ข่าวโซเชียล

เจ้าของวอนช่วยตามหา พนง.ส่งพัสดุอุ้มแมวไปปล่อยอีกหมู่บ้าน โดนบ่ายเบี่ยงไม่ได้ทำ

โดย nicharee_m

9 ก.พ. 2565

246 views

เมื่อวันที่ 6 ก.พ.ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์คลิปกล้องวงจรปิดตามหาแมวของเธอ หลังถูกพนักงานส่งพัสดุชื่อดังอุ้มไป โดยระบุว่า

บันทึกของน้องจ๋อยจ๋า วันที่ 5 ก.พ.65  น้องจ๋อยออกบ้านไปวิ่งเล่นตามปกติ อยู่ในบริเวณซอยบ้าน ของหมู่บ้าน Perfect Place กรุงเทพกรีฑา พอตกเย็นเป็นเวลาเข้าบ้าน เรากับ Kantorn Kurdsuwan ไปเรียกกลับบ้านตามปกติ (ปกติแค่เรียกน้องก็จะรีบวิ่งกลับมาเลย) แต่ก็ไม่เจอ คิดว่าน้องน่าจะกลับมาตอนเช้ามืด

วันที่ 6 ก.พ. 65 ตามหากันยันตอนสายๆ ก็ยังไม่เจอ เลยไปทำเรื่องขอดูกล้องวงจรปิดของหมู่บ้าน ได้ไฟล์มาตอนค่ำ เปิดดูก็เจอว่า น้องจ๋อยเดินเล่นถัดไป 3 หลังจากบ้านเรา

ในเวลา 14.27 น. มีคนส่ง J&T มาส่งของที่บ้านหลังที่น้องจ๋อยนั่งเล่นอยู่ คนส่งนั่งตะล่อมน้องจ๋อยอยู่แปปนึง แล้วก็อุ้มน้องจ๋อยขึ้นใส่รถไปเลย

เวลา 18.28 น. ติดต่อไปสอบถามคนส่งของว่าอุ้มแมวไปทำไม เราแจ้งว่าเห็นจากกล้องวงจรปิด ทางนั้นพูดวนไปวนมาแค่ว่า "ผมอุ้มขึ้นไป แล้วก็ปล่อยลงซอยนั้นเลย" ถามว่าซอยไหนก็ไม่บอก บอกแค่ว่าไม่ได้เอาไปอย่างเดียว เราเช็คดูจากกล้องรอบหมู่บ้านแล้วก็ไม่เห็นว่าปล่อยน้องลง มีกล้องหนึ่งจับภาพได้ว่าคนส่งของพยายามเปิดประตูแล้วปิด แล้วเปิดอีกรอบเหมือนกลัวน้องหลุดออกจากรถ

เวลา 20.20 มาแจ้งความที่ สน.นครบาลร่มเกล้า เอาเรื่องถึงบริษัทแน่นอน ตอนนี้ภาวนาแค่ว่าขอให้น้องจ๋อยปลอดภัย ฝากแชร์โพสด้วยนะค่ะ เผื่อมีใครพบเจอคนส่งของ J&T คนนี้ ปล.ระวังสัตว์เลี้ยงกันด้วยนะคะ #ขนส่งไม่ได้น่าไว้ใจทุกคน #ดำเนินการจนถึงที่สุด
ขณะที่วันต่อมา เจ้าของได้โพสต์อัปเดต แจ้งว่าได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ และติดต่อไปยังพนักงานขนส่งดังกล่าว แต่กลับถูกปฏิเสธว่าไม่ได้นำแมวไป และพยายามบ่ายเบี่ยงในการมาพบ เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจโทรศัพท์แจ้งว่า ถ้าไม่เอามาคืน จะเจอโทษติดคุก 5 ปี จึงได้รับคำตอบกลับมาว่า "ผมปล่อยน้องลงตรงหมู่บ้านคาซ่าวิลเคหะ-ร่มเกล้า" เมื่อไปตามหาแต่ก็ยังไม่พบน้องแมว

ล่าสุด วันที่ 9 ก.พ. เจ้าของได้โพสต์อัปเดตว่า ต่อเนื่องจากมีพนง.ส่งของ J&T สาขาลาดกระบังขโมยแมวไปตั้งแต่วันที่ 5 กพ. 65 เวลา 14.27 น. เพิ่มเติมจุดที่น้องหลุดคือซอยตรงข้ามเคหะ-ร่มเกล้า66 ที่เป็นทางเข้าคาซ่าวิลล์ เพอร์เฟคเพล https://maps.app.goo.gl/tVhWLyEGWuBf36WP7 หากท่านใดพบเห็นรบกวนติดต่อ 0947869999 มิว หรือ จับน้องได้ มีสินน้ำใจให้ 5,000 บาท

