อาชญากรรม

แม่ร้องสื่อ ลูกชายถูกอส.จับยา เรียก 2 แสนแลกปล่อยตัว สุดท้ายเสียเงิน-แถมติดคุก

โดย attayuth_b

25 ต.ค. 2565

117 views

หลังจาก พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นที่ไปยังสภ.รัตภูมิ จ.สงขลาไปติดตามความคืบหน้าการสอบสวนปลัดและอส.รวม6นายที่ถูกออกหมายจับหลังจากสอบสวนพบว่าเป็นเรียกเงินแลกกับการปล่อยตัวผู้ต้องหา ไม่ใช่ขยายผลจับยาเสพติดและขอให้ผู้ที่เคยถูกเจ้าหน้าที่ชุดนี้จับกุมเรียกเงิน ออกมาให้ข้อมูลเพิ่มเติม

ปรากฏว่าได้มีแม่ของผู้ต้องหายาเสพติดรายหนึ่งในพื้นที่ อ. คลองหอยโข่ง จ สงขลา ซึ่งระบุว่าลูกชายถูกเจ้าหน้าที่ชุดนี้จับกุมและเรียกเงินแลกกับการปล่อยตัว มาร้องเรียนผ่านผู้สื่อข่าว

โดยเล่าว่าเมื่อวันที่13 พ.ค.64 ในช่วงเวลา 23.30 น ลูกชายถูกจับกุมยาไอซ์100กิโลกรัมและมีเพื่อนสนิทของลูกชายโทรมาหาภรรยาว่าให้หาเงิน 2 แสนบาทมาให้เจ้าหน้าที่แลกกับการปล่อยตัว แต่ทางครอบครัวไม่มีเงิน และโทรศัพท์ต่อรองกับชุดจับกุมชื่อว่าหมวดอาร์ม เหลือ 1.5 แสนบาท แต่ครอบครัวก็ยังไม่มีเงิน ชุดจับกุมบอกให้นำเงินมาให้7หมื่นบาทก่อน และนัดส่งเงินกันที่ริมถนนบริเวณแยกสนามบินใน ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ และมีรถ MG สีขาว ทะเบียน ก 5866 ขับมาจอดและหยิบเงินไปโดยไม่ลงจากรถและไม่เห็นหน้า ส่วนอีกก้อนจำนวน8 หมื่นบาทนัดส่งมอบกันที่ริมเสาไฟฟ้าในพื้นที่ต.บ้านพรุ อ.หาดใหญ่

เมื่อให้เงินครบแล้ว ลูกชายได้โทรมาแจ้งว่า ชุดจับกุมชุดนี้ไม่ได้เรียกรับเงิน แต่ควบคุมตัวไว้และต้องการเงินอีก5หมื่นบาท เพื่อนำไปขยายผลล่อซื้อยาหากสำเร็จก็จะคืนเงินให้และจะลดยอดยาให้ จึงต้องนำรถจักรยานยนต์ไปจำนำและโอนเงินอีก 5 หมื่นไปให้ผู้หญิงคนหนึ่ง ซึ่งชุดจับกุมอ้างว่า เป็นขบวนการค้ายาเสพติด จนสุดท้ายสามารถขยายผลจับกุมได้เพิ่ม และนำตัวลูกชายมาส่งที่สภ.คลองหอยโข่ง

โดยแม่ผู้ต้องหา ได้สอบถามเงินจำนวน 50,000 บาท ที่นำไปล่อซื้อจากหนึ่งในอส.ชุดนี้ ซึ่งแม่สามารถชี้ตัวอส.คนหนึ่งจากภาพถ่ายได้อย่างแม่นยำว่าเป็นคนที่มาคุยที่สภ.คลองหอยโข่ง แต่เมื่อถามเรื่องเงิน 50,000 บาทที่โอนไปบอกว่าไม่รู้โอนไปบัญชีไหนแล้ว ส่วนไอซ์ 100 กรัม ที่ถูกจับกุมมีการลดลงเหลือเพียง 50 กรัม โดยตนเองเชื่อว่าชุดจับกุมลูกชายน่าจะเป็นชุดเดียวกันกับที่เป็นข่าว ตอนนี้ครอบครัวตนต้องเป็นหนี้นอกระบบที่นำมาจ่าย 2 แสนบาท และลูกชายยังถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยศาลตัดสินลงโทษจำคุกถึง 18 ปี

คุณอาจสนใจ