สังคม

ดรามา! สาวท้องร้องไห้ อยู่ รพ.สนาม เจอจ่ายยามั่ว-ของหาย-ห้องน้ำสกปรกสุดๆ

โดย pattraporn_a

29 มี.ค. 2565

107 views

สาววัย 29 ปี สุดช้ำโพสต์สภาพภายในโรงพยาบาลสนาม ว่าเข้าไปอยู่แล้วลำบาก ทั้งห้องน้ำสกปรก อาหารไม่เพียงพอ ของฝากจากญาติก็หาย อยู่ได้แค่ 2 วัน กลับไปรักษาที่บ้าน


สื่อโซเชียลเดือด หลังเจอสาววัย 29 ปี เอาคลิปภาพของโรงพยาบาลสนามโพสต์ผ่าน Tik Tok ระบายถึงความลำบาก ตั้งแต่เข้าไปอยู่วันแรก โดยได้ถ่ายคลิปภาพ พร้อมบรรยายตั้งแต่ห้องน้ำที่สกปรก อาหาร น้ำดื่มไม่เพียงพอ ของฝากที่ญาติฝากไว้ให้ แต่ไม่ได้รับ รวมถึงการจ่ายยาไม่คำนึงถึงสภาพของผู้ป่วย เจ้าตัวระบุ ทั้งๆ ที่ย้ำกับหมอว่า "ตั้งท้อง" แต่ยังจ่ายยาฟ้าทะลายโจรมาให้


ผู้สื่อข่าว โทรศัพท์สอบถามไปยัง คุณน้อง (นามสมมุติ) อายุ 29 ปี ชาว จ.บุรีรัมย์ เล่าว่า เรื่องทั้งหมดที่โพสต์เป็นเรื่องจริง ตอนนี้ตนเองได้กลับมารักษาตัวที่บ้านแล้ว หลังจากร้องขอให้ อสม.ในพื้นที่เจรจาให้


ส่วนสาเหตุที่ถ่ายคลิป เพราะรับไม่ได้กับสภาพที่เป็นอยู่ ที่ต้องแย่งอาหารกันกิน บางครั้งน้ำดื่มหมด ห้องน้ำสกปรก ของที่ญาติเอามาฝากให้ตรง รปภ. เมื่อถึงเวลาก็ไม่มีเจ้าหน้าที่นำมาให้ หรือเอามาให้ก็ไม่ครบ ขณะที่ตนเองย้ำกับหมอว่า "ตั้งท้อง" แต่ยังจ่ายยาฟ้าทะลายโจรมาให้อีก


ยอมรับว่าอึดอัดอยู่ไม่ได้ จึงหาวิธีออกมารักษาตัวอยู่ที่บ้าน และอยากจะฝากถึงเจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบโรงพยาบาลสนามแห่งนี้ ถ้าเป็นไปได้ให้ยุบ แล้วให้ผู้ติดเชื้อหาวิธีรักษาตัวเองที่บ้าน ดีกว่าไปทุกข์ทรมานอยู่ในสถานที่แห่งนี้


ขณะที่โรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นผู้รับผิดชอบโรงพยาบาลสนามแห่งนี้ ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยังไม่ได้รับคำตอบใดๆ


รับชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/9JyrBDJf3Qw

คุณอาจสนใจ

Related News