สังคม

พระบิดาลุยฟ้องหมิ่น-บุกรุกหมอปลา เอาผิดผู้ว่าฯชัยภูมิ ทำเกินกว่าเหตุ

โดย taweelap_b

19 มิ.ย. 2565

1.5K views

สืบเนื่องจากหญิงอายุ 53 ปี ร้องเรียนไปยังหมอปลา มือปราบสัมภเวส ว่าแม่ของตัวเองมีพฤติกรรมแปลกประหลาด และไม่ยอมกลับบ้านนานนับปี หลังจากได้ไปอยู่สำนักของพระบิดา หรือ นายทวี หนันรา อายุ 75 ปี ในพื้นที่ ต.ดงกลาง อ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ


ล่าสุดวันที่ 19 มิ.ย. 65 เวลา 14.00 น. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ ไร่อยู่เย็นเป็นสุข ที่ ต.ผานกเค้า อ.ภูกระดึง จ.เลย เพื่อพบพระบิดา ที่อาศรมแห่งใหม่ ก่อนจะสอบถามกรณีที่มีกระแสข่าวว่าพระบิดาจะแจ้งจับหมอปลา และนายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ เมื่อไปถึงพบว่ามีรถยนต์ และรถกระบะจอดอยู่ร่วม 10 คัน ด้านหน้ามีไม้กั้นเข้าออก เขียนว่าพื้นที่ส่วนบุคคล แต่ผู้สื่อข่าวได้รับอนุญาตให้เข้าไป พบลูกศิษย์ประมาณ 30 คน นั่งอยู่ในบ้าน ส่วนพระบิดานั่งอยู่บนเก้าอี้ไม้บนอาศรม จึงเข้าไปสอบถามพระบิดา


พระบิดา เปิดเผยว่า เรื่องที่เตรียมจะแจ้งความเอาผิดหมอปลาและพวก และผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมินั้น เป็นเรื่องจริง หมอปลาจะถูกแจ้งข้อหาหมิ่นประมาท บุกรุกเคหะสถาน หลังหมอปลาบุกเข้าไปโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีหมายศาล และยังไลฟ์สดพูดให้เสียหาย ส่วนผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ จะถูกแจ้งความในข้อหา บุกรุกเคหะสถาน และทำเกินกว่าเหตุ และยังมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอีก ที่จะแจ้งเพราะจงใจใส่ร้ายทำให้เสียหาย เพราะมีการกล่าวหาว่า นำอุจจาระมาเป็นส่วนผสมในของกินที่จำหน่าย ซึ่งของกินที่นำมาขายนั้นไม่ได้ผลิตเอง แต่ไปรับจากที่อื่นมาขายแล้วตระเวนส่งให้กับร้านค้า แต่ผลตรวจที่เจ้าหน้าที่สาธารณสุขตรวจออกมาว่า มีอุจจาระผสมอยู่นั้น เป็นเพราะเจ้าหน้าที่จงใจใส่ร้าย นำของกินที่หมดอายุแล้วไปตรวจ ไม่ยอมนำของที่ไม่เสียไปตรวจ จนตอนนี้ได้รับผลกระทบทำให้ขายของไม่ได้ ไม่มีใครซื้อ ของที่เหลืออยู่เน่าเสีย แต่ยังมีลูกค้าที่เคยซื้อไปถามหาของอยู่แต่ไม่มีให้


นางวิไลวรรณ อายุ 46 ปี หนึ่งในลูกศิษย์พระบิดา เปิดเผยว่า ตนจะฟ้องหมอปลาด้วย เนื่องจากหมอปลาให้ข่าวในทางที่ทำให้ตนเสียหาย เรื่องลูกชายวัย 1 เดือน ที่เสียชีวิต มาอยู่กับพระบิดากินกินอุจจาระและฉี่จนเสียชีวิต จริง ๆ แล้วลูกชายที่เสียชีวิตเกิดจากการป่วยติดเชื้อในกระแสเลือด เสียชีวิตที่ รพ.ชัยภูมิ จากนั้นลูกมาเข้าฝันอยากมาอยู่กับพระบิดดา จึงได้แจ้งทางโรงพยาบาลโดยมีหลักฐานชัดเจน ว่าจะนำร่างของลูกชายมาเก็บ ไม่ได้นำลูกมากินอุจจาระและฉี่จนเสียชีวิตตามที่หมอปลากล่าวหา และตนก็เชื่อในความศรัทธาของพระบิดา ที่สอนให้เป็นคนดี รู้จักทำมาหากิน ไม่สร้างความเดือดร้อนให้คนอื่น ทำให้ตนดีขึ้นจากไม่มีอะไรก็มีเงิน จนมีเงินพอเก็บไว้ใช้

คุณอาจสนใจ

Related News