สังคม

น.1 รุดให้กำลังใจครอบครัว ด.ต.ยิงตัวเองใน สน.เพชรเกษม เสียชีวิต ชี้ไม่มีหนี้นอกระบบ

โดย passamon_a

12 ก.พ. 2566

65 views

เมื่อวันที่ 11 ก.พ.66 พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) เดินทางไปตรวจเยี่ยมกำลังพลที่ บก.น.9 และ สน.เพชรเกษม หลังเกิดเหตุ ด.ต.วีระ ภู่ฤทธิ์ ผบ.หมู่ ป.สน.เพชรเกษม เครียดเรื่องปัญหาส่วนตัว ใช้อาวุธยิงตัวเองภายในห้องน้ำ สน.เพชรเกษม ได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตที่โรงพยาบาลในเวลาต่อมา


พล.ต.ท.ธิติ กล่าวว่า ในส่วนของการช่วยเหลือเยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิต โดยเมื่อช่วงเช้าก็ได้ไปเยี่ยมครอบครัวผู้เสียชีวิตถามถึงปัญหาที่เกิดขึ้น โดยตนมองว่า ลูกทั้ง 2 คนของผู้เสียชีวิต เกิดและโตในสถานที่พักของตำรวจ อยู่ภายใต้การ ดูแลของครอบครัวตำรวจ ต้องเป็นลูกหลานของตำรวจ จะดูแลให้ดีที่สุด และฝากสื่อมวลชนเรื่องการรายงานหนี้นอกระบบ ทางครอบครัวได้มีการยืนยันว่ายังไม่เคยให้ข้อมูลเรื่องดังกล่าวกับผู้ใด บางเรื่องที่สื่อได้นำเสนอออกไปมีผลกระทบทางด้านจิตใจของครอบครัวผู้เสียชีวิตเป็นอย่างมาก


พล.ต.ท.ธิติ กล่าวอีกว่า ตอนนี้อยู่ระหว่างการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบการเสียชีวิต เพื่อให้ได้ข้อสรุปเกี่ยวกับประเด็นการเสียชีวิต เบื้องต้นข้าราชการตำรวจท่านนี้เป็นคนที่มีความตั้งใจทำงานและไม่ได้มีปัญหาส่วนตัวกับเพื่อนร่วมงานและภาคประชาชน โดยให้เวลาคณะกรรมการ 7 วัน ในการหาข้อสรุปการเสียชีวิต และยังได้มีการกำชับให้ทางกองบังคับการ ซึ่งเป็นสายบังคับบัญชาในระดับที่ใกล้ชิดกับผู้เสียชีวิตมากที่สุด คอยสอดส่องดูแลผู้ใต้บังคับบัญชาอย่างใกล้ชิด


ขณะที่ พ.ต.อ.ปราโมทย์ จันทร์บุญแก้ว ผกก.สน.เพชรเกษม ระบุว่า ตนเพิ่งจะเข้ามารับตำแหน่งได้เพียงแค่ 10 วันเท่านั้น และได้ตรวจสอบเงินเดือนของผู้ใต้บังคับบัญชาทุกนาย เพื่อหาว่าใครที่มีเงินเดือนเหลือน้อย หรือถูกหักค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ก็จะเรียกตัวให้มาพบ เพื่อสอบถามว่า มีปัญหาอะไร และเสนอแนวทาง พยายามหางานให้เพื่อหารายได้เสริม พร้อมกับเปิดโอกาสให้ผู้ใต้บังคับบัญชาทุกนาย มาระบายหากมีเรื่องที่ไม่สบายใจ ซึ่งได้มีหลายนายเข้ามาพบ เว้นแต่ผู้เสียชีวิต ตนจึงเลือกที่จะเดินไปพูดคุยเอง


ซึ่งที่ผ่านมาได้คุยกับคนตายเล็กน้อย เป็นคนที่มีบุคลิกค่อนข้างนิ่งเงียบ เท่าที่ทราบจากคนอื่นมาว่า มีหลายครั้ง ที่ผู้เสียชีวิตมักจะบ่นกับเพื่อนร่วมงานว่า เหนื่อยกับชีวิต และทราบว่า ผู้เสียชีวิตยื่นกู้สหกรณ์เต็มอัตรา จากเงินเดือน 37,000 บาท บวกค่าประจำตำแหน่งอีก 3,000 บาท โดยหักจากเงินเดือนไปทำให้เหลือเงินเพียง 3,000 บาทต่อเดือนเท่านั้น แต่ทาง ผกก.ไม่สามารถเปิดเผยจำนวนเงินที่ผู้เสียชีวิตยื่นกู้สหกรณ์ได้ ซึ่ง ผกก.ยืนยันว่า เท่าที่ตรวจสอบเบื้องต้น ยังไม่พบหนี้จากนอกระบบ มีเพียงหนี้ในระบบที่กู้จากสหกรณ์ และตนรู้สึกเสียใจที่ต้องสูญเสียบุคลากรที่เชี่ยวชาญไปอย่างไม่มีวันหวนกลับ


รับชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/YDAxbPKNuzk

คุณอาจสนใจ