สังคม

วัดใจ! เจ้าหนี้ลุ้น ‘ทนายกฤษณะ’ นัดจ่ายเงิน 1 เม.ย. หลังถูกแม๊ปลด ความหวังลด

โดย nicharee_m

30 มี.ค. 2565

34 views

พ่อค้าก๋วยเตี๋ยวที่อุดรธานี เจ้าหนี้ทนายแม๊ ลุ้นทนายแม๊จ่ายหนี้ครึ่งแสนที่นัดกันไว้วันที่ 1 เมษายนนี้ หลังถูกแม๊ปลด ตอนนี้มีความหวังว่าทนายแม๊จะใช้หนี้แค่ 50/50

กรณีนายจตุพงษ์ หรือเฮียโต๋ อายุ 40 ปี เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวในเขตเทศบาลนครอุดรธานี ได้ออกมาเปิดเผยว่า นายกฤษณะ ศรีบุญพิมพ์สวย อดีตทนายความนางภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่ของแตงโม เคยมายืมเงิน 56,000 บาท เมื่อปี 2560 อ้างว่าจะนำไปรักษาลูกป่วยหนัก สุดท้ายนายกฤษณะ ไม่คืนเงินตามสัญญา เงียบหายและติดต่อไม่ได้ กระทั่งรู้ว่าเป็นทนายความให้แม่แตงโม และสัญญาในรายการทีวีหลายช่องว่า จะจ่ายเงินคืนแบ่งเป็น 3 งวด โดยเริ่มงวดแรกวันที่ 1 เมษายน แต่ต่อมากลับถูกแม่แตงโมได้ปลดออกจากการเป็นทนายในคดี

วันนี้นายจตุพงษ์ เปิดใจกับผู้สื่อข่าวว่า นายกฤษณะได้สัญญาผ่านรายการทีวี และส่งข้อความมาหาตนว่าจะจ่ายเงินคืน เป็น 3 งวด งวดแรกวันที่ 1 เมษายน งวดที่สอง วันที่ 1 พฤษภาคม และงวดที่สาม วันที่ 1 มิถุนายน โดยจ่ายงวดละ 18,666 บาท ซึ่งเป็นเงินต้นที่ตนไม่คิดดอกเบี้ย แต่หลังจากแม่แตงโมปลดทนายกฤษณะ ตอนนี้มีความหวังแค่ 50/50

ตนรอให้นายกฤษณะใช้หนี้มา 5 ปีแล้ว ได้ก็ดี ก็ถือว่าวัดใจกัน ที่ผ่านมาโดนคนหัวเราะเยาะ และว่าโง่ให้เขายืมเงิน เป็นอะไรกันถึงให้เขายืมเงิน หลังจากนี้ถ้านายกฤษณะไม่จ่ายคืนตามสัญญา ตนก็จะทวงหนี้ผ่านสื่อมวลชน เพราะเขารับปากว่า ไม่เกี่ยวกับคดี เขาจะคืนเงินให้ เขาสัญญาแล้วว่าจะเอาเงินมาคืน เขาก็ต้องหาเงินมาคืน คนที่ถูกยืมเขาเดือดร้อนกว่านายกฤษณะ

สำหรับเจ้าหนี้ของนายกฤษณะในจังหวัดอุดรธานี นอกจากนายจตุพงษ์แล้ว ก็ยังมีคุณยายวัย 75 ปี คุณตาหน้าอดีตสำนักงานทนายฯ พี่โอ๋ ภรรยาของข้าราชการสังกัดอาชีวศึกษา

แท็กที่เกี่ยวข้อง  ทนายกฤษณะ ,ทนายแม่ ,เจ้าหนี้

คุณอาจสนใจ

Related News