สังคม
สลดส่งท้ายปี กระบะขนชาวเมียนมาไปทำบุญ พุ่งตกคลอง เสียชีวิต 6 รอด 7 ราย
2 ชั่วโมงที่แล้ว
247 views
เวลา 23.00 น. วันที่ 30 ธันวาคม 2568 ร.ต.ต พุทธพงษ์ ยกชม รองสว.(สอบสวน) สภ.ธัญบุรี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีรถกระบะพุ่งตกไปในคลองรังสิตประยูรศักดิ์ (คลอง13) ม.5 ต.บึงน้ำรักษ์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.จรินทร์ อธิปธานนท์ ผกก.สภ.ธัญบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง พร้อมอุปกรณ์กู้ภัยทางน้ำ
เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบคนงานเป็นชาวต่างด้าว 7 ราย เสื้อผ้าเปียกน้ำ หลังจากที่ว่ายน้ำหนีตายขึ้นมาได้ โดยส่วนใหญ่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ขณะที่พบรถยนต์กระบะจมอยู่ภายในคลอง นักประดาน้ำจึงลงค้นหา ซึ่งพบว่ากระแสน้ำไหลแรง เพราะจุดเกิดเหตุอยู่ตรงช่วงบริเวณหน้าประตูระบายน้ำ จึงทำให้การค้นหาร่างของผู้สูญหาย 6 ราย เป็นไปด้วยความยากลำบาก เบื้องต้นสามารถกู้ร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาได้เพียง 3 ราย เป็นชาย 2 หญิง 1 ราย
เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนคนงานที่รอดชีวิต โดยให้ล่ามช่วยแปลภาษา ทราบว่า ทั้งหมดเดินทางมาจากจังหวัดชลบุรี เพื่อจะไปเที่ยวที่วัดผาซ่อนแก้ว จังหวัดเพชรบูรณ์ โดยคนขับเป็นชาวเมียนมา ออกเดินทางมาตั้งแต่ 2 ทุ่ม แต่เกิดหลงทาง คนขับรถขับมาตาม GPS แต่พอมาถึงจุดเกิดเหตุรถก็พุ่งตกลงไปในคลอง ทำให้คนที่นั่งกระบะหลัง 7 คน ว่ายน้ำหนีขึ้นมาได้ ส่วนที่นั่งในรถอีก 6 คน รวมทั้งคนขับ ติดอยู่ในรถ
เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่าคนขับไม่ชำนาญทาง และหลงเส้นทางจากการขับตาม GPS และบริเวณที่เกิดเหตุเป็นลักษณะสามแยกตัววาย ซึ่งรถคันเกิดเหตุรอดใต้สะพานพุ่งตรงลงระหว่างช่องแบร์ริเออร์และต้นไม้ ก่อนตกคลอง อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจจะทำการสอบสวนเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป
แท็กที่เกี่ยวข้อง กระบะตกคลอง