อาชญากรรม

แก๊งยาบ้า ยิงใส่ตำรวจ โชคดีกระสุนด้านก่อนซิ่งหนี ทิ้งเมียโดนจับ วิ่งหนีเข้าป่า

โดย attayuth_b

14 ธ.ค. 2565

81 views

วันนี้ (14 ธ.ค.65) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 14.00 น.ที่หน้ากองบังคับการตำรวจภูธร จ.อุดรธานี พล.ต.ต.พิษณุ อุณหะเสรี ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.อุดรธานี พร้อมด้วย พ.ต.อ.จามร อันดี ผกก.สภ.เมือง อุดรธานี พ.ต.อ.ชวภณ จันทเมนชัย ผกก.สภ.หนองหาน ตร.ชุดสืบสวนสภ.เมือง,สภ.หนองหาน ชุดปฏิบัติการสายตรวจ 191 สภ.เมืองอุดรธานี ร่วมแถลงข่าวจับกุมของกลางยาบ้าจำนวน 240,000 เม็ด ซึ่งบรรจุอยู่ในถุงแพ็คส่งของจำนวน 8 ถุงใหญ่ โดยตร.สายตรวจสภ.เมืองอุดรธานียึดมาได้ หลังจากไล่ติดตามจับกุมได้ที่บริเวณป่าข้างถนนนิตโยสายอุดรธานี-สกลนคร ติดกับโรงงานไทยฮั้วยางพารา ต.โพนงาม อ.หนองหาน จ.อุดรธานี เมื่อกลางดึกของคืนที่ผ่านมา พร้อมกันนี้จับกุมผู้ต้องหาได้ 1 รายคือน.ส.สูติมา มั่นคง อายุ 41 ปี หรือ “น้อย” ซึ่งเป็นภรรยาของนายมอส นายูง หรือนายกุหลาบ สิงห์เทพ อายุ 35 ปีชาวอ.ศรีธาตุ จ.อุดรธานี โดยนายมอสได้หลบหนีเข้าป่าข้างโรงงานยางพาราพร้อมอาวุธปืน เจ้าหน้าที่ปิดล้อมพร้อมใช้สุนัขดมกลิ่นจากตชด.24 ปิดล้อมนานกว่า 3 ชม.ก็ยังไม่พบตัว จึงได้ถอนกำลัง

พล.ต.ต.พิษณุ อุณหะเสรี ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 03.00 น. ของคืนวันที่ 14 ธ.ค.65 ที่ผ่านมา รถยนต์สายตรวจ 201 ของสภ.เมืองอุดรธานีจำนวน 3 นายได้ออกตรวจพื้นที่มาตามถนนนิตโยอุดรธานี-สกลนคร พอมาถึงบริเวณตรงข้ามสถานีฟฟ้าแรงสูง3(บ้านหนองแก)พบรถยนต์เก่งต้องสงสัยจึงขับขี่ตามเพื่อเรียกตรวจสอบ แต่รถยนต์คันดังกล่าวได้เร่งเครื่องหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว จึงได้ขับขี่ตามมาติดๆ จนกระทั่งถึงบริเวณทางเลี้ยวเข้าหมู่บ้านป่าก้าว ต.ผักตบ ปรากฎว่าพบรถยนต์เก่งลักษณะต้องสงสัยเหมือนคันที่หลบหนี พบคนขับกำลังพูดคุยกับวัยรุ่นภายในหมู่บ้าน เมื่อคนขับเห็นเจ้าหน้าที่ฯ ก็ยกปืนขึ้นเล็งใส่เจ้าหน้าที่ฯ แต่เกิดกระสุนด้าน

จากนั้นคนขับก็ขับรถหนีไปอย่างรวดเร็วเลี้ยวกลับมุ่งหน้าเข้ามายังตัวเมืองจ.อุดรธานี ตร.ไล่ตามมาติดๆ ก็พบรถยนต์ของคนร้ายรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้าแอคคอร์ด สีบอร์นทอง หมายเลขทะเบียน 6กผ7730 กรุงเทพฯ มาจอดรถวิ่งหลบหนีที่บริเวณป้าข้างทางติดกับโรงงานยางพารา จึงได้ทำการตรวจค้นรถยนต์คันดังกล่าวก็พบของกลางเป็นยาบ้าจำนวนมาก ส่วนคนร้ายได้หลบหนีเข้าไปในป่าแล้ว ต่อมาเวลาประมาณ 06.00น.ได้มีนางสาวสุติมา มั่นคง หรือน้อยได้เดินออกจากป่ามามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ฯ และแจ้งว่าคนที่หลบหนีคือนายมอส ซึ่งเป็นสามีของตนเอง เจ้าหน้าที่ฯ ได้ขอกำลังสนับสนุนพร้อมทั้งสุนัขดมกลิ่นและปิดล้อมพื้นที่ป่าเอาไว้เพื่อรอการตรวจค้นแต่ก็ยังไม่พบตัว พร้อมกันนี้ได้แจ้งข้อหานายมอสและนางน้อยในข้อกล่าวหาผู้ต้องหาฐานความผิด ครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ,ครอบครองเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต สำหรับนายมอส ถือเป็นเครือข่ายยาเสพติดในเขตพื้นที่รอยต่ออุดร หนองคายหนองบัวลำภู ได้ถูกจับกุมหลายครั้ง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตร.จะได้เร่งติดตามนายมอสมาดำเนินคดีต่อไป

ขณะที่มีคลิปของตร.สายตรวจ ขณะที่เข้าไปจับกุมนายมอสและภรรยา หลังจากนายมอสลั่นไกใส่เจ้าหน้าที่แต่กระสุนด้าน เจ้าหน้าที่ตร.สายตรวจ 3 นายต้องใช้ยุทธวิธีเข้าไปยังรถเก๋งของคนร้าย แต่พบว่าคนร้ายได้หลบหนีเข้าป่าไปแล้ว ตรวจสอบพบว่ารถเก๋งคันดังกล่าวเกิดหม้อน้ำแห่งเครื่องน็อคไปต่อไม่ได้ และมียาเสพติดเต็มรถ ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้โชคดีที่เจ้าหน้าที่ฯ ไม่ได้รับบาดเจ็บจากการปะทะกับคนร้ายแต่อย่างใด

คุณอาจสนใจ