สังคม

แจงไฟไหม้เครื่องอบผ้า ไม่ได้มาจากไฟแช็ก แต่เป็นชนิดผ้าร่ม ชุดกีฬา ไม่สามารถทนต่อความร้อนได้

โดย thichaphat_d

10 ก.ย. 2564

67 views

เกิดเหตุไฟไหม้เครื่องอบผ้า ที่เกิดขึ้นช่วง 3 ทุ่มครึ่ง วันที่ 7 ก.ย. ภายในร้านซักผ้าหยอดเหรียญแห่งหนึ่ง อำเภอเมือง จ.ชัยภูมิ โดยในคลิปเป็นภาพที่ผู้มาใช้บริการซักผ้าหยอดเหรียญซักพัก จุดที่เกิดไฟไหม้เป็นตู้อบผ้า ขนาด 15 กิโลกรัม แต่จู่ ๆ ก็เกิดเสียงดังคล้ายระเบิดขึ้นภายเครื่องซักผ้าที่กำลังทำงาน แล้วได้เกิดไฟลุกไหม้ขึ้นที่บริเวณภายในตู้ซักและอบผ้าของเครื่องซักผ้า


ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ระทึก! ไฟไหม้เครื่องอบผ้า โหมลุกน่ากลัวมาก สันนิษฐานอาจลืมไฟแช็คในกางเกง


ขณะนั้นได้มีผู้หญิงและเด็กอยู่ใกล้เครื่องซักผ้า ผู้หญิงคนดังกล่าวได้รีบดึงแขนเด็กออกจากด้านหน้าเครื่องซักผ้าทันที และไม่นานได้มีชายคนหนึ่งนำถังดับเพลิงมารีบฉีดสารเคมีดับไฟต่อมาเพจเฟซบุ๊กของร้านสะดวกซักที่เกิดเหตุ ได้ออกประกาศชี้แจงหลังเกิดเหตุไฟไหม้เครื่องอบผ้า โดยระบุว่า....


ตามที่ได้เกิดเหตุการณ์ไฟไหม้ผ้าในระหว่างการอบผ้าที่ร้านสะดวกซัก Otteri wash & dry จ.ชัยภูมิ ก่อนอื่นเลยบริษัท อ๊อตเทริ วอช แอนด์ ดราย จำกัด ขอแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แม้ไม่มีบุคคลใดได้รับบาดเจ็บ แต่อย่างไรก็ตามหลังจากทราบข่าวโดยทันที คุณกวิน นิทัศนจารุกุล เจ้าของแบรนด์แฟรนไชส์ร้านสะดวกซัก Otteri wash & dry และทีมช่าง ได้ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบและหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้


จากการตรวจสอบระบบแก๊สและระบบไฟฟ้า พบว่ามีการทำงานปกติ และได้มีการตรวจสอบ ณ จุดเกิดเหตุไฟไหม้ที่เครื่องอบผ้า พบว่าซากของผ้าที่อยู่ด้านในกลายสภาพเป็นพลาสติกแข็ง ซึ่งเป็นชุดกีฬา ชุดผ้าร่ม ซึ่งเป็นผ้าที่ไม่ควรนำเข้าเครื่องอบ เนื่องจากเส้นใยของผ้าที่ผ่านสภาพการใช้งานมาระยะหนึ่งแล้วจะไม่สามารถทนต่อความร้อนได้ โดยมีป้ายประกาศเรื่องของชนิดผ้าที่ห้ามนำเข้าเครื่องอบติดตั้งอยู่ภายในร้าน


คุณกวิน นิทัศนจารุกุล ได้มีการพูดคุยกับลูกค้าที่ผ้าเกิดไฟไหม้ ลูกค้ายังคงตกใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นและมีความประสงค์ที่จะชี้แจงให้ทุกท่านได้ทราบว่าไม่มีการลืมไฟแช็คไว้ในผ้าตามที่สำนักข่าวหลายช่องทางได้นำเสนอและทางบริษัทฯได้มีการเยียวยาชดใช้ค่าเสียหายสำหรับผ้าที่เกิดไฟไหม้เป็นจำนวน 6,840 บาท และเติมเครดิตเข้า Otteri application จำนวน 1,000 บาท


จากเหตุการณ์ความเสียหายที่ได้เกิดขึ้น ทางบริษัท อ๊อตเทริ วอช แอนด์ ดราย จำกัด ขอยืนยันว่าระบบทั้งหมดได้รับมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุดและมีผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลและตรวจสอบระบบอย่างสม่ำเสมอ


อย่างไรก็ตามขอยืนยันว่าถึงแม้บริษัทฯมุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจ แต่สิ่งสำคัญที่สุดที่ทางบริษัทฯคำนึงและตระหนักถึง นอกจากการบริการที่ดีมีคุณภาพแก่ผู้ใช้บริการแล้ว ความปลอดภัยของลูกค้าต้องมาเป็นลำดับแรกเสมอ
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/ErRNX0fhJ0o

คุณอาจสนใจ

Related News