วันที่ 8 กพ. 65 ออกไปตามหาจ๋อยกับ Kantorn Kurdsuwan ตั้งแต่ตี 5 ครึ่ง ช่วงสายทาง ผจก. J&T สาขาลาดกระบังแจ้งว่าคนร้ายโดนไล่ออกจากงานแล้ว เราเดินเท้าตามหาจ๋อยจนถึง 9.30 น. ก็ยังไม่มีวี่แวว ก็เลยไป สน.ตร.เพื่อแจ้งความ นัดกับคนร้ายแต่ไม่มา โทรตามก็บอก "ผมก็เดือดร้อนพี่ตั้งแต่ตกงาน" และให้คนอื่นมาคุยต่อ จนท.ตร.เลยออกหมายเรียก ช่วงบ่ายคนร้ายส่งข้อความมาว่าไปรับทราบข้อกล่าวหาที่สน.แล้ว (พรุ่งนี้จะโทรไปสอบถามกับจนท.ตร.อีกที)

กลับบ้านมาบ่ายแก่ๆ นอนพัก 1 ชม. ก่อนออกไปตามหาจ๋อย โทรหาคนร้ายสอบถามครั้งสุดท้ายว่า ได้ถอดปลอกคอน้องออกไหม และปล่อยจริงใช่ไหม คนร้ายแจ้งว่า "ไม่ได้ถอด และจริงๆ นะพี่ผมไม่ได้ปล่อย น้องหลุดตอนเปิดประตู พยายามตามจับแต่น้องตะเลิดหนีเข้าพุ่ม" ..แต่ละคำ มีอะไรจริงบ้าง เมิงกลับไปกลับมา บอก ตร.อย่าง บอกเราอย่าง เห้อ

ออกไปตามหาจ๋อยตั้งแต่ 5 โมงถึงสี่ทุ่ม (คนร้ายมาตามหาจ๋อยด้วยประมาณชม.นึง) ก็ยังคงไม่มีวี่แวว เลยตัดสินใจกลับบ้านเนื่องจากบริเวณที่จ๋อยหลุดไปค่อนข้างเปลี่ยวและอันตราย ชาวบ้านเตือนว่าอย่าไปไกลมาก ให้รีบกลับบ้าน ไม่อย่างนั้นเราคงไปไกล ลึกกว่านี้ (เพราะเดินได้เป็นหลายโลไม่มีเหนื่อย) และอาจเป็นอันตรายได้ ยังโชคดีที่บริเวณรอบนั้นมีแต่ชาวบ้านใจดีรักแมว เลี้ยงแมวกันทุกหลัง เราเลยรีบกลับบ้านมาดูแลอีกสองใบเถา (จาก #สามใบเถาบ้าน99)

ผ่านมา 4 วันแล้ว นอนไม่ค่อยหลับ กระสับกระส่าย ฝันถึงจ๋อยทุกวัน ผวาตื่นมากลางดึกวิ่งหาจ๋อยกันทั้งสองคน จ๋อยนอนกับเราสองคนทุกคืน ต้องจุ๊บฝันดี กอด ซุกผ้าห่ม ตื่นมานั่งดูวิวที่หน้าต่าง เจ็บปวดมากจริงๆ จนบรรยายออกมาไม่ถูก

โดนพรากสิ่งที่เป็นยิ่งกว่าแก้วตาดวงใจไป  ได้แต่ภาวนาให้จ๋อยปลอดภัย เอาตัวรอดได้อย่าได้โดนใครรังแก ได้หามุมงีบแบบไม่มีหมาหรือแมวอื่นแกล้งบ้าง และพยายามหาทางกลับบ้านได้ถูก คนในหมู่บ้าน รปภ.ทุกป้อม หมู่บ้านรอบข้าง พี่คนขายยาคูลแฟนคลับจ๋อย ร้านปริ้นเอกสาร ร้านขายของชำ ร้านอาหาร และอีกมากมาย ก็ช่วยกันตามหาหมด ขอบคุณทุกคนมากจริงๆ จากใจคุณอาจสนใจ

Related News