อาชญากรรม

เมียสุดทน! โดนผัวทุบตีบังคับซื้อยาบ้า-เหล้าทุกวัน คว้าอีโต้ฟันดับคากระท่อม

โดย panisa_p

16 พ.ย. 2565

168 views

วันที่ 16 พฤศจิกายน 2565 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังจุดเกิดเหตุภรรยาฆ่าสามีตัวเองตาย ซึ่งเป็นกระท่อมนา ทางทิศใต้ของบ้านหนองหญ้าปล้อง ม.12 ต.หนองแวงโสกพระ อ.พล จ.ขอนแก่น ซึ่งพบผู้ใหญ่บ้าน บ้านหนองหญ้าปล้อง และญาติพี่น้องของคนตายกำลังช่วยกันเก็บสิ่งของและทำความสะอาดจุดที่เกิดเหตุ มีขวดสุรา 40 ดีกรีที่ดื่มหมดแล้ว 1 ขวด อีก 1 ขวดยังหลงเหลือเพียงเล็กน้อย และมีคราบเลือดติดอยู่ที่พื้นไม้ และชุดเครื่องเสียงตั้งอยู่พร้อมลำโพง และไมโครโฟน ที่เปื้อนคราบเลือด


นางดาหวัน ปานาราช อายุ 56 ปี ผู้ใหญ่บ้าน บ้านหนองหญ้าปล้อง เจ้าของพื้นที่ที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า ช่วงประมาณตี 1 หลานชายที่เป็นตำรวจสายตรวจที่สภ.พล โทรศัพท์มาแจ้งว่า นางเขียว หรือนางทัศนีย์ อายุ 51 ปี โทรมาบอกว่า ฆ่าผัวแล้วที่ทุ่งนา จึงอยากให้ไปตรวจสอบ จึงรีบไปหาญาติพี่น้องที่บ้านหนองแวงโสกพระ ม. 1 และแจ้งเรื่องดังกล่าวให้ทราบ พร้อมแจ้งตำรวจสภ.พลมาตรวจที่เกิดเหตุ


จากนั้นญาติพี่น้องจึงลงพื้นที่พร้อมตำรวจไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ก็พบศพนายไพทูล อายุ 53 ปี สภาพศพนอนใส่กางเกงในเพียงตัวเดียว ท่อนบนเปลือยเปล่า นอนตะแคงซ้าย และมีบาดแผลถูกฟันด้วยของมีคมที่ใต้ใบหูขวา เป็นแผลฉกรรจ์ เลือดสาดกระเซ็นไปทั่ว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงประสานสมาคม VR กู้ภัยมิตรภาพเมืองพลมารับศพผู้ตาย ส่งไปยังนิติเวช รพ.ศรีนครินทร์เพื่อให้แพทย์ชันสูตรศพตามขั้นตอน


ทางด้าน ร.ต.อ.ประภาส พรพิพัฒน์ รองสว.(สอบสวน) สภ.พล กล่าวว่า หลังรับแจ้งจึงลงพื้นที่ตรวจที่เกิดเหตุ และชันสูตรศพผู้ตาย และทราบว่า คนที่ลงมือฆ่านายไพทูล คือภรรยาผู้ตายชื่อนางทัศนีย์ หลังก่อเหตุภรรยาเดินเข้าไปอยู่ในบ้าน ที่บ้านหนองแวงโสกพระ จึงได้ติดตามตัวนางทัศนีย์ได้ที่บ้านพัก พร้อมอาวุธมีดอีโต้ 1 เล่ม ควบคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.พล


จากการสอบสวน นางทัศนีย์ให้การว่า อยู่กินกับสามีมานานหลายปี ช่วยกันทำมาหากิน ทำไร่ ทำนา เลี้ยงวัว และพากันออกไปอยู่ที่ที่นาจุดเกิดเหตุ แต่ช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน สามีติดยาเสพติดและติดสุรา จะบังคับให้ไปซื้อยาบ้ามาให้เสพ บังคับซื้อสุรามาให้ดื่มทุกวัน เมื่อเมาก็จะทำร้ายร่างกาย แต่ตนก็ทนมาตลอด


ก่อนเกิดเหตุ ช่วงเช้าสามีบังคับให้ไปซื้อสุรามาให้ดื่มก็ซื้อมาให้ ช่วงเย็นก็บังคับให้ไปซื้ออีก ก็ไปซื้อมาให้ จากนั้นสามีก็ดื่มสุราด้วย ร้องเพลงไปด้วย ตกดึกสามีเรียกให้ไปพบยังจุดที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงก็พบสามียืนถือมีดอีโต้อยู่ จึงพูดด้วยดีดี แต่สามีบังคับให้ไปซื้อยาบ้าและสุรามาให้อีก


พร้อมกับเงื้อมมีดจะฟัน จึงเกิดการต่อสู้และถูกสามีตบตี ทำร้ายร่างกาย จึงพยายามแย่งมีดคืน เป็นจังหวะที่สามีล้ม จึงหลับตาฟันไปที่ร่างสามี จนสามีแน่นิ่งและเงียบเสียงไป จึงรีบวิ่งหนีกลับไปที่บ้าน เพราะกลัวสามีจะลุกมาทำร้ายอีกและบอกคนอื่น ๆ ว่าเกิดเหตุขึ้น


ร.ต.อ.ประภาส พรพิพัฒน์ รองสว.(สอบสวน) กล่าวอีกว่า ภายหลังการสอบสวน จึงแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา แต่ผู้ต้องหาให้การภาคเสธ เพราะไม่ได้ตั้งใจและไม่ได้มีเจตนาฆ่าสามีตัวเอง ในขณะที่ญาติพี่น้องทั้งฝ่ายสามีและฝ่ายผู้ต้องหาก็ช่วยกันหาหลักทรัพย์มาประกันตัวผู้ต้องหา ซึ่งก็ให้ประกันไปเรียบร้อยแล้ว และปล่อยตัวชั่วคราว

คุณอาจสนใจ

Related News