สังคม

แมวหลุดจากบ้าน ไต่รถหรู 2 คัน เจอเพื่อนบ้านเรียกค่าเสียหายหลักแสน คดีไม่จบ สู้ถึงชั้นศาล

โดย panisa_p

8 ก.พ. 2565

22.5K views

เมื่อวันที่ 7 ก.พ. นางบี โพสต์ภาพวงจรปิดลงติ๊กต็อก เป็นภาพแมวของเธอขึ้นไปไต่และปีนบนหลังคารถหรูของเพื่อนบ้าน 2 คัน และถูกเพื่อนบ้านฟ้องเรียกร้องค่าเสียหายกว่า 100,000 บาทพร้อมเขียนข้อความ ระบุว่า "ลูกทำแมวหลุดออกจากบ้าน ขณะเปิดประตูขึ้นรถโรงเรียนและขึ้นรถบ้านข้าง ๆ กัน เค้าไปแจ้งความ ตำราจแจ้งข้อหาปล่อยสัตว์ดุสัตว์ร้ายเที่ยวตามลำพัง ทำให้ทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย คดีขึ้นชั้นศาล


คันสีเหลืองเรียกค่าเสียหาย 108,000 บาท บอกว่าเป็นรถหรู ติดสติ๊กเกอร์จึงแพง คันสีดำเป็นป้ายแดง รถเคลือบแก้วอย่างดี ในคลิปวิดีโอน้องไม่ได้ข่วนอะไรเลย แต่น้องขึ้นไปนั่งและลงมา เราเจ้าของแมว ไปดูในวันเกิดเหตุ ไม่มีร่องรอยอะไรเลยค่ะ มีแค่รอยเท้าฝุ่น วอนสังคมช่วยเราด้วยค่ะ เราโดนฟ้อง 2 คดี แมวขึ้นรถ 2 คัน"
นางบี เผยว่า เรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 11 ต.ค. 63 หลังลูกตนมาเล่าว่า ช่วงเช้าเปิดประตูกำลังจะออกไปขึ้นรถโรงเรียน แต่แมวในบ้านวิ่งออกไปท่ามกลางฝนที่ตกอยู่ ซึ่งลูกก็ตามหาอยู่สักพัก แต่ไม่เจอ เลยต้องขึ้นรถไปก่อน กระทั่งช่วงบ่าย เพื่อนบ้านรายนี้ส่งคลิปแมวของตนปีนรถสปอร์ตยี่ห้อโลตัส สีเหลือง และรถบีเอ็มดับเบิลยู สีดำ ไปให้สามีดู สามีบอกให้ตนทราบและจะขอไปดูความเสียหาย


พอช่วงค่ำเข้าไปดู ก็เห็นเพียงรอยเท้าแมวเปื้อนดิน สามีก็ถามไปว่ารอยที่เกิดขึ้นไม่ได้มาจากการใช้งานหรือไม่ เขาก็ยืนยันว่าเกิดจากแมว และเรียกร้องค่าเสียหายเป็นเงิน 100,000 บาท โดยอ้างว่าประเมินราคามาแล้ว จะให้จ่ายสดหรือผ่อนก็ได้ ไม่งั้นจะแจ้งความ ทั้งที่ไม่เคยมีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งกันมาก่อน และบ้านเขายังเคยมานั่งดื่มเบียร์ที่บ้านตนอีกด้วย


นางบี เล่าต่อว่า ตอนแรกตนก็ไปคุยไกล่เกลี่ย ยอมรับว่าผิดจริงที่ปล่อยแมวออกไปจากเหตุสุดวิสัย พร้อมที่จะใช้ค่าเสียหายที่สมเหตุสมผล ไม่ได้นิ่งดูดาย แต่ทราบมาว่าเขาซื้อรถยี่ห้อโลตัส มือสองคันนี้ผ่านมาถึงเขาเป็นมือที่ 4 แล้ว และเอาออกไปใช้งานบ่อย ไม่ทราบว่าจะเกิดจากร่องรอยอื่นหรือไม่ อีกทั้งก่อนเกิดเรื่อง ยังเคยมีสุนัขจรจัดวิ่งเข้าไปตะกุยตะกายรถเขา เพราะไม่ชอบปิดประตูบ้าน แต่ยังตกลงกันไม่ได้
กระทั่งมาทราบทีหลัง ตอนมีหมายเรียกจากตำรวจ สภ.ลำลูกกา ให้ไปรับทราบข้อกล่าวหา ปล่อยปละละเลยให้สัตว์ดุหรือสัตว์ร้ายเที่ยวไปโดยลำพังในประการที่อาจทำอันตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์ ซึ่งตำรวจบอกกับตนให้รับสารภาพว่าเป็นแมวตัวเองจริง ส่วนเรื่องอื่นให้ไปสู้กันชั้นศาล


ตนยังยืนยันว่าเหตุที่แมวหลุดไปเป็นเรื่องสุดวิสัย กระนั้นก็เสียค่าปรับไป 500 บาท จนมีการนัดไกล่เกลี่ยที่ศาลถึง 2 ครั้ง คู่กรณีก็ไม่มา กระทั่งครั้งสุดท้ายไปพบกันก็ตกลงไม่เอาเรื่องกัน ฝ่ายนั้นไม่ติดใจเอาเงินอะไร แต่พอหมดวัน เขาก็มาหาตนที่บ้าน บอกว่าให้โอนเงิน 5 หมื่นบาทไปให้เขา โดยไม่ต้องบอกใคร
ตนก็ไม่ยอม บอกให้ไปคุยกันดี ๆ มีหลักฐานเป็นลายลักษณ์อักษร เขาก็ไม่ยอม ก็ไม่ทราบว่าเป็นการเรียกเงินไปเปลี่ยนสีสติ๊กเกอร์รถเองหรือไม่ เพราะตอนนี้รถเป็นสีอื่นแล้ว และเรื่องจึงลากยาวมาหลายปีเช่นนี้


ศาลชั้นต้นตัดสินให้ตนจ่ายค่าเสียหายเป็นเงิน 57,000 บาท โดยตนกำลังยื่นอุทธรณ์อยู่ ซ้ำล่าสุดยังถูกบริษัทประกันภัยของรถบีเอ็ม ฟ้องร้องค่าเสียหายเป็นเงินอีก 59,000 บาทเศษ ตนก็อยากได้ความยุติธรรม เพราะมองว่าไม่ถูกต้อง


ล่าสุด ทีมข่าวได้พยายามติดต่อเจ้าของรถหรูคู่กรณีคันดังกล่าว ได้เผยผ่านแชตเฟซบุ๊กว่า ทนายยังไม่อนุญาตให้รายละเอียด ต้องขอโทษด้วย พรุ่งนี้จะให้รายละเอียด

คุณอาจสนใจ

Related News