ข่าวโซเชียล

ร้านอาหารลำปาง แจงแค่สุ่มตรวจ ATK แบบน้ำลาย ยันลูกค้าเข้าใจ 75 บาทไม่แพง

โดย thichaphat_d

28 ม.ค. 2565

32 views

เพจเฟซบุ๊กหมอแล็บแพนด้า โพสต์บิลร้านอาหารแห่งหนึ่ง ในพื้นที่จังหวัดลำปาง พบว่ามีการเก็บค่าตรวจ ATK 75 บาท รวมกับค่าอาหาร พร้อมระบุข้อความว่า

"บางร้านให้ตรวจ ATK ก่อนเข้าร้าน แล้วคิดค่าตรวจรวมในบิล คิดเห็นยังไงกันบ้างครับ เห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วย" ทำให้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นต่อเรื่องราวดังกล่าวจำนวนมาก อาทิ

-บอกว่าตกลงกันก่อน แฮปปี้ทั้ง 2 ฝ่าย ผมเห็นด้วยครับ แค่จะแจ้งค่าใช้ที่จะเรียกเก็บก่อนใช้บริการ จะได้ไม่มีปัญหากันทั้ง 2 ฝ่าย

-ถ้าเป็นร้านที่นั่งกินนานหน่อยก็โอเคนะ ราคาไม่แรงมาก ถือว่าซื้อความสบายใจทั้งตัวเอง และผู้อื่น

-ถ้าแจ้งก่อน ก็อยู่ที่ผู้ใช้บริการค่ะ แต่เป็นเราถ้าไม่แพงมาก ยอมจ่ายนะคะ สบายใจดีค่ะ

-ถูกนะ ซื้อตรวจเองแพงกว่านี้เยอะ

-ขณะที่ชาวเน็ตบางคนเสนอ ว่าน่าจะมีการลงทะเบียนในแอป ว่าตรวจแล้วน่ะวันนี้ (ตรวจเอง) ก่อนออกบ้าน ไปไหนเข้าร้านไหนก็แสดงโชว์ว่าตรวจมาแล้ว พอไปร้านนี้ตรวจเช้า กลางวันอีกร้าน ก็ตรวจอีก เย็นอีกร้านก็ตรวจอีก ไม่น่าไหวครับ ค่าตรวจ (จมูกพัง)

ผู้สื่อข่าวเดินทางลงพื้นที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ในเขตตัวเมืองลำปาง พูดคุยกับ คุณเบล หัวหน้าพนักงานร้านดังกล่าวบอกว่า ที่ผ่านมา มีการเก็บเรียกค่าตรวจชุด ATK จริง โดยคิดในราคา 75 บาท ต่อ 1 ตัวอย่าง โดยจะมีการขอตรวจกลุ่มลูกค้าที่มานั่งรับประทานในร้าน

อย่างเช่นถ้ามากัน 2 ถึง 4 คน ก็จะขอตรวจสุ่มตรวจ 1 คน โดยมีการตรวจ ATK แบบง่ายๆ ก็คือจุ่มน้ำลาย หรืออมแผ่นตรวจไว้ในปาก ไม่ได้ปั่นจมูกแต่อย่างใด

ซึ่งก่อนลูกค้าจะเข้ามาในร้าน ทางร้านก็มีแจ้งการแจ้งลูกค้าให้ทุกราย ทั้งนี้ไม่ทราบว่าลูกค้าท่านใดนำบิลดังกล่าวไปโพสต์ ซึ่งมีบิลรายการอาหารนั้นเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 26 มกราคม 2565

ส่วนใหญ่ลูกค้าทุกคนเข้าใจ และรับได้ในราคานี้ เพราะว่าทางร้านได้คิดราคาชุดตรวจ เป็นราคาต้นทุน 75 บาท อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมาทางร้าน มีการควบคุมมาตรการโควิด มีการตรวจวัดอุณหภูมิ และการลงทะเบียน รวมไปถึงที่หน้าร้านก็จะมี การติดป้ายว่า ชุด ตรวจ ราคา 75 บาท ส่วนใหญ่ลูกค้าเข้าใจ และสบายใจทั้งตัวร้านและลูกค้าที่มานั่งทานเอง

นอกจากนี้ทางร้านก็ได้เน้นย้ำ พนักงานทุกคน ว่าหากมีลูกค้าเดินเข้ามาในร้าน ต้องแจ้งว่าต้องตรวจ ATK อย่างน้อย 1 ราย และก็ขอตรวจสอบแอปหมอชนะ หรือ ถามลูกค้าฉีดวัคซีนมากี่เข็มแล้ว

รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/IUgrAjuxV-Y

คุณอาจสนใจ

Related News