สังคม

สาวฝรั่งเศสสุดประทับใจ ตร.ท่องเที่ยวอยุธยา ตามรอยเก็บกระเป๋าเงินส่งคืนสุวรรณภูมิ ก่อนบินกลับบ้านเกิด

โดย paranee_s

22 พ.ย. 2565

399 views

สาวฝรั่งเศสสุดประทับใจ กล่าวขอบคุณตำรวจท่องเที่ยวทั้งน้ำตา ช่วยตามรอยเก็บกระเป๋าเงิน ซึ่งทำตกที่วัดในอยุธยา ส่งคืนถึงสนามบินสุวรรณภูมิก่อนบินกลับบ้านเกิด


เมื่อวันที่ 21 พ.ย. 2565 พ.ต.อ.สมชาย ธีรภัทรไพศาล ผกก.2 บก.ทท.1 พ.ต.อ.มิลิน เพียรช่าง ผกก.3 บก.ทท.1 พ.ต.ท.ธนากร ธรรมเมธา สว.ส.ทท.1 กก.2 บก.ทท.1 จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เดินทางมาที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพื่อส่งมอบกระเป๋าสตางค์ให้กับ Mrs.Nathalie ชาวฝรั่งเศส หลังทำหล่นหายที่วัดใหญ่ชัยมงคล จ.พระนครศรีอยุธยา


สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 13 พ.ย. 2565 ที่ผ่านมา ตำรวจท่องเที่ยวพระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งจาก นางสงบ เจ้าหน้าที่ดูแลห้องน้ำของวัดใหญ่ชัยมงคล ว่าพบกระเป๋าสตางค์ตกหล่นอยู่บริเวณภายในห้องน้ำวัด ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นของนักท่องเที่ยว จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ


ปรากฏว่ากระเป๋าสตางค์ดังกล่าว เป็นของ Mrs.Nathalie ชาวฝรั่งเศส จึงได้พยายามติดต่อเพื่อนำกระเป๋าดังกล่าวส่งคืน แต่ไม่สามารถติดต่อได้ จากนั้นได้ทำการตรวจสอบข้อมูลพบว่า Mrs.Nathalie เป็นนักท่องเที่ยวชาวฝรั่งเศส เดินทางเข้ามาในประเทศไทย เมื่อวันที่ 8 พ.ย.65 และจะเดินทางกลับ ในวันที่ 20 พ.ย.65 เวลา 23.30 น. จึงได้นำฝากไว้กับตำรวจท่องเที่ยวของท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพื่อคืนให้กับ Mrs.Nathalie


จนกระทั่ง Mrs.Nathalie ได้เดินทางมาถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ตำรวจท่องเที่ยวสนามบินสุวรรณภูมิ จึงได้ประสานไปยังสายการบิน ก่อนส่งมอบกระเป๋าสตางค์คืนให้แก่ Mrs.Nathalie ตรวจสอบเอกสารหลักฐานต่างๆ และทรัพย์สินอยู่ครบ


Mrs.Nathalie รู้สึกซาบซึ้งใจเป็นอย่างมาก ได้กล่าวขอบคุณตำรวจท่องเที่ยว ที่ช่วยเหลือดูแลเป็นอย่างดี ทำให้ได้กระเป๋าคืน และจะนำเหตุการณ์ดังกล่าวไปเล่าให้เพื่อนที่ประเทศตนฟัง เพื่อชักชวนให้มาท่องเที่ยวที่ประเทศไทย


อย่างไรก็ตาม การดำเนินการดังกล่าว เป็นไปตาม นโยบาย พล.ต.ท.สุคุณ พรหมายน ผบช.ทท. และ พล.ต.ต.ม.ล.สันธิกร วรวรรณ ผบก.ทท.1 ที่กำชับให้ตำรวจท่องเที่ยวทุกนายดูแลนักท่องเที่ยว อย่างเต็มกำลังความสามารถ เพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดีต่อการท่องเที่ยวและประเทศไทย


ทั้งนี้ ขอประชาสัมพันธ์ไปยัง นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ กรณีได้รับความเดือดร้อนหรือต้องการความช่วยเหลือให้นึกถึงตำรวจท่องเที่ยวเป็นคนแรก โดยสามารถติดต่อได้ทาง สายด่วนตำรวจท่องเที่ยว 1155 ซึ่งมีล่ามแปล 5 ภาษาและ ทางแอปพลิเคชัน Tourist Police i lert u


ด้าน นางสงบ เจ้าหน้าที่ของวัดใหญ่ชัยมงคล ผู้เก็บกระเป๋าสตางค์ได้ เปิดเผยว่า เนื่องจากในวันดังกล่าว มักมีคนมาเข้าห้องน้ำแล้วเก็บกระเป๋าเงินได้ บอกตนว่ามีเงินเยอะด้วย ฝากไว้หน่อยนะ ซึ่งเขาก็ไม่รู้ว่าเป็นกระเป๋าเงินของชาวต่างชาติหรือเปล่า เพราะไม่กล้าเปิด


ตนก็เก็บใส่ถุงไว้ไม่กล้าเปิด เพราะกลัวว่ามีลายนิ้วมือเกิดของเขาหาย จึงรีบแจ้ง คุณสมพงษ์ ซึ่งเป็นเจ้าที่ของวัดที่เป็นตำรวจ เอากระเป๋ามาตรวจสอบ หาเจ้าของ จึงทราบว่าเป็นกระเป๋าของชาวต่างชาติ เลยส่งต่อให้ตำรวจดำเนินการส่งคืนเจ้าของต่อไป

คุณอาจสนใจ

Related News