อาชญากรรม

หนุ่มเมาพกปืนบุกบ้านอริเก่า ฉุนปืนไม่มีกระสุนใช้มีดจ่อแทง ชาวบ้านพร้อมใจรุมยำอาการสาหัส

โดย JitrarutP

13 ก.พ. 2566

1.2K views

หนุ่มปราจีนฯ เมา! พกปืนบุกบ้านอริเก่า คู่กรณีไหวตัวทันอาศัยทีเผลอเอากระสุนออกจากกระบอก เจ้าตัวมารู้ทีหลัง ฉุน “กระสุนอยู่ไหน” ก่อนใช้มีดจ่อแทงน้องคู่อริ ด้านชาวบ้านพร้อมใจใช้ไม้ไล่ตีจนอาการสาหัส

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อกลางดึก วันที่ 12 ก.พ.66 ที่ผ่านมา ร.ต.อ.มงคล ลารินทา ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองปราจีนบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุผู้ใช้อาวุธปืนก่อเหตุยิงกัน ที่บ้านแห่งหนึ่งใน ต.บ้านพระ อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี ที่เกิดเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 1 ราย หลังรับแจ้งพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่เดินทางไปตรวจสอบเพื่อระงับเหตุ

เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึง พบว่ามีชาวบ้านกำลังช่วยกันจับตัว นายสุรสิทธิ์ เสาะด้น ผู้ก่อเหตุที่กำลังจะขับรถยนต์กระบะ สีเทา เพื่อจะหลบหนี ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมกับชาวบ้านจึงช่วยกันจับกุมตัวได้ในเวลาต่อมา จากการตรวจสอบพบว่า ผู้ต้องหาได้รับบาดเจ็บเนื่องจากถูกชาวบ้านในพื้นที่ใช้ไม้ตีได้รับบาดเจ็บสาหัส ทางเจ้าหน้าที่จึงให้หน่วยกู้ภัยฯ นำส่งโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศรด้าน จ.ส.อ.ธนากร เชื้อสุข (คู่กรณี) เล่าเหตุการณ์ให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ตนกับผู้ก่อเหตุเคยมีปัญหากันมาครั้งหนึ่งแล้ว แต่ไม่ได้ติดใจกันมานานหลายปีแล้ว พอมาวันนี้ตนไปซื้อของที่ตลาดวงเวียน แฟนโทรมาบอกว่าเพื่อนมาหา พอตนกลับมาเขาบอกว่าอยากกินเหล้า จึงพาไปซื้อแต่ร้านที่ไปไม่มีขาย จึงพากันไปซื้อที่ร้านค้าอื่น จู่ๆ คู่กรณีพยายามควักอะไรไม่รู้อยู่ข้างหลัง ตนไม่สบายใจเพราะคนเคยมีเรื่องกัน จนไปซื้อของเสร็จขากลับตนซ้อนท้ายจยย. จับดูด้านหลังพบว่าชายรายนี้ปกปืน แต่ไม่ได้คิดอะไรจึงมานั่งสังสรรค์กันต่อ และตนได้เอากระสุนออกจากแมกกาซีนแล้ว


คู่กรณีเล่าต่อว่า “ตอนกลับผมจะเอาปืนคืนให้เขา ผมก็บอกให้เขากลับบ้าน แต่เขาก็ไม่กลับ ชักปืนชักเข้าชักออกแล้วเปิดแมกกาซีนถามว่าลูกกระสุนอยู่ไหน ผมถอดไว้ เขาก็ขอกระสุน ผมก็ไม่ให้ จะให้ได้ยังไง ผมไม่สบายใจ จนเขาเก็บปืนเข้าไปแล้วก็ดึงกระชากออกมาอีก ผมก็เลยแย่งปืนกับเขา แฟนผมก็เรียกน้องมาช่วย ผมก็แย่งปืนเขาได้ เขาก็ชักมีดออกมาจะแทงน้องผม ผมก็เข้าบ้านไปเอาปืนมายิงลงพื้น ครั้งแรกยิง 2 นัด เขาก็ไม่หยุด ผมก็ยิงอีก 2 นัด แล้วบอกถ้าไม่หยุดจะยิงใส่จริงๆ นะ เขาก็เลยหยุดแล้วก็เดินออกไป ก่อนจะกลับมาอีกรอบ ผมก็โทรแจ้งตำรวจเขาก็จะขึ้นมาบ้าน ผมก็เลยบอกว่าถ้าก้าวเข้าบ้านจะไม่ยิงลงพื้นนะ แต่จะยิงใส่เลยกลับไปซะกลับไปซะ จนตำรวจมาเขาก็วิ่งออกไปและเกิดเหตุการณ์ชุลมุน”


ซึ่งในช่วงชุลมุนผู้ต้องหาได้รับบาดเจ็บเนื่องจากถูกชาวบ้านในพื้นที่ใช้ไม้ตีได้รับบาดเจ็บสาหัส ทางเจ้าหน้าที่จึงให้หน่วยกู้ภัยฯนำส่งโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ส่วนรายละเอียดทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะทำการสอบสวนต่อไป ซึ่งในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อกล่าวหา นายสุรสิทธิ์ เสาะด้น ว่า พกพาอาวุธปืนพร้อมเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต และบุกรุกเคหะสถานในเวลากลางคืน

คุณอาจสนใจ