สังคม

จ่อเรียกเจรจา! ปม ส.อบต. กระทืบสาวโพสต์บ่นน้ำประปาขุ่น คาดเกิดเรื่องเพราะแรงทั้งคู่

โดย paweena_c

13 มิ.ย. 2565

525 views

นายก อบต.ละหานทราย แจงกรณี ส.อบต.สาวสอง บุกกระทืบคนโพสต์ตำหนิน้ำประปาขุ่น ซักผ้าไม่ได้ เป็นการทะเลาะวิวาท แรงกันทั้งคู่ อาจโต้กันทางโซเชียล เตรียมให้มาเจรจากัน

จากกรณีที่ นางสาววิชุดา ชาลี อายุ 27 ปี ร้องผ่านสื่อว่า ไม่ได้รับความเป็นธรรม หลังจากถูก นายสงคราม เนียมมณี อายุ 35 ปี สมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบลละหานทราย ซึ่งเป็นสาวสอง บุกเข้าไปทำร้ายถึงบ้าน จนได้รับบาดเจ็บ

นางสาววิชุดา กล่าวว่า สาเหตุเพราะโพสต์ภาพน้ำประปา ของ อบต.ละหานทรายขุ่น แจ้งนายก อบต.และไปแจ้งความที่ สภ.ละหานทราย แต่คดีไม่คืบหน้า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 7 มิ.ย.ที่ผ่านมา

ต่อมา นายสงคราม ได้ออกมาปฏิเสธว่า ไม่ได้ทำร้าย แต่เป็นเพียงโต้เถียงกันแล้วกระชากกันไปมาทำให้ผู้ร้องล้มลงได้รับบาดเจ็บ

ล่าสุด นายสุเวช พิทย์นางรอง นายก อบต.ละหานทราย ได้ออกมาระบุถึงกรณีที่เกิดขึ้นว่า น้ำประปาดังกล่าว เพิ่งได้รับการถ่ายโอนจากหมู่บ้านมาให้ อบต.รับผิดชอบ วันที่ชาวบ้านโพสต์ เจ้าหน้าที่ได้รับเรื่องแล้ว แต่เป็นเวลาประมาณ 5 โมงเย็น ซึ่งเจ้าหน้าที่เลิกงานไปแล้ว หลังจากทราบเรื่อง ก็ได้ให้เจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบเข้าไปแก้ไขภายใน 2 ชั่งโมง น้ำก็ใสใช้ได้เป็นปกติ

ส่วนเรื่องที่เกิดขึ้น จากการตรวจสอบแชทที่คุยกัน ส่วนตัวคาดว่าต่างคนต่างแรงทั้งสองฝ่าย ทำให้เกิดการไม่ยอมกัน ก่อนจะเกิดเรื่อง คงจะไม่ใช่สาเหตุมาจากน้ำประปาขุ่นเพียงอย่างเดียว

หลังจากนี้จะเรียกให้ทั้งสองฝ่ายมาเจรจากัน เพื่อหาข้อยุติ เพราะทั้งสองเป็นคนบ้านเดียวกัน คงจะต้องรอให้ทุกอย่างมันเย็นลงก่อน จึงจะเรียกมาพูดคุยตามประสาชาวบ้าน

ขณะที่ นางสาววิชุดา ผู้เสียหาย ยังยืนยันว่า นายสงคราม ซึ่งมีตำแหน่งเป็น ส.อบต.ละหานทราย และเป็นสาวสองมีพละกำลังเหมือนเช่นผู้ชายนั้น ทำเกินกว่าเหตุ จนทำให้ได้รับบาดเจ็บ ทั้งที่มีคนโพสต์เรื่องน้ำประปาขุ่นหลายคน แต่จ้องมาทำร้ายตนเพียงคนเดียว การกระทำดังกล่าวของ ส.อบต.รายนี้ถือว่ารุนแรงเกินไป ซึ่งการร้องทุกข์ร้องเรียนของชาวบ้านเป็นเรื่องที่ดีต่อผู้นำที่จะเอาไปพัฒนา แต่กลับมาสร้างความวุ่นวายเสียเอง “เสียดายและเสียใจ” ที่อุตส่าห์เลือกมาเป็นตัวแทนหมู่บ้าน

คุณอาจสนใจ

Related News