สังคม

แม่คาใจ! ลูกวัย 10 เดือนดับปริศนาหลังฝากจ้างเลี้ยง ร้องขอความเป็นธรรม หวั่นลูกถูกทำร้าย

โดย paweena_c

21 ธ.ค. 2565

42 views

คุณแม่คาใจ! ร้องขอความช่วยเหลือ 'กัน จอมพลัง' หลังนำลูกชายอายุ 10 เดือน ฝากไว้ที่บ้านรับเลี้ยงเด็ก ปรากฎว่ากลับมาถึงบ้านพบมีบาดแผลที่หน้าและปาก


ทีมข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ได้พูดคุยกับ นางสาวเอ (นามสมมุติ) อายุ 20 ปี เล่าว่า เธอมีลูก 2 คน คนโตเป็นผู้หญิง อายุสองขวบครึ่ง ส่วนลูกชายคนเล็กอายุ 10 เดือน ด้วยความที่เธอต้องออกไปทำงานนอกบ้าน เธอจึงจ้างพี่รับเลี้ยงเด็ก ซึ่งตอนนั้นลูกชายคนเล็กอายุได้ 7เดือน โดยจ่ายค่าจ้างเดือนละ 7,500 บาท มีบางวันเธอเองจะแวะเวียนไปดูลูกบ้าง


นางสาวเอ บอกว่า หลังจากฝากไว้สามเดือนแรกลูกชายอาการปกติดี แต่พอมาเดือนธันวาคม สุดท้ายพี่เลี้ยงเด็กบอกว่าน้องหกล้มหน้าฟาดกับของเล่น จึงทำให้บริเวณใบหน้าของน้องมีรอยแผล และช่องปาก ซึ่งเธอได้สอบถามกับพี่เลี้ยง ว่าทำไมถึงต้องทายาม่วง โดยพี่เลี้ยงเด็กบอกว่า เดี๋ยวก็หาย แต่กลับกลายเป็นว่า แผลบริเวณปากเริ่มใหญ่ขึ้น ร่างกายน้องเริ่มซูบผอม ด้วยความตกใจ เธอจึงให้สามีนำตัวน้องไปส่งโรงพยาบาล


เมื่อไปถึงโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่ได้สอบถามว่า น้องเป็นอะไรมา เธอจึงตอบกลับไปว่า น้องหกล้ม ปากแตกกระแทกของเล่น ซึ่งเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลคิดว่าน้องถูกน้ำร้อนลวก จึงให้นอนโรงพยาบาล 2 อาทิตย์ โดยคุณหมอบอกว่าน้องมีอาการปอดติดเชื้อ เหมือนถูกน้ำร้อนลวกที่บริเวณปาก แผลภายในปากเน่า กรามโยก ซึ่งขณะนั้น คุณหมอแจ้งว่าอาการของน้อง มีโอกาสรอดยาก ให้แม่ทำใจ หลังจากนั้นน้องได้เสียชีวิต และผลชันสูตรของโรงพยาบาล พบว่าสาเหตุการตาย เป็นการถูกทำร้ายร่างกาย


หลังจากนั้น นางสาวเอ ก็กลับบ้านไป แต่ด้วยที่รู้สึกกังวลว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม จึงได้โทรศัพท์ สอบถามไปยังตำรวจเจ้าของคดี แต่ตำรวจก็ต่อว่า ทำไมหลังเกิดเหตุ ไม่มาแจ้งความ ทำไมแจ้งความล่าช้า พร้อมบอกอีกว่า มีภาพกล้องวงจรปิดไหม ถ้าไม่มีแล้วจะเอาผิดเขาได้อย่างไร ทำไมถึงโทรมาหาตน ใครแนะนำให้โทรหาตน ซึ่งทางแม่น้องพูดว่ามีภาพถ่ายร่องรอยบาดแผลของน้อง เจ้าหน้าที่ตำรวจตอบกลับว่า ทำไมต้องโทรมาหา วันที่เกิดเหตุไม่ใช่เวรของตน 


ด้าน กัน จอมพลัง กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณผู้กำกับ สภ.ปลวกแดง เพื่อให้เร่งรัดคดี และสอบถามที่ตำรวจเจ้าของคดีพูดจาไม่ดีกับแม่ด้วย แต่ตำรวจก็ชี้แจงว่าเป็นการเข้าใจผิด ซึ่งผู้กำกับเน้นย้ำหากเป็นคดีเกี่ยวกับเด็ก ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก


ด้าน พันตำรวจโท คำพันธ์ รุณพัฒน์ รองผู้กำกับสภ.ปลวกแดง เผยว่า ได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนไปเชิญตัวพี่เลี้ยงคนดังกล่าวมาสอบปากคำเพิ่มเติมที่โรงพัก แล้วหากพบว่า ผิดก็จะดำเนินคดีทันทีคุณอาจสนใจ