สังคม

ไม่เนียน! สาวนำหวยปลอมขึ้นเงินแสน เจ้าของร้านรู้ทันจับส่งตร. เจ้าตัวโบ้ยความผิดผัว

โดย pattraporn_a

22 มิ.ย. 2564

301 views

รวบสาวนำล็อตเตอรี่ปลอมขึ้นเงินรางวัล 200,000 บาท อ้างไม่รู้ของสามีให้นำมาแลก พบตัดแปะทับเลขเดิมแต่ไม่เนียน


ตำรวจ สภ.เมืองกระบี่ รับแจ้งจากนายสุทัศน์ เกี่ยวข้อง อายุ 69 ปี เจ้าของร้านขายหนังสือ และร้านรับซื้อรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล อยู่ในเขตเทศบาลเมืองกระบี่ ว่ามีหญิงสาวนำล็อตเตอรี่ปลอม มาขอขึ้นเงินรางวัลกับทางร้าน จึงเข้าตรวจสอบพบกับเจ้าของร้านยืนรออยู่พร้อมกับหญิงสาวที่นำลอตเตอรี่ปลอมมาขอขึ้นเงิน


ทราบชื่อคือ น.ส.นุช พุทธิวงค์ อายุ 46 ปี ในมือมีลอตเตอรี่งวดประจำวันที่ 2 พ.ค.2564 เลข 877352 แต่ที่ทำให้ดูออกว่าเป็นของปลอม เนื่องจากเลขตัวสุดท้ายหลักหน่วย มีการนำเอาเลข 2 ตัดมาจากสลากฉบับอื่นมาแปะทับเลขเดิมไว้ โดยตัวเลขเดิมเป็นเลข 7 เพราะมีตัวอักษรภาษาไทยกำกับอยู่ในสลาก


นายสุทัศน์ เจ้าของร้าน ให้ข้อมูลกับตำรวจว่า ช่วงเกิดเหตุ น.ส.นุช นำสลากดังกล่าวมาที่ร้าน บอกว่าถูกรางวัลที่ 2 จะมาขอขึ้นเงินจำนวน 200,000 บาท ตนจึงนำเอาใบตรวจรางวัลมาให้ตรวจเพื่อยืนยัน พบเลขตรงกับรางวัลที่ 2 จริง แต่สังเกตเห็นที่ล็อตเตอรี่มีการนำเอาเลข 2 มาแปะทับไว้ จึงแจ้งตำรวจให้มาจับกุมตัว


ขณะที่ น.ส.นุช ให้การอ้างว่า สามีของตน ซึ่งมีชื่อระบุอยู่ด้านหลังสลาก ชื่อนายภานุวัฒน์ ไชยวงศ์ พร้อมเบอร์โทรศัพท์ สั่งให้นำลอตเตอรี่ฉบับดังกล่าวมาขอขึ้นเงิน เพราะตนเดินทางเข้ามาทำธุระในตัวเมืองกระบี่ ซึ่งตนเองไม่รู้เรื่องด้วยว่าเป็นลอตเตอรี่ปลอม อย่างไรก็ตามตำรวจนำตัว น.ส.นุช ไปส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองกระบี่ เพื่อสอบสวนดำเนินคดีฐาน ปลอมและใช้เอกสารปลอมในการขึ้นเงินรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล เนื่องจากทางเจ้าของร้านต้องการดำเนินคดี ส่วนตัวสามีของ น.ส.นุช ที่ถูกอ้างถึงจะเกี่ยวข้องด้วยหรือไม่ ตำรวจจะติดตามตัวมาสอบสวนอีกครั้งสามารถดูข่าวทาง Youtube ได้ที่ : https://youtu.be/ZOHRBBjAvpQ

คุณอาจสนใจ

Related News