สังคม

ยิ่งกว่าละคร! สาวกุเรื่องท้อง อุ้มลูกคนอื่นไปแอบอ้าง หลอกครอบครัวแฟนสูญ 1 ล้าน

5 ก.พ. 2569

58 views

แม่ลูกอ่อนร้อง ถูกสาวคนรู้จักนำลูกชายวัย 3 เดือน ไปแอบอ้างเป็นลูกตัวเอง แถมหลอกครอบครัวแฟนสูญ 1 ล้านบาท ความแตกเมื่อแฟนฝ่ายหญิงทักหาเจ้าของลูกตัวจริง

ผู้สื่อข่าวได้รับเรื่องร้องทุกข์จากนางสาวฝากขวัญ อายุ 22 ปี ว่า ตนเองคลอดลูกชาย (น้องสปาย) เมื่อเดือนตุลาคม 2568 และได้รู้จักกับหญิงสาวคนหนึ่ง ชื่อว่า แหวน ทางเฟซบุ๊ก โดยแหวนเข้ามาตีสนิท และมาเยี่ยมที่โรงพยาบาล พอออกจากโรงพยาบาล แหวนก็มาหาถึงที่บ้าน อาสาช่วยทำงานบ้าน และบอกอยากจะช่วยเลี้ยงดูน้อง

จากนั้น แหวนก็เริ่มเข้ามาตีสนิทกับครอบครัว ต่อมาตนได้ให้แม่เลี้ยงลูกให้ เพราะต้องไปทำงานที่บริษัทแห่งหนึ่ง แหวนก็จะส่งข้อความมาหาตน ถามว่า "น้องสปายอยู่กับยายหรอ หนูคิดถึงจะไปรับมาเล่นด้วย ยายจะได้พัก" และบางครั้งเวลาตนไม่ว่าง ก็จะฝากลูกไว้กับแหวน ตอนแรกไม่ได้เอะใจอะไร เพราะคิดว่าแหวน รักและเอ็นดูลูกของตนเท่านั้น

จนกระทั่งเมื่อวันที่ 17 มกราคมที่ผ่านมา ตนเองทราบว่า แหวนนำลูกชายของตนไปแอบอ้างว่าเป็นลูกของตัวเอง ทั้งสามี และแม่สามี ของแหวน ก็เชื่อว่าลูกของตน เป็นลูกและหลานของเขา

นางสาวฝากขวัญ เล่าว่า วันที่เริ่มเอะใจคือ แหวน ทักมาบอกให้ตนบล็อกเฟซบุ๊กของสามีเขา อ้างว่ามีคนแฮ็ก ให้ติดต่อกันทางไลน์เท่านั้น และห้ามตนรับสายเด็ดขาด แต่ตนตัดสนิใจรับสาย พอรับปุ๊บ ฝ่ายชายพูดสวนมาเลยว่า "เอาลูกผมไปลงทำไม" ตนเลยตอบไปว่า "ทำไมจะลงไม่ได้ นี่มันรูปลูกเรา" เขาก็แย้งว่า นั่นลูกเขา และยังขู่ให้ตนลบรูปลูก ไม่อย่างนั้นเขาจะมาถึงบ้านเลย

ซึ่งทางฝ่ายที่โทรมาค่อนข้างมีอารมณ์โกรธ ประมาณว่าเขาตามหาลูกเขาอยู่ แล้วเข้าใจว่าตนไปขโมยลูกเขามา ทั้งๆ ที่เป็นลูกตน และหลังจากนั้นเขาก็มาที่บ้านตนจริงๆ มาพร้อมกับแหวน แต่ตนไม่อยู่ เจอแต่พี่ชายตน

ต่อมา ญาติฝ่ายชายทักมาหาตน บอกว่า รู้ตัวไหมว่าเธอกำลังดัง ทำอะไรไว้รู้อยู่แก่ใจ ตนจึงโทรไปเล่าให้เขาฟังทั้งหมด ลองฟังคลิปช่วงที่มีการพูดคุยกัน

ในการแอบอ้าง มีเรื่องเงินเข้ามาเกี่ยวข้อง คือแหวน เขาหลอกคนอื่นตั้งแต่เริ่ม บอกว่าตัวเองตั้งครรภ์ และหลอกว่าเด็กป่วยเป็นมะเร็ง ต้องมีค่ารักษา โดยใช้ลูกของตนเองเป็นเครื่องมือ ทางแม่สามีเขาก็โอนเงินให้ รวมแล้วเกือบล้านบาท

หลังรู้เรื่องทุกอย่าง ตนเองได้ไลน์ไปหาแหวน ถามว่าจะเอายังไง อย่ามายุ่งวุ่นวายกับตน ไปหลอกอะไรเขาไว้ ให้รับผิดชอบด้วย และคืนเงินเขาไป เพราะไม่ใช่เงินตัวเอง แถมยังเอาน้องสปาย ไปเป็นเครื่องมือ ขณะที่แหวน ยังปากดีตอบกลับว่า ไม่รู้อะไร อย่าพูด แจ้งความแล้วจะอะไรนักหนา รำคาญ

ตนจึงไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ เมื่อวันที่ 24 มกราคม เพื่อยืนยันว่าตนและครอบครัวไม่ได้มีส่วนรู้เห็นกับการหลอกเอาเงิน หรือมีผลประโยชน์อะไรใดๆ

และขอยืนยันว่า น้องสปาย เป็นลูกชายของตนเองกับสามีโดยกำเนิด และพยายามติดต่อหา แหวน แต่ตอนนี้ไม่สามารถติดต่อได้ และอยากให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ว่า อย่าไว้ใจคนที่เพิ่งรู้จัก

ด้านนายอลังการ สามีของนางสาวฝากขวัญ กล่าวว่า หลังรู้ข่าวว่า ผู้หญิงที่ชื่อแหวน แอบอ้างว่าลูกชายตนเองเป็นลูกของเขา ซึ่งตนรู้สึกตกใจมาก เพราะรู้จักกับผู้หญิงคนนี้เพียงผิวเผินเท่านั้น และตนเองไม่เคยมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งอะไรกับผู้หญิงคนนี้มาก่อน และอยากให้แหวน ออกมารับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้นด้วย พร้อมขอท้าสาบานเลยว่าเด็กเป็นลูกใครกันแน่ หากใครโกหกพูดเท็จขอให้มีอันเป็นไป

ผู้สื่อข่าวได้ลองต่อสายหาคุณแหวน แต่ถูกตัดสายทิ้งไม่ยอมรับสายแต่อย่างใด



อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : https://youtu.be/20L_r73a_c4

แท็กที่เกี่ยวข้อง  แอบอ้าง ,กุเรื่องท้อง

คุณอาจสนใจ

Related News