อาชญากรรม

ชายเก็บของเก่า ริดสีดวงแตก ดับใต้ต้นโพธิ์ในลานวัด

โดย attayuth_b

13 ส.ค. 2565

436 views

วันนี้ (13 ส.ค.) เมื่อเวลา 06.00 น. พ.ต.ท เฉลียว พยัคฆกุล สารวัตร(สอบสวน) สภ.ลำปลายมาศ อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านสวนแตง หมู่ 2 ต.ลำปลายมาศ อ.ลำปลายมาศ ว่ามีคนเสียชีวิตอยู่ภายในวัดสวนแตง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกู้ภัยอัมรินทร์ใต้ตอบโต้ภัยพิบัติบุรีรัมย์

ที่เกิดเหตุ บริเวณใต้ต้นโพธิ์ ภายในลานวัดสวนแตง พบศพนายสมพร หรือพร ทัดกระโทก อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 169 ม.2 ต.ลำปลายมาศ อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ นอนเสียชีวิตในสภาพตัวงอ ใกล้กับรถเข็นเก็บของเก่า ด้านหลังกางเกงมีคราบเลือดโชกกางเกง ตรวจสอบตามร่างกายของผู้เสียชีวิตไม่มีร่องรอยการต่อสู้ ไม่พบบาดแผลถูกทำร้าย คาดเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 3 ชั่วโมง

สอบถามพระพิชิต ธัมธาโร พระลูกวัดที่เจอศพคนแรก เล่าว่า ประมาณตี 3 ตนได้เดินไปทำวัด เห็นนายพร นอนอยู่คิดว่าไม่เป็นอะไร เพราะปกติก็ชอบนอนเล่นแบบนี้ จนกระทั่งมีพระรูปอื่นมาแจ้งจึงรู้ว่านายพร ได้เสียชีวิตแล้ว สาเหตุไม่ทราบแน่ชัด เท่าที่พระลูกวัดเล่า นายพร มีเลือดออกทางทวารหนักในตอนเย็นแล้ว

นายพุทธ ทัดกระโทก อายุ 76 ปี พ่อนายพร เล่าว่าลูกชายมีอาชีพเก็บของเก่าขาย และชอบมาอาศัยอยู่วัด ปกติลูกชายเป็นคนไม่ค่อยพูด หรือเล่าปัญหาอะไรให้ตนเองฟัง เท่าที่ทราบเมื่อวานนี้ ลูกชายไปตัดผมในตัวตลาดสด แล้วไม่ได้เจอหน้ากันอีก ที่ผ่านมาลูกชายเคยป่วยเป็นหลายโรค แต่ไม่รู้ว่ามีโรคอะไรบ้าง มารู้อีกทีตอนลูกชายเสียชีวิตเพราะโรคริดสีดวงทวาร

ขณะที่นางแต๋ว คงกูล อายุ71 ปี ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ใกล้วัด เล่าว่านายพร มักจะมาเล่าให้ฟังว่า ป่วยเป็นหลายโรคเช่น โรคเบาหวาน โรคความดัน และโรคริดสีดวงทวาร

จนกระทั่งเมื่อช่วงเย็นของวานนี้พระลูกวัดสวนแตง ได้มาเล่าว่าสงสัยนายพร ธาตุไฟแตก เพราะเห็นเลือดไหลนองเต็มกางเกงของนายพร แต่ไม่คิดว่าจะเป็นอันตรายถึงชีวิต จนกระทั่งมาทราบข่าวดังกล่าว ส่วนตัวคาดว่านายพร คงจะเสียชีวิตเนื่องจากการเสียเลือดมาก ประกอบกับช่วงที่นายพร อาการหนัก เป็นช่วงดึกไม่มีใครเห็นทำให้เสียชีวิตดังกล่าว

แท็กที่เกี่ยวข้อง  เก็บของเก่า ,ริดสีดวงแตก

คุณอาจสนใจ