สังคม

'พระบิดา' สู้กลับ! จ่อฟ้อง 'หมอปลา-ผู้ว่าฯ ชัยภูมิ-จนท.สธ.' บุกรุกใส่ร้าย ขายของกินผสมอึ

โดย thichaphat_d

20 มิ.ย. 2565

5 views

วานนี้ (วันที่ 19 มิ.ย.) เมื่อเวลา 14.00 น. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ ไร่อยู่เย็นเป็นสุข อ.ภูกระดึง จ.เลย เพื่อพบ 'พระบิดา' ที่อาศรมแห่งใหม่


เพื่อสอบถามกรณีที่มีกระแสข่าวว่าพระบิดาจะแจ้งจับหมอปลา และนายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ เมื่อไปถึงพบว่ามีรถยนต์ และรถกระบะจอดอยู่ร่วม 10 คัน ด้านหน้ามีไม้กั้นเข้าออก เขียนว่าพื้นที่ส่วนบุคคล แต่ทางผู้สื่อข่าวได้รับอนุญาตให้เข้าไป พบลูกศิษย์ประมาณ 30 คน นั่งอยู่ในบ้าน ส่วนพระบิดานั่งอยู่บนเก้าอี้ไม้บนอาศรม


พระบิดา เปิดเผยว่า เรื่องที่เตรียมจะแจ้งความเอาผิดหมอปลาและพวก และผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมินั้น เป็นเรื่องจริง


หมอปลาจะถูกแจ้งข้อหาหมิ่นประมาท บุกรุกเคหะสถาน หลังหมอปลาบุกเข้าไปโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีหมายศาล และยังไลฟ์สดพูดให้เสียหาย


ส่วนผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ จะถูกแจ้งความในข้อหา บุกรุกเคหะสถาน และทำเกินกว่าเหตุ


ส่วนเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอีก ที่จะแจ้งเพราะจงใจใส่ร้ายทำให้เสียหาย เพราะมีการกล่าวหาว่า มีการนำอุจจาระมาเป็นส่วนผสมในของกินที่ขาย ซึงของกินที่นำมาขายนั้นไม่ได้ผลิตเอง แต่ไปรับจากที่อื่นมาขายแล้วตระเวนส่งให้กับร้านค้า แต่ผลตรวจที่เจ้าหน้าที่สาธารณสุขตรวจออกมาว่า มีอุจจาระผสมอยู่นั้น เป็นเพราะเจ้าหน้าที่จงใจใส่ร้าย นำของกินที่หมดอายุแล้วไปตรวจ ไม่ยอมนำของที่ไม่เสียไปตรวจ จนตอนนี้ได้รับผลกระทบทำให้ขายของไม่ได้ไม่มีใครซื้อ จนของที่เหลืออยู่เน่าเสีย แต่ยังมีลูกค้าที่เคยซื้อไปถามหาของอยู่ แต่ไม่มีให้


ส่วนนางวิไลวรรณ พลตรี อายุ 46 ปี ผู้เป็น 1 ในลูกศิษย์พระบิดา เปิดเผยว่า ตนเองจะฟ้องหมอปลาด้วย เนื่องจากหมอปลาให้ข่าวในทางที่ทำให้ตนเองเสียหาย เรื่องลูกชายวัย 1 เดือน ที่เสียชีวิต มาอยู่กับพระบิดากินอุจจาระ ปัสสาวะจนเสียชีวิต


จริงแล้วลูกชายที่เสียชีวิตเกิดจากการป่วยติดเชื้อในกระแสเลือด เสียชีวิตที่ รพ.ชัยภูมิ จากนั้นลูกมาเข้าฝันอยากมาอยู่กับพระบิดา จึงได้แจ้งทางโรงพยาบาลโดยมีหลักฐานชัดเจน ว่าจะนำร่างของลูกชายมาเก็บ ไม่ได้มีการนำลูกมากินอุจจาระ ปัสสาวะจนเสียชีวิต ตามที่หมอปลากล่าวหา


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/HRFGG8hleR8

คุณอาจสนใจ

Related News