส่วนน้องตัวเล็กวัย 6 เดือน (น้องบาส) แพทย์ก็เห็นร่องรอยช้ำที่ร่างกาย ขณะพาไปด้วยที่โรงพยาบาล แพทย์เลยนำไปตรวจ ก็พบว่าตับอักเสบ แขนหัก ขาร้าว หน้าตาบวมเขียวช้ำ ก็รับเข้าทำการรักษาทันที


ด้าน พ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก เปิดเผยว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้นำตัวพ่อเลี้ยงของเด็ก อายุ 21 และแม่วัย 17 ปี มาทำการแยกสอบสวนเพื่อหาความจริงที่เกิดเหตุ ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยใช้เวลานานเกือบ 7 ชม. พ่อเลี้ยงเด็ก ยอมรับว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุทุบตีน้องข้าวฟ่างจริง โดยอ้างว่าน้องข้าวฟ่างซุกซนไปหยิบปลั๊กไฟบ้าง สิ่งของอื่นบ้าง แต่ก็ไม่คิดว่ารุนแรง และเป็นเหตุให้เสียชีวิต ส่วนน้องบาส วัย 6 เดือนนั้น ก็ใช้เพียงท่อนแขนตีไปลำตัวเท่านั้น


ซึ่งเบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ จึงได้นำมาตัวสอบสวนเพิ่มอีกครั้ง ก่อนจะสรุปสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้งรับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/6jICuZGc4WU

คุณอาจสนใจ