อาชญากรรม

ทะเลาะกัน เมียท้าผัว เก่งจริงฆ่าเลย ก่อนผัวคว้ามีดเดินตาม ปาดคอ

โดย attayuth_b

30 พ.ค. 2565

670 views

จากกรณีเมื่อช่วงเช้าวันที่ 30 พ.ค.ที่ผ่านมา ที่นางสาวจิตติยา นิจถาวร อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 55 ม.4 บ้านหินกองใหญ่ ต.น้ำพอง อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น แจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.น้ำพอง ให้ติดตามจับกุม นายวันนา ดานพงษ์ อายุ 55 ปี ซึ่งเป็นคนก่อเหตุ ปาดคอนางตุ๋ม เท่ฝ่าย อายุ 57 ปี จนได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะนี้รักษาตัวอยู่ที่รพ.น้ำพอง เหตุเกิดคืนวันที่ 29 พ.ค.ที่ผ่านมา ที่ทุ่งนาข้างวัดสีลาขันธ์บ้านหินกองใหญ่ ต.น้ำพอง อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น และพ่อเลี้ยงที่ก่อเหตุก็ขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป ขอให้ตำรวจติดตามจับกุมพ่อเลี้ยงมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ด้วยนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น.วันเดียวกัน พ.ต.ท.สามารถ พิมพ์ดีด สว.สส.สภ.น้ำพอง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ออกติดตามจับกุมตัวนายนายวันนา ดานพงษ์ อายุ 55 ปี ขณะขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ยามาฮ่า เมท สีน้ำเงิน ทะเบียน ล-6271 ขอนแก่น อยู่บนถนนสายบ้านหินกอง บ้านด้วง ต.น้ำพอง อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น จึงเข้าควบคุมตัวไปสอบสวน และชี้จุดที่เกิดเหตุ

โดยนายวันนา พาเจ้าหน้าที่ตำรวจไปชี้จุดเกิดเหตุ ซึ่งอยู่ริมถนนข้างวัดสีลาขันธ์กับที่นาของชาวบ้าน ห่างจากบ้านพักประมาณ 300 เมตร ซึ่งจุดดังกล่าว ยังมีรอยเลือดติดอยู่ในพงหญ้า ส่วนอาวุธมีดที่ใช้ก่อเหตุก็โยนทิ้งใกล้ๆกัน เป็นมีดทำครัวยาวประมาณ 8 นิ้ว จึงตรวจยึดไว้เป็นของกลาง และนำตัวนายวันนาไปสอบสวนที่สภ.น้ำพอง

จากการสอบสวน นายวันนา ให้การรับสารภาพว่า อยู่กินกับนางตุ๋ม ฉันท์สามีภรรยามาหลายปี ทะเลาะกันมาตลอด เคยตบตีทำร้ายกัน และเคยถูกภรรยาใช้อาวุธมีดแทงจนได้รับบาดเจ็บที่แขนซ้ายมาแล้ว เคยแยกทางกัน แต่ก็กลับมาอยู่ด้วยกันเหมือนเดิม เพราะภรรยาโทรเรียกให้กลับมาหา ซึ่งวันเกิดเหตุก่อนจะลงมือปาดคอภรรยานั้น ช่วงกลางวันไปรับจ้างตัดหญ้าด้วยกัน ได้ค่าจ้างมา 500 บาท ภรรยาเอาไป 300 บาท ตนเองได้ 200 บาท เมื่อกลับถึงบ้านภรรยาก็ไปซื้อกับข้าวและสุรา 2 ขวดมาดื่ม ส่วนตนเองก็มีเหล้าอยู่ 1 ขวด เมื่อทำกับข้าวเสร็จ ภรรยาก็นำข้าวมาให้เป็นต้มขาหมู แต่เอามาให้เหมือนไม่เต็มใจจะให้กินมีกระดูกไม่กี่ชิ้น พร้อมทั้งรินเหล้ามาให้กินนิดหนึ่ง ตนเองดูแล้วรู้สึกไม่พอใจในเรื่องอาหารจึงไม่กินอาหารและไม่กินเหล้าที่ภรรยารินมาให้ บอกว่ากินเลยของตัวเองมีอยู่ พอกินข้าวอิ่มแล้ว ภรรยาซึ่งดื่มสุราจนเมาก็เริ่มหาเรื่องทะเลาะ และพูดจาท้าทายให้ตนลงมือฆ่า โดยพูดคำว่า “ถ้ามึงเก่งมึงฆ่ากูเลย” จากนั้นภรรยาก็ลุกเดินออกจากบ้าน มุ่งหน้าไปยังทุ่งนาข้างวัด และตะโกนท้ายทายชวนให้ตนตามไป ตนจึงไปหยิบเอามีดทำครัวที่หลังบ้านเดินตามภรรยาไป

เมื่อถึงริมถนนใกล้ทุ่งนาภรรยาก็ปรี่เข้ามาตบหน้า 1 ครั้ง ด้วยความโมโหจึงตบภรรยาคืน แรงตบ ทำให้ภรรยาล้มลงข้างถนน จึงใช้เท้าเหยียบหน้าและปาดคอทันที ตั้งใจจะเอาให้ถึงตาย ตามคำท้าทาย หลังจากลงมือเสร็จแล้วก็กลับไปเอารถจักรยานยนต์ที่บ้าน ขี่ไปหลบหลับนอนที่ใต้สะพานข้ามลำน้ำพอง จนถึงเช้าจึงขี่รถไปหาญาติเพื่อขอข้าวกิน หลังกินข้าวเสร็จและกำลังขี่รถจะไปขอไก่จากญาติมาต้มกิน ก็เจอตำรวจจึงถูกจับกุมตัวได้ ขอสารภาพผิด และขอรับโทษตามกฎหมายตามที่ตนเองได้ลงมือทำ ส่วนภรรยาก็ถือว่าหมดกรรมต่อกัน และจะไม่ขอโทษเด็ดขาด”

ภายหลังสอบสวนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีใน ข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่นต่อ

แท็กที่เกี่ยวข้อง  ทะเลาะกัน ,ผัวปาดคอเมีย

คุณอาจสนใจ

Related News