อาชญากรรม

กะเทยเซเลป ป้องกะเทยไทย ‘ปิงลี่เฟมัส’ เข้าร่วมด้วย ‘น้องตุ้ม’ ลั่นอยากฝากมวยไทยให้กะเทยฟิลิปปินส์

โดย paweena_c

5 มี.ค. 2567

111 views

พลังกะเทยเซเลป ป้องกะเทยไทย ‘ปิงลี่เฟมัส’ ไม่ทนถูกหยาม เข้าร่วมด้วย ‘น้องตุ้ม’ ลั่นอยากสวมนวม ฝากมวยไทยให้กะเทยฟิลิปปินส์


แม่ปิงลี่เฟมัส โพสต์เฟซบุ๊กใส่เสื้อลายมังกรและกางเกงนักมวย พร้อมข้อความ “เจอหน่อย” ก่อนรวมตัวไป สุขุมวิท 11 และไปที่ สน.ลุมพินี โดยปิงลี่ได้ไปเจรจาเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย และเสียงแห่เชียร์ปิงลี่ เช่น ถ้าไม่แน่ตัวแม่ไม่มา, สู้มันสาว, ปิงลี่ ไปกอบกู้เอกราชแล้ว เป็นต้น


ทั้งนี้ในคลิปได้มีคนถามปิงลี่ว่า มาทวงแผ่นดินคืนเหรอ ปิงลี่ตอบว่ามาดูมาให้กำลังใจน้องๆ มาคุมเชิง ตั้งใจมาถือว่ามันหยามเรากันเกิน และบอกว่า พูดตรงๆ กะเทยไทยก็รู้กันอยู่เวลาเกิดเรื่องแบบนี้เราไม่ยอม อันนี้คือการเหยียบหน้าบ้านเราเลย ขนาดมาประเทศเรายังมาทำกับคนของเราขนาดนี้ ไม่ต้องห่วงที่นี่มีแต่นักมวย หมัดหนัก


ขณะที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กได้โพสต์ภาพเมื่อคืนนี้ เป็นภาพ “เจ๊แม็กสายไหม” ลุยกะเทยผ่านศึกด้วย โดยโพสต์ว่า คนอื่นกูไม่สน แต่แม่คนนี้ควรตั้งอนุสาวนีย์ให้ กะเทยรุ่นหลังควรสำนึกที่แม่ยอมทรงงานหนัก พร้อมติดแฮชแท็ก #นักรบคือนักรบนักสู้แห่งกรุงศรีฯ


ด้านน้องตุ้ม ปริญญา เจริญผล นักมวยคนดัง โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “ฉันละอยากจะฝากแม่ไม้มวยไทยให้กลับไปฟิลิปปินส์ แล้วจะรู้ว่ากะเทยไทยของแท้ ที่นี่ประเทศไทย กะเทยไทย มวยไทย ลูกๆ เข้าค่ายแม่ด่วนๆ แม่จะสอนมวยให้”


ขณะที่พชร์ อานนท์ โพสต์รับสมัครกะเทย 50 คน ถ่ายเพิ่ม “หอแต๋วแตก” ซีน 4 มี.ค.วันกะเทยผ่านศึก โดยบอกว่า มีคนเรียกร้องให้ พจน์ อานนท์ ถ่ายทำฉากกะเทยไทยตบฟิลิปปินส์เพิ่ม โดยบอกว่า “ลงชื่อและเบอร์โทรไว้เลย ถ่ายคืนวันพุธที่ 6 นี้ กล้าขอก็กล้าถ่ายเพิ่ม เพื่อกะเทยไทย เราทำได้รอดดูเลยในหอแต๋วแตกแหกสัปะหยด และจะรู้ว่า พชร์ทำได้ สมัครด่วนพูดจริงทำจริงนะ”


ด้าน ปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ รองศาสตราจารย์ประจำสถาบันเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มหาวิทยาลัยเกียวโต แสดงความคิดเห็นต่อกรณีดังกล่าวได้อย่างน่าสนใจ ความว่า แว็บแรกอาจจะอ่านดูแล้วขำๆ กะเทยไทยยกทัพรุมตบกะเทยปินส์ หลังถูกกะเทยปินส์หยามก่อนที่พาพวกรุมตบกะเทยไทย


แต่ถ้าเราอ่านอย่างมีวุฒิภาวะ เหตุการณ์เกินขอบเขตไปมาก เหมือนกรณีชาวภูเก็ตยกพวกไล่ฝรั่งสวิส ทั้งสองกรณี มีการโหมไฟแห่งชาตินิยม เราเป็นไทยต้องไม่ให้ต่างชาติมาย่ำยี แม้ว่าความจริง ทั้งสองกรณีสามารถใช้มาตรการทางด้านกฎหมายแก้ไขได้โดยไม่ต้องมีใครเจ็บตัวอีก


เอาละค่ะ คำแนะนำของดิชั้นอาจเป็นคำแนะนำแบบนางงาม แต่จากการสอนหนังสือเรื่องชาตินิยมมาหลายปี ถ้าไฟชาตินิยมมันถูกจุดแล้ว ดับยาก แล้วจะพังทุกฝ่าย


นี่ยังไม่พูดถึงเรื่องการต้องอยู่ร่วมกับเพื่อนบ้านอย่างสันติ โดยเฉพาะเพื่อนบ้านในอาเซียน เราต้องรักกันไม่ใช่หรอ แล้วไอ้ความพยายามสร้างอัตลักษณ์ภูมิภาคร่วมกันหละ หรือวันนี้ ถูกกองทัพกะเทยไทยบดขยี้หมดแล้ว?


ขณะที่ไวรัล จากเมื่อคืนนี้ มีคลิปกะเทยถอดรองเท้าผ้าใบฟาดด้วยความชนมุน จนเพจดัง "ฉันชอบดูนางงาม" โพสต์ภาพรองเท้าพร้อมบอกว่า "มีใครรับหิ้วมั้ยคะ พรุ่งนี้ราคาขึ้นแน่นนอนตัว"


ส่วนในกระโซเชียลแห่ติดแฮชแท็ก #สุขุมวิท 11 พุ่งอันดับ 1 ข้ามคืนล่าสุดเวลา 11.00 น. อยู่ที่ 2.4 ล้านข้อความ


รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/xhzYxJx4hxQ

คุณอาจสนใจ

Related News