สังคม

'พระพยอม' จวกแรง พระให้หญิงทำพิธีลูบคลำหัว "เสื่อมศรัทธาน่าสมเพชในความเป็นพระ"

โดย chiwatthanai_t

6 ก.พ. 2567

108 views

พระพยอม เผย เสื่อมศรัทธาน่าสมเพชไม่เคยพบเจอ พระให้หญิงสาวทำพิธีลูบคลำหัว จับเป่าท่องคาถา ไม่สนผ้าเหลือง

จากกรณีมีคลิปเจ้