อาชญากรรม

หลานเทวดา รื้อบ้านตาทั้งหลัง เอาไปขายร้านของเก่า ซื้อยาบ้าเสพ

โดย attayuth_b

28 ม.ค. 2566

54 views

วันนี้ (28 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงบ่ายวานนี้ (27 ม.ค.) ตร.สภ.ไชยวานรับแจ้งจากนายวรณ์ ครวญหา อายุ 70 ปี ชาวบ้านไชยวาน หมู่ 2 ต.ไชยวาน อ.ไชยวน จ.อุดรธานี แจ้งว่า ขอให้ตร.มาตักเตือนนายนายอภินันท์ ครวญหา อายุ 27 ปี หรือนายเต้ย ซึ่งเป็นหลานชายให้หน่อยเนื่องจากรื้อหลังคาบ้านไปขายร้านของเก่าหมดแล้ว ต่อมา ร.ต.ท.ธานี ไขแสงจันทร์ นำกำลังสายตรวจรถยนต์ รถจักรยานยนต์ รุดไปที่เกิดเหตุทันที เมื่อไปถึงพบว่าบ้านหลังดังกล่าวปลูกอยู่กลางทุ่งนาเป็นบ้านปูนชั้นเดียวในพื้นที่ประมาณ 80 ตารางวา พบว่าหลังคาบ้านไม่เหลือแม้แต่แผ่นเดียว เหลือเพียงโครงหลังคาเหล็ก แดดจากพระอาทิตย์ส่องได้ถึงตัวบ้านทุกห้อง

นายวรณ์ บอกว่า ตนเองป่วยโรคไตได้ไปรักษาอยู่กับลูกสาวคนโตที่อ.วานรนิวาส จ.สกลนครนานกว่า 1 เดือนแล้ว เพิ่งกลับมาบ้านเมื่อวานก็ถึงกับตกใจเพราะหลังคาบ้านไม่มีแล้ว สอบถามนายเต้ยซึ่งเป็นหลานชายอยู่บ้านคนเดียวก็สารภาพว่า รื้อเอาหลังคาไปขายจริงเพราะไม่มีเงินกินข้าว นอกจากนี้ยังมีทีวี ตู้เย็น ไม้แผ่นที่ยุ้งฉางข้าวนายเต้ยก็เอาไปขายหมด เหลือแต่เสายุ้งฉางข้าว โดยตาวรณ์ไม่เอาเรื่องเอาราวหลานชาย แต่อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยว่ากล่าวตักเตือนนายเต้ย ว่าอย่าทำแบบนี้อีก เพราะถึงแม้จะเป็นบ้านตน ถ้าทำแบบนี้จะอาศัยอยู่ได้อย่างไร ซึ่งนายเต้ยรับปากจะไม่ทำเช่นที่อีกต่อไป

ต่อมาวันนี้ (28 ม.ค.) เมื่อเวลา 11.00 น. พ.ต.ท.ธนพล ภูเด่นผา สวป.สภ.ไชยวาน พร้อมด้วย ด.ต.เลิงนารินทร์ ชาวดอน ผบ.หมู่(ป)สภ.ไชยวาน ได้เดินทางไปพบกับนายเต้ยอีกครั้ง หลังจากรับแจ้งจากตาวรณ์ว่าได้กลับมาอยู่กับลูกสาวที่อ.วานรนิวาสแล้ว ขอให้ตร.ช่วยไปดูหลานชายให้อีกหน่อยว่าจะขโมยอะไรที่บ้านไปขายอีกไหม ตร.ไชยวานจึงเดินทางไปที่บ้านหลังดังกล่าวอีก เมื่อตร.ไปถึง ปรากฏว่า นายเต้ยและเพื่อนซึ่งกำลังก้มหน้าก้มตาเสพยาบ้าอย่างเมามัน ต่างพากันเห็นตร.จะวิ่งหนีออกจากบ้านก็ไม่ทัน ตร.ตะครุบตัวเอาไว้ได้ พบของกลางเป็นอุปกรณ์เสพยาบ้าและมีกลิ่นยาบ้าฟุ้งทั่วบ้าน

นายเต้ย สารภาพว่า ตาวรณ์ให้เงิน 50 บาทเอาไว้ใช้เมื่อวานนี้ก่อนจะกลับไปอยู่กับบ้านเพื่อรักษาอาการป่วยที่อ.วานรนิวาส เช้าวันนี้จึงไปซื้อยาบ้ามาเสพ 1 เม็ดกับเพื่อนชื่อเปา ตร.จึงควบคุมตัวมายังสภ.ไชยวานตรวจหาสารเสพติดก็พบเป็นสีม่วงทั้ง 2 คน ส่งตัวไปบำบัดที่รพ.ไชยวานต่อไป

นายเต้ย สารภาพว่า อาศัยอยู่บ้านหลังนี้คนเดียว แม่เสียชีวิตไปนานแล้ว ส่วนตาวรณ์ก็ไม่อยู่ด้วยไปรักษาอาการป่วยโรคไตกับป้าที่อ.วานรนิวาสเป็นเดือนแล้ว ตนเองทำการรื้อหลังคาบ้านของตาจริงเพราะไม่มีเงินซื้อกับข้าวกิน รื้อมาได้ 1 อาทิตย์แล้ว จนหลังคาบ้านไม่เหลือแม้แผ่นเดียว เหลือแต่โครงหลังคา ส่วนตู้เย็น ทีวีก็เอาไปขายด้วยที่ร้านรับซื้อของเก่า ขณะที่นายเต้ยก็บอกว่าถ้าไม่มีเงินต่อไปก็จะงัดเอาเหล็กโครงหลังคาไปขาย แต่วันนี้ตร.ก็มาเจอก่อน เรื่องยาเสพติดลูกหลานติดยาทำได้ทุกอย่างแม้กระทั่งหลังคาบ้านยังรื้อไปขายได้ คุณตาที่เป็นเจ้าของบ้านกลืนไม่เข้าคลายไม่ออก บ้านก็บ้านตัวเอง หลานก็เป็นหลานชายลูกของลูกสาว ได้แต่ขอร้องไม่ให้หลานขโมยอะไรไปอีกไม่งั้นบ้านจะไม่เหลืออะไรอีกต่อไปคุณอาจสนใจ

Related News