สังคม

เร่งพิสูจน์อัตลักษณ์ เทียบลูกเรือหลวงสุโขทัย หลังพบ 1 ร่างเกยหาดชุมพร คาด 7 วันรู้ผล

โดย petchpawee_k

7 มี.ค. 2566

228 views

 วานนี้ (วันที่ 6 มี.ค.) พล.ร.อ.ปกครอง มนธาตุผลิน โฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยว่า ถึงกรณี มีผู้พบร่างผู้เสียชีวิตอยู่บริเวณชายทะเลบ้านหินกบ อ.ปะทิว จ.ชุมพร คาดว่า เป็น 1 ใน 5 กำลังพลที่สูญหายจากเรือหลวงสุโขทัยอับปาง ระบุว่า มีการรายงานเข้ามาว่ามีการพบร่างจริง ซึ่งขนาดนี้อยู่ระหว่างการส่งไปตรวจดีเอ็นเอ ว่าเป็นกำลังพลของกองทัพเรือหรือไม่ คงจะใช้เวลาประมาณ 1 สัปดาห์ถึงจะรู้ผล ส่วนสภาพร่างผู้เสียชีวิต จากที่ได้รับรายงานมา สภาพแห้ง และมีเนื้อติดอยู่ประมาณ 30% ไม่ปรากฎเสื้อผ้าการแต่งกาย และไม่ทราบเพศชายหรือหญิง และไม่ทราบอายุที่แน่ชัด


ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 5 มี.ค. 2566 ตำรวจ สภ.ปะทิว จ.ชุมพร ได้รับแจ้งจากชาวประมงชายฝั่งพบว่าศพเกยหาดที่บริเวณริมชายหาดท่องเที่ยวบ้านหินกบ อ.ปะทิว จ.ชุมพร โดยที่เกิดเหตุใกล้สะพานท่าเทียบเรือท่องเที่ยวและชุมชนหมู่บ้านชาวประมงชายฝั่ง ห่างจากเกาะไข่ประมาณ 5 กิโลเมตร บริเวณโขดหินริมหาด


พบศพเป็นเพศชาย สภาพศพไม่มีเสื้อผ้าเนื้อหนังหลุดลุ่ย โครงร่างยังมี แขน ขา ศีรษะ อยู่ครบ มีหนังติดร่างหุ้มกระดูกอยู่บางส่วน มีความสูงประมาณ 160-170 ซม. คาดว่าเสียชีวิตมาแล้ว 1-2 เดือน หน่วยกู้ภัยปะทิวตรวจสอบบริเวณใกล้เคียงที่พบศพ ไม่พบวัตถุ อุปกรณ์ หรือสิ่งอื่นใด ที่เกี่ยวข้องกับศพ จึงนำศพส่งโรงพยาบาลปะทิว และนำไปเก็บไว้ที่วัดเจดียเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป


ด้านร.ต.อ.สายัณตร์ ตุมระวัต รอง สว.(สอบสวน) สภ.ปะทิว บอกว่า เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุการเสียชีวิตและเป็นใคร ส่วนจะใช่ทหารเรือที่เรือรบหลวงสุโขทัยอับปางที่อำเภอบางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ หรือไม่สามารถยืนยันได้ ต้องแจ้งให้ทางฝ่ายทหารทราบและมาตรวจสอบเพื่อส่งศพพิสูจน์อัตลักษณ์จึงจะทราบชัดเจนรับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/C6ax1hzTON4คุณอาจสนใจ

Related News