อาชญากรรม

หนูน้อย 3 ขวบถูกฟัน เหยื่ออดีตตำรวจคลั่ง พ้นขีดอันตรายแล้ว

โดย nicharee_m

7 ต.ค. 2565

5K views

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 7 ตุลาคม 2565 ที่โรงพยาบาลหนองบัวลำภู ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วยนายแพทย์โอภาส การย์กวินพงศ์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ได้เดินทางมาติดตามสถานการณ์ การรักษาผู้บาดเจ็บ และการชันสูตรร่างผู้เสียชีวิตจากเหตุกราดยิงศูนย์ดูแลเด็กเล็กอุทัยสวรรค์ พร้อมให้กำลังใจทีมแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่

นายอนุทิน เปิดเผยว่า ต้องขอบคุณทีมแพทย์ โดย มี 5 ท่านเดินทางมาจากจังหวัดอื่น อาทิ จาก จ.เลย จ.สกลนคร จ.ลำปาง จ.เพชรบูรณ์ เพื่อมาชันสูตรร่างผู้เสียชีวิต ตอนนี้ คืบหน้าไปมาก เมื่อดำเนินไปตามกระบวนการเสร็จสิ้น จะส่งกลับพื้นที่ ให้ครอบครัวไปประกอบพิธีทางศาสนา ในส่วนของผู้บาดเจ็บ ตอนนี้ ปลอดภัยดีทุกราย ได้จิตอาสา ซึ่งเป็นนักศึกษาวิชาทหารมาบริจาคเลือด ขอขอบคุณน้องๆ

สรุปตอนนี้ มีผู้บาดเจ็บที่โรงพยาบาลนากลาง 1 ราย มีแผลฟกช้ำ อาการไม่รุนแรง พ้นขีดอันตรายแล้ว จะส่งตัวน้องมาอยู่กับมารดาที่โรงพยาบาลหนองบัวลำภู ซึ่งที่โรงพยาบาลแห่งนี้ มีผู้บาดเจ็บ 5 ราย เป็นเด็ก 2 ราย ผู้ใหญ่ 3 ราย ที่อุดรธานี มีผู้ป่วยหนึ่งราย อาการหนัก แต่ร่างกาย ตอบสนองดีขึ้นตามลำดับ

ขณะที่ อาการล่าสุดของ น้องมิ๊ก อายุ 3 ขวบ เหยื่อเหตุกราดยิงหนองบัวลำภู ที่ถูกอาวุธมีดฟันที่ศีรษะ ขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว ภายใต้การดูแลของแพทย์ โรงพยาบาลอุดรธานี

โดยตอนเกิดเหตุ น้องมิ๊กนั่งรถซาเล้งมากับแม่และยาย เพื่อไปขายข้าวโพดต้ม และถูกรถของผู้ก่อเหตุขับชน รถทับแม่เสียชีวิต จากนั้นเอามีดฟันยายกับน้องมิ๊ก ด้านคุณยายรักษาตัวที่โรงพยาบาลหนองบัวลำภูคุณอาจสนใจ

Related News