ข่าวโซเชียล

ไม่ปล่อยเวลาสูญเปล่า! ลูกสาว 'สัปเหร่อ' นั่งทำการบ้านหน้าเตาเผาศพ รอพ่อเก็บกระดูก

โดย panisa_p

3 พ.ย. 2565

248 views

โซเชียลแชร์กระหน่ำ พ่อโพสต์ ลูกสาวไม่ยอมให้เสียเวลา ทำการบ้านรอหน้าเมรุเผาศพ ระหว่างรอพ่อเก็บกระดูก ก่อนกลับบ้านพร้อมกัน


ผู้โพสต์ใน TIKTOK ใช้ชื่อว่า @krungspeed มีข้อความว่า"อย่าปล่อยให้เสียเวลา ทำการบ้านรอป๊านะลูก เก็บกระดูก เผาศพ สัปเหร่อ เมื่อป๊ายังไม่เสร็จงาน" โดยมีภาพวิดีโอเด็กหญิงชุดนักเรียนกำลังนั่งทำการบ้าน โดยมีภาพพ่อกำลังเก็บกระดูกจากช่องเผาศพบนเมรุ


ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่วัดจรูญราษฏร์ ตำบลห้วยกะปิ อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี พบกับนายศิโรดม เช่งใช้ อายุ 40 ปี ผู้โพตส์ในติ๊กตอก ทำหน้าที่เป็นจิตอาสาเผาศพ (สัปเหร่อ) และเป็นเจ้าหน้าที่กู้ภัยไตรคุณธรรม ชลบุรีด้วย ได้ชี้ให้ดูโต๊ะเก้าอี้ที่ลูกสาวคือ เด็กหญิงรัฐพร อายุ 13 ปี เป็นนักเรียน หมู่ที่ 1/8 โรงเรียนชลกันยานุกูล (ชลหญิง) นั่งทำการบ้าน เวลาประมาณ 18.30 น. ของวันที่ 2 พฤศจิกายน โดยมีนางสาวสุนทรา แสนสุข อายุ 39 ปี ผู้เป็นแม่เป็นคนถ่ายภาพไว้


สอบถามนายศิโรดม เผยว่า ตนเป็นอาสากู้ภัย และเป็นเจ้าหน้าที่กู้ภัยมานาน และลูกสาวก็เป็นอาสากู้ภัยมาแต่เด็ก ตนจะเป็นคนไปรับส่งลูกสาวไปโรงเรียนทุกวัน ตั้งแต่อยู่อนุบาล เพราะความเป็นห่วง พอเลิกเรียนก็จะไปรับและภรรยาก็จะมารอกลับบ้านพร้อมกันทุกวัน แต่ไม่ได้มานั่งรอทำการบ้านทุกวัน จะมารอเฉพาะวันที่มีพิธีการเผาศพเท่านั้น ไม่อยากให้ลูกเมียกลับบ้านก่อน เนื่องจากกลัวอันตราย ตนไม่ไว้ใจใครทั้งนั้น สมัยนี้อันตรายรอบด้านไปหมด ตนจะสอนลูกให้รู้จักอดทน รู้จักปลง เกิดแก่เจ็บตาย แต่ให้รู้จักการใช้ชีวิตแบบไม่ประมาท รู้จักให้อภัย


ด้านเด็กหญิงรัฐพร แสนสุข พร้อมด้วยนางจันทร์จิรา สุพลดี รองผู้อำนวยการโรงเรียนชลกันยานุกูล และนางอรวรรณ อำพนธ์ ครูที่ปรึกษา เล่าว่า เป็นกู้ภัยตั้งแต่เด็กก็ไม่ได้คิดอะไร ปกติทำตามพ่อ ช่วยเหลือสังคม ไม่เคยกลัวผี ไม่เคยเห็นผี แต่เชื่อว่าวิญญาณมีจริงและไม่คิดอยากจะเจอผีด้วย ให้กำลังใจทุกคนอย่าท้อในชีวิต ในอนาคตตนอยากเป็นนักเขียน วาดภาพ ช่างศิลป์เพราะชอบมาก


ส่วนนางจันทร์จิรา รองผู้อำนวยการ เผยว่า ในฐานะอาจารย์ฝ่ายปกครองรู้สึกภูมิใจที่นักเรียนของได้เป็นจิตอาสาช่วยเหลือสังคม ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ และเป็นการปลูกฝังคุณธรรม จริยธรรมให้เกิดขึ้นในตัวเด็กด้วย


ขณะที่นางอรวรรณ ครูที่ปรึกษา กล่าวว่า น้องเป็นเด็กดีมีน้ำใจ ตั้งใจเรียนดี เวลามีกิจกรรมอะไรในห้อง น้องจะเป็นหนึ่งคนที่จะช่วยตลอด เวลามีปัญหาอะไร น้องเป้ก็จะเสนอตัวมาช่วยทำทันที น้องเป้มีความสามารถในการวาดรูปมาก ในส่วนนี้อยากจะให้โรงเรียนได้ส่งเสริมน้องเป้ได้พัฒนาฝีมือและประสพความสำเร็จในการเรียนวาดรูปด้วย

คุณอาจสนใจ