สังคม

หลวงตาวัย 85 รับอมอวัยวะเพศเณร อ้างทำด้วยเมตตา ชาวบ้านให้อภัย เคารพนับถือเหมือนเดิม

โดย passamon_a

26 พ.ค. 2567

3.5K views

หลวงตาวัย 85 รับ ดม-ดูด อวัยวะเพศเณร 9 ขวบจริง อ้างทำด้วยความเมตตา บอกเคยทำกับลูกที่ขอเขามาเลี้ยง เลยติดเป็นนิสัย ขอผู้ใหญ่บ้าน-กำนัน ไปช่วยพูดให้ยายยอมความ ถือว่าทำบุญให้ชุมชน ด้านผู้ใหญ่บ้านบอก ถ้าเป็นเรื่องจริง ถือเป็นวิบากรรมของหลวงตา แต่ชาวบ้านยังให้อภัย เคารพนับถือเหมือนเดิม


จากกรณี นางบี (นามสมมติ) อายุ 49 ปี ชาวบ้าน อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี พร้อม เด็กชายเอ (นามสมมติ) หลานชาย อายุ 9 ปี เข้าให้ข้อมูลต่อสื่อมวลชน ว่าเด็กชายเอถูกพระผู้ใหญ่ระดับเจ้าอาวาสและเป็นที่ปรึกษาเจ้าคณะตำบล วัย 85 ปี ในพื้นที่อำเภอสิรินธร ทำอนาจารด้วยการดูดอวัยวะเพศ ขณะที่บวชสามเณรภาคฤดูรร้อน เมื่อต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา  


วันที่ 25 พ.ค.67 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังวัดบ้านแก่งศรีโคตร ต.โนนก่อ อ.สิรินธร พบ พระครูวิบูลกิจโกศล เจ้าอาวาสวัดบ้านแก่งศรีโคตร และที่ปรึกษาเจ้าคณะตำบลโนนก่อเขต 2 เพื่อถามถึงเหตุการณ์ที่ถูกล่าวหา ว่าเป็นพระผู้ใหญ่ที่กระทำอนาจารเด็กชายเอ ขณะที่มาบวชภาคฤดูร้อนจริงหรือไม่


พระครูวิบูล ได้เปิดเผยว่า เรื่องราวดังกล่าวเป็นเรื่องจริง เริ่มต้นจากที่ตนเองชอบเด็ก รักเด็ก ชอบหอม ชอบกอด ชอบดม ถ้าเด็กไม่ขัดขืนตนก็จะขอดมอวัยวะเพศ ช่วงแรกที่เณรมาบวชตนก็ให้นอนระเบียงหน้ากุฏิได้ 2 คืน คืนที่ 3 เณรบอกว่ากลัว ตนสงสารเมตตา จึงได้ออกมานอนหน้ากุฏิเป็นเพื่อน จากนั้นก็มีการโอบกอด หอมดม ด้วยความเมตตา เณรก็สนุก ไม่รังเกียจ ไม่ขัดขืน ก็เลยหลวมตัวอมอวัยวะเพศของเณรจริง


นอกจากนี้ตอนอาบน้ำก็แก้ผ้าอาบด้วยกัน ราดน้ำให้กัน ตนคิดดีใจที่เด็กไม่รังเกียจ มาอาศัยให้ดูแลกัน ส่วนที่ว่าดูดกี่ครั้ง ตนก็ไม่ได้นับ ถือเป็นของธรรมดา แต่ตนไม่ได้กัดอวัยวะเพศเณรเพราะไม่มีฟัน


หากถามว่าผิดวินัยไหมก็ยอมรับว่าผิดจริง โทษก็จะเป็นอาบัติสังฆาทิเสสไม่ถึงกับปาราชิก ที่ผ่านมาเคยทำแบบนี้กับลูกที่ขอเขามาเลี้ยง 1 คน มันเลยติดเป็นนิสัย ตอนนี้เห็นว่าไปแจ้งความ ตนก็ได้ขอให้ผู้ใหญ่บ้าน ให้กำนัน ไปพูดคุยไม่ให้เอาเรื่อง หากจะให้ปรับเสียเงินเสียทองให้ ตนก็ยอม อยากให้ยายยอมความ ถือว่าทำบุญให้ชุมชน เพราะตนเองก็เป็นพระชั้นผู้ใหญ่เป็นพระอุปัชฌาย์ ทำงานให้ศาสนาช่วยชุมชนมาเยอะเป็นพระสาธารณะ


