ข่าวโซเชียล

โซเชียลเดือด! ดรามาบ่าวสาวจ้างช่างภาพถ่ายรูปงานหมั้น ภาพไม่ตรงปก มุมสุดแปลก บอกขอให้เป็นบทเรียนเลือกดีๆ

โดย kanyapak_w

12 ต.ค. 2565

8.3K views

(12 ต.ค.) กลายเป็นประเด็นเดือดบนโลกออนไลน์ หลังจากบ่าวสาวคู่หนึ่งที่จัดงานหมั้น แล้วจ้างช่างภาพมาถ่ายภาพเก็บโมเมนต์ประทับใจในวันงาน แต่ภาพที่ได้ออกมานั้น มีจำนวนหลายรูปที่ทำให้เกิดการตั้งคำถามว่า เป็นการถ่ายแบบไหน เนื่องจากบางรูปนั้น ถูกคนบังบ้าง สัดส่วนแปลกตา และมีแขกบางท่านหลุดเฟรมออกไปครึ่งหน้า ฯลฯ ทำให้ใช้การไม่ได้ โดยฝ่ายเจ้าบ่าวก็ได้ระบายความในใจผ่านเฟซบุ๊ก Poompradit Samranroen พร้อมโพสต์รูปที่ได้รับมา ระบุข้อความว่า“จำไว้เป็นบทเรียนใครที่จะจ้างช่างภาพ ผมได้จ้างช่างภาพมาถ่ายรูปงานหมั้นเมื่อวันที่ 9 ตุลาที่ผ่านมา มีการนัดแนะเวลาและรายละเอียดกันเป็นที่เรียบร้อย พอถึงวันงานมาถึง

1. สิ่งแรกที่เห็นคือช่างภาพ ทั้งผู้ชายและผู้หญิงแต่งกายด้วยเสื้อยืดสีดำ และผู้ชายใส่กางเกงสั้นเสมอเข่า ผู้หญิงใส่กางเกงขาสั้นเหมือนกางเกงนอน จนผมต้องให้น้าสาวเอากางเกงไปให้เปลี่ยน (ญาติผู้ใหญ่ในงานเยอะมากและพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าช่างภาพแต่งตัวไม่โอเค และไม่ให้เกียรติงานเลย)

2.นัดแนะที่เวลา 8.00 ช่างภาพไปเจอที่บ้านต้นขันหมาก ก่อนถ่ายรูปขันหมากประมาณ 10 กว่านาที ก็ขอตัวเดินทางไปที่บ้านที่จัดงาน (ห่างกันไม่ถึง 1 กม.) โทรมาบอกว่าขอแวะซื้อน้ำ แล้วหายไปเกือบชั่วโมง มาถึงที่จัดงานเกือบๆ 09.00 น. (ฤกษ์ 09.00 น.) และกลับจากงานไป ยังไม่ 11.00 น. เลย (ถ่ายไปประมาณ 2 ชั่วโมงทั้งที่ตกลงไว้ 4 ชม.)

3.ภาพที่ถ่ายมาทั้งหมด 536 ภาพ มีรูปซ้ำมุมเดียวกันเยอะมาก นับแล้วได้ภาพคนละมุมกันยังไม่ถึง 100 รูปและรูปส่วนใหญ่ก็ถ่ายติดหลังคนบ้าง ติดประตูบ้าง เยอะมากตามตัวอย่างรูปในโพสต์เลยครับ ภาพตอนพิธีก็มีแต่มุมข้างหลัง

