อาชญากรรม

ชาวบ้านผวา ลูกศิษย์พระบิดาตายในไร่ กลัวเก็บศพไว้เอาน้ำเหลือง รอขึ้นสวรรค์

โดย attayuth_b

22 พ.ค. 2565

366 views

วันนี้ (22 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี นายทวี หนันลา อายุ 74 ปี ฤาษีที่อ้างตัวเป็นพระบิดาทุกศาสนา หลังจากที่ได้รับการประกันตัวจากจังหวัดชัยภูมิ ได้เดินทางไปที่ไร่อยู่เย็นเป็นสุข พื้นที่ตำบลห้วยม่วง อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นเขตรอยต่อบ้านผาสามยอด ต.ผานกเค้า อ.ภูกระดึง จ.เลย ต่อมาได้มีลูกศิษย์อพยพหลั่งไหลเข้ามาอาศัยภายในไร่เพิ่มขึ้นอีกกว่า 10 ครอบครัว

ล่าสุด พ.ต.ท.ภาคสุวัฒน์ ถุงน้อย รองผู้กำกับการ สภ.ภูกระดึง ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน บ้านผาสามยอด ต.ผานกเค้า อ.ภูกระดึง เป็นเขตติดต่อกับพื้นที่ตำบลห้วยม่วง อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ซึ่งบ้านผาสามยอด อยู่ใกล้กับไร่อยู่เย็นเป็นสุข ได้มีลูกศิษย์ ตายในบริเวณไร่ ชาวบ้านบ้านผาสามยอด ได้ร้องขอให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ หวั่นเจ้าลัทธินำศพคนตาย มาประกอบพิธีและเก็บน้ำเหลืองจากศพ ตามที่เป็นข่าว

ในเบื้องต้น พบว่า ผู้ตายชื่อ นายโฮม กาฬเพชร อายุ 75 ปี ต.หนองโน อ.เมืองมหาสารคาม จ.มหาสารคาม ลูกศิษย์ที่ได้เข้ามาอาศัยอยู่กับพระบิดา มีอายุมาก ป่วยตายเอง ส่วนด้าน พ.ต.ท.ภาคสุวัฒน์ ถุงน้อย รองผู้กำกับการ สภ.ภูกระดึง ได้ประสานเจ้าของพื้นที่ เขตอ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น เข้าตรวจสอบ เพราะนอกเขตการสอบสวน แม้ว่าพื้นจะใกล้กว่า จึงได้ประสานให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ของอำเภอภูผาม่าน เข้าตรวจสอบเหตุการณ์ดังกล่าว

คุณอาจสนใจ

Related News