ด้าน นายนพพงษ์ พรธรรม อายุ 53 ปี ผู้ใหญ่บ้าน เปิดเผยว่า เรื่องดังกล่าวยังไม่ได้พิสูจน์ว่าเป็นความจริงหรือไม่ เบื้องต้นยายของเด็กมาแจ้งตนไว้ แต่ยังไม่ได้คุยเพียงแค่แนะนำให้เอาเด็กไปตรวจร่างกาย จากนั้นตนได้ไปถามหลวงพ่อก็บอกว่าเป็นการหยอก เรื่องการละเมิดยังไม่ยอมรับ ส่วนการที่ตนเองไปคุยกับยายของเด็กเพราะไม่อยากให้มีปัญหาในชุมชน หลวงตามีคุณงามความดีกับชุมชน สงสารหลวงตาเข้าไปคุย หากสมมติหากเป็นเรื่องจริงก็ยังไม่รู้จะทำไง


แต่ในฐานะผู้นำก็เสียใจ ถือเป็นวิบากรรมของหลวงตา แต่ชาวบ้านยังเคารพนับถือหลวงตาเหมือนเดิม เพราะหลายครอบครัวก็พึ่งพาอาศัย ไม่มีเงินหลวงตาก็ช่วยเหลือ แต่หากเป็นจริงชาวบ้านก็ยังให้อภัย เรื่องกฎหมายก็ว่ากันไป ส่วนผู้เสียหายไม่ใช่คนบ้านนี้มารับจ้างกรีดยางในชุมชนหลายปี ถ้าเป็นไปได้หากมีแนวทางช่วยเหลือให้จบด้วยดี หากต้องสึกชาวบ้านก็ยังนับถือหลวงตาเหมือนเดิม


นางสุจิตรา อายุ 59 ปี ชาวบ้านในชุมชน บอกว่า หลวงพ่อเป็นคนดี เป็นผู้สร้างวัดสร้างหลายอย่างในชุมชนตั้งแต่ยังไม่มีอะไร ความดีของหลวงพ่อเยอะ ไม่เคยมีเรื่องเสียหายแต่อย่างใด เหตุการณ์ครั้งนี้ตนเองก็ยังไม่รู้ว่าเป็นอย่างไร แต่หลวงพ่อเป็นคนที่รักเด็ก ลูกของตนยังไปเป็นเด็กวัด 2 คน ข้อกล่าวหาหลวงพ่อตนคิดว่าเป็นไปไม่ได้ ชาวบ้านไม่มีใครเชื่อ เพราะตั้งแต่หลวงพ่อมาอยู่ปี 2535 ไม่เคยมีประวัติเสียใด ๆ หากเรื่องเป็นเรื่องก็ต้องดูมติชุมชน อย่างไรแล้วชาวบ้านก็ยังรักและศรัทธาหลวงพ่อเหมือนเดิม


สำหรับพระวิบูล เดิมเป็นคนอำเภอพิบูลมังสาหาร บวชตอนอายุ 21 ปี จนถึงปัจจุบัน ไม่มีครอบครัว เคยรับเด็กมาเลี้ยงเป็นลูกบุญธรรม 1 คน ส่งเสียตอนนี้อยู่ที่กรุงเทพฯ ปัจจุบันเป็นเจ้าอาวาส และที่ปรึกษาเจ้าคณะตำบล ส่วนทางคดียังรอผลพิสูจน์จากแพทย์รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/MNLDqRVFNc8

แท็กที่เกี่ยวข้อง  พระฉันบวบ ,อมอวัยวะเพศเณร

คุณอาจสนใจ

Related News