พอเห็นรูปทั้งหมดผมกับแฟนรู้สึกแย่มากเลยครับ ที่จ้างมาก็เพราะเขาส่งรูปตัวอย่างผลงานมาให้แล้ว ดูโอเค ไม่คิดว่าได้รูปออกมาแบบนี้ ช่างภาพให้เหตุผลว่าคนในงานเยอะ และไม่ยอมหลบให้ถ่าย แต่ไม่มีการสื่อสารใดๆ ให้คนหลบให้หรือแทรกตัวขึ้นมายืนข้างหน้าเลย และคนในงานยังไม่ถึง 50 คนเลยครับ งานก็จัดแค่ครั้งเดียว เป็นโมเมนต์เดียวในชีวิต กลับไม่มีภาพให้เก็บไว้เป็นความทรงจำเลย โทรไปคุยแล้วช่างภาพเค้าไม่ยอมพูดอะไรเลย มีแต่เราพูดอยู่ฝ่ายเดียว”ต่อมาฝ่ายของช่างภาพมาชี้แจงในมุมของตนเองและโพสต์ภาพของบ่าวสาวที่ตกแต่งรูปมาแล้ว ระบุว่า“ในส่วนของงานผมได้รับทราบเเล้ว  ผมต้องขออภัยด้วยนะครับ อันนี้ในส่วนของ Demo งานนะครับ  ผมได้จัดส่งไปให้ภายในเวลาที่กำหนดของการส่งงานของเพจผมรูปในส่วนนั้นคือรูปที่ผมยังไม่ได้คัดเเละยังไม่ได้เเต่ง เพราะทางเจ้าภาพได้ขอไฟล์ดิบทั้งหมด ผิดพลาดผมก็ต้องขอโทษด้วยนะครับ ในส่วนของงานนี้ทางผมได้รับเงินมาคือมัดจำ 500 บาทนะครับ ในส่วนต่างที่เหลือไม่ได้รับนะครับ”ต่อมาฝ่ายเจ้าบ่าวก็แชร์โพสต์ดังกล่าวของช่างภาพ มาตอบโต้ระบุว่า“Demo งานที่ลงในโพสต์ 10 กว่ารูป คือรูปที่คัดมาแล้วเหรอครับ ถ่ายซ้อนภาพพรีเวดดิ้งที่ผมไปถ่ายมาก่อน(โดยช่างภาพคนอื่น) เพื่ออะไรครับแจ้งมาว่าจะครอปรูป เเต่รูปที่ถ่ายมีคือโดนบังจนไม่เหลืออะไรให้ครอปแล้วครับ รูปก็อยู่ถ่ายไม่จบงาน ถ้าได้รูปมาแบบนี้ 500 บาทก็ไม่สมควรได้รับครับ (จากความเห็นช่างภาพหลายคนที่ทักเข้ามา) งานผมมันกลับไปถ่ายไม่ได้แล้วคุณจะรับผิดชอบยังไงครับ

รับทราบแล้วแต่ไม่มีการทักมาขอโทษเป็นการส่วนตัว หรือแสดงความรับผิดชอบใดๆ ทางเรามีคลิปเสียงในการโทรคุยทุกอย่างเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาด้วยนะครับ”ล่าสุด เมื่อเวลา 11.00 น. ทีมข่าวได้สอบถามไปยังเจ้าบ่าวเจ้าของโพสต์ เปิดเผยว่า จนถึงตอนนี้ ก็ยังคุยไม่จบเลยว่าจะเคลียร์ยังไง ทางด้านของช่างภาพก็ตัดสายไป เพราะทางเจ้าบ่าวเจ้าสาวตกลงกันไว้ว่าจะจ่ายเพิ่มให้เขาในเรื่องของค่าเสียเวลา แต่เขาก็ตัดสายวางไปเลย แล้วก็ไม่ติดต่ออะไรมาเพื่อเคลียร์หรือขอโทษทางเรา ซึ่งทางด้านของเจ้าบ่าวบอกว่ามีคลิปเสียงตั้งแต่ต้นที่โทรไปตอนช่วงเย็นของเมื่อวานนี้นอกจากนี้ ในส่วนของการออกมาขอโทษทางฝ่ายช่างภาพได้ออกมาโพสต์ขอโทษจริง แต่ว่าไม่ได้กล่าวถึงด้านเจ้าบ่าวเจ้าสาวในตอนแรก ขอโทษแต่ทางวงการช่างภาพที่ทำให้เกิดความเสียหาย จนกระทั่งเจ้าบ่าวบอกว่าเจ้าสาวต้องไปคอมเมนต์ในโพสต์ จนทำให้ฝ่ายช่างภาพออกมาขอโทษตน
คุณอาจสนใจ

Related News