สังคม

เร่งตรวจสอบคราบน้ำมันริมหาดวอนนภา-บางแสน

โดย panwilai_c

28 พ.ค. 2565

39 views

- หนุ่มร้องถูกโจ๋นับสิบรุมทำร้าย เจ็บสาหัส

ชายอายุ 24 ปี เข้าร้องเรียนเพจสายไหมต้องรอด ถูกกลุ่มวัยรุ่นกว่า 10 คน รุมทำร้ายร่างกาย และยิงด้วยปืนลูกซองเข้าที่บริเวณลำตัว บาดเจ็บสาหัส ในพื้นที่ตำบลลาดสวาย อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด ระบุ ตำรวจ สภ.คูคต จับกุมผู้เกี่ยวข้องได้แล้ว 1 คน และพบว่า 1 ในกลุ่มผู้ก่อเหตุมีญาติเป็นตำรวจ เกรงผู้เสียหายจะไม่ได้รับความเป็นธรรม และไม่ปลอดภัย- ภูเก็ตฝนตกหนัก เสาไฟหักโค่น-เต็นท์ร้านค้า พังเสียหาย


ฝนตกหนักและลมกระโชกแรง ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ที่ตำบลราไวย์ มีเสาไฟฟ้าหักโค่น 4 ต้น ขวางถนน และมีไฟฟ้าดับเป็นบริเวณกว้าง เจ้าหน้าที่เร่งเก็บกู้ พร้อมประสานการไฟฟ้าเข้าตรวจสอบและซ่อมแซม ส่วนที่บริเวณงาน "กะตะ-กะรน ชวนชิม" มีเต็นท์ร้านค้าถูกพายุพัดเสียหายจำนวนมาก- เร่งตรวจสอบคราบน้ำมันริมหาดวอนนภา-บางแสน


เจ้าหน้าที่กรมทรัพยากรธรรมชาติฯ ตรวจสอบเหตุน้ำมันรั่วไหลบริเวณนอกชายฝั่ง โดยพบคราบน้ำมันเป็นแนวยาวตั้งแต่หาดวอนนภา ถึงบริเวณวงเวียนหาดบางแสน จังหวัดชลบุรี ระยะทางกว่า 2 กิโลเมตร เบื้องต้นยังไม่พบแหล่งที่มาของน้ำมัน ส่วนผลการตรวจวัดคุณภาพน้ำเบื้องต้นในบริเวณจุดเกิดเหตุ และพื้นที่ใกล้เคียง หาดวอนนภา หาดบางแสน และแหลมแท่น พบว่ายังอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/gp0jummykaY

คุณอาจสนใจ

Related News