สังคม

ชื่นมื่น เจ้าบ่าวสาวหล่อ หอบเงินสด1ล้าน ทอง10บาท สู่ขอเจ้าสาว รักสุกงอม11ปี เจ้าบ่าวใจป้ำเซ็นเช็คให้อีก1ล้าน

โดย attapan_n

18 ก.พ. 2567

608 views

วันที่ 18 ก.พ. 2567 ที่โรงเรียนพระกุมารเยซูโนนสมบูรณ์ อ.บ้านแฮด จ.ขอนแก่น น.ส.วาสนา สิงห์เหิน หรือน้ำ อายุ 32 ปี เจ้าบ่าวพร้อมญาติ ได้เดินถือพานเงินพานทอง ที่มีเงินสินสอดจำนวน 1 ล้านบาท ทองรูปพรรณน้ำหนัก 10 บาท แหวนเพชร 2 วง และโฉนดที่ดินจำนวน 2 แปลง เพื่อเข้าสู่ขอ น.ส.ศศิกร ดอกนารี เจ้าสาว อายุ 30 ปี ตามประเพณีไทย โดยทั้งคู่ได้ถือฤกษ์งามยามดีในวันนี้จัดพิธีมงคลสมรสขึ้นมา หลังจากที่คบหาดูใจมานานถึง 11 ปี

โดยฝ่ายเจ้าบ่าวต้องผ่านประตูเงินประตูทอง เพื่อที่จะได้เข้าไปพบกับหน้าเจ้าสาวที่รออยู่ ซึ่งญาติๆของทั้ง2 ฝ่าย ต่างมีเงื่อนไขเพื่อที่จะให้เจ้าบ่าวได้ทำตาม เช่นการเต้นส่ายเอวรออดเชือก หรือการตอบปัญหาของทางญาติฝ่ายสาว โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักสนุกสนานและความยินดี นอกจากนี้ยังมี นายองอาจ ฉัตรชัยพลรัตน์ สส.เขต 11 จ.ขอนแก่น มาร่วมแสดงความยินดีและอวยพรให้กับเจ้าบ่าวเจ้าสาว

จากนั้นเจ้าบ่าวได้เริ่มกราบไหว้ญาติของทางเจ้าสาว และทางเจ้าสาวได้กราบไหว้ญาติทางเจ้าบ่าว ก่อนที่จะมีการนำแหวนเพชรมาสวมใส่นิ้วนางของทั้งสองคน และเจ้าบ่าวยังได้เซ็นเช็คเงินจำนวน 1 ล้านบาท เพื่อเพิ่มค่าสินสอดจากเดิมเงินสดจำนวน 1 ล้าน รวมเป็นค่าสินสอดจำนวน 2 ล้านบาท ท่ามกลางความชื่นมื่นของญาติและผู้ที่เข้าร่วมงาน

สำหรับเจ้าบ่าวนั้นเป็นชาวอ.เมืองขอนแก่น ส่วน เจ้าสาว เป็นชาวอ.บ้านแฮด ทั้งคู่คบหากันมา 11 ปี ใช้ช่วงที่คบกันระยะแรกได้ช่วยกันขายของตามตลาดนัด งานวัด งานกาชาด ก่อนที่จะมาเปิดร้านขายของชำ และร้านเครื่องเขียนที่บ้านโนนสมบูรณ์ อ.บ้านแฮด กระทั่งตัดสินใจแต่งงานใช้ชีวิตคู่ร่วมกันในวันนี้





คุณอาจสนใจ

Related News