สังคม

ลูกชายสายเปย์ ซื้อลอตเตอรี่เลขเด็ดง้อแม่ หลังโปรยเงินแสนกลางตลาด ล่าสุดได้คืนแค่ 3,900.-

โดย thichaphat_d

11 พ.ค. 2565

2.5K views

ยายบุรีรัมย์ เข่าทรุดซ้ำสอง หลังพบลูกชายสายเปย์ ขโมยกดเงิน ATM ทั้งหมดกว่า 3 แสนบาท เอาไปหว่านที่ตลาดสด 109,000 บาท อีก 2 แสน เอาไปซื้อของแจกคนทั่วไปที่พูดจายกยอ ปอปั้น ได้เงินคืนล่าสุดแค่ 3,900 บาท ขณะตำรวจเตือนใครได้เงินไปให้รีบคืน


จาก กรณีนายวุฒิศักดิ์ หรือปุ่ง สมบัติ อายุ 39 ปี เผยว่า ได้ขโมยบัตร ATM ของนางสมหวัง สมบัติ อายุ 70 ปี ชาว ต.สะแก อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ แม่ของตัวเอง แล้วแอบไปกดเงินจำนวน 109,000 บาท จากนั้นได้เอาไปหว่านกลางถนน หน้าตลาดสดเทศบาลสตึก เมื่อเวลา 03.00 น.วันที่ 7 พ.ค.ที่ ผ่านมา หลังเกิดเหตุนางสมหวัง สมบัติ อายุ 70 ปี ได้เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.นิธิวัฒน์ คำนนท์ สารวัตร (สอบสวน) สภ.สตึก เพื่อให้ช่วยติดตามเงินสดที่หายไปและอยากได้เงินที่คนเก็บไปกลับคืน


ต่อมาได้มีการเปิดภาพกล้องวงจรปิดของเทศบาลสตึก อ.สตึก เห็นภาพคนที่มาแย่งเก็บเงินชัดเจน และส่วนใหญ่จะเป็นพ่อค้า แม่ค้าในตลาดสด เพราะสวมเสื้อกันเปื้อนชัดเจน


ความคืบหน้าล่าสุดวานนี้ (วันที่ 10 พ.ค.) นางสมหวัง ได้ออกมาเปิดเผยซ้ำว่า จากการตรวจสอบสมุดบัญชีธนาคาร พบว่าบัญชีธนาคารกรุงไทย ถูกกดเงินไป 109,000 บาท คือเงินที่เอาไปหว่านหน้าตลาดสด  แต่มาพบว่าบัญชีเงินฝากธนาคาร ธกส.หายไปอีก 200,000 บาท จากเดิมมีอยู่ประมาณ 400,000 กว่าบาท ตอนนี้เหลือเงินในบัญชี 200,000  บาท


สอบถามลูกชายสารภาพว่า เอาบัตร ATM ไปกดเงินของแม่จริง จำนวนเงิน 200,000 บาทหลัง ได้เอาไปซื้อข้าวของต่าง ๆ แจกชาวบ้านจนเงินเกลี้ยง


นางสมหวัง เล่าด้วยว่า ไม่รู้จะทำอย่างไรอีก ส่วนหนึ่งก็สงสารลูก ถึงแม้จะเก็บมาเลี้ยงแต่ก็รัก อยากให้มีคนเอาลูกไปอบรมสั่งสอน เพราะถ้าปล่อยให้เป็นแบบนี้ ตนเชื่อว่า บ้านก็จะขายเอาไปขายแจกชาวบ้านอีกถ้าตนเสียชีวิตลง


พ.ต.อ.วชิรวิทย์ วรรณธานี ผกก.สภ.สตึก อ.สตึก บอกว่า ตอนนี้ได้ให้เจ้าหน้าที่ไปประชาสัมพันธ์ ให้กับพ่อค้าแม่ค้าที่เก็บเงินได้ เอามาคืน เพราะยังไม่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดอย่างละเอียด หากถึงเวลาถ้าเจ้าของเงินยืนยันจะดำเนินคดี ก็ต้องจำเป็นตรวจสอบแล้วแจ้งเอาผิดตามกฎหมายได้ ล่าสุดมีคนเอาเงินมาคืนรวมแล้ว 3,900 บาท


ผู้สื่อข่าวสอบสามนายปุ่ง  ได้ออกมาเปิดใจว่า เรื่องทั้งหมดเป็นเรื่องจริง แต่ไม่ตรงกับข่าวที่ออกไป เงินกดออกมารวมกว่า 300,000 บาทจริง แต่ก่อนที่จะหว่านเงินได้กดไปซื้อของไปทำบุญให้พ่อ เงินที่เอาไปหว่าน ไม่ถึง 100,000 ตามที่เป็นข่าว แต่เอาเงินที่เหลือใน 3 แสน ไปซื้อข้าวสารอาหารแห้ง ไปให้ผู้ใหญ่บ้านแต่ละหมู่บ้าน ประกาศเสียงตามสายให้ชาวบ้านมารับฟรี แต่ไม่กล้าบอกแม่กลัวโดนด่า


ส่วนสาเหตุที่เอาเงินไปหว่านและซื้อของแจกชาวบ้าน เพราะได้บนกับท้าวสุวรรณนาคราชเอาไว้ว่า ”ถ้าถูกหวยจะแจกเงินชาวบ้าน ปรากฏว่างวดวันที่ 16 เมษายนที่ผ่านมา ตนถูกเลขท้าย 58 ได้เงินมาประมาณ 29,000 บาท จึงแก้บนด้วยการหว่านเงินและซื้อของแจกดังกล่าว และอยากให้แม่มีส่วนร่วมในการทำบุญ จึงมือหนักไปหน่อย


การออกมาสารภาพของนายปุ่ง ต่อหน้าแม่ พร้อมกับซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลชุด 2 ใบจำนวน 3 ชุด มามอบให้แม่โดยกระซิบแม่ว่าได้เลขเด็ดจากท้าวสุวรรณนาคราช” ทำให้นางสมหวัง มีความรู้สึกต่างจากเดิมที่เงินหายไปอย่างสิ้นเชิง


นางสมหวัง กล่าวพร้อมรอยยิ้มว่า “ที่ผ่านมาให้ผ่านไป” เงินที่หายไปคิดว่าฝันร้าย แต่ยังมีโอกาสที่ลูกมอบของดีให้คือล็อตเตอรี่จำนวน 3 ชุด อาจจะถูกรางวัลใหญ่รับ 12 ล้าน ทดแทนความสูญเสียที่ผ่านมาได้ขณะที่นางสมหวังยกมือท่วมหัวให้ถูก 12 ล้านคืนเงินที่สูญไป


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/VIrPUVEAJFQ

คุณอาจสนใจ

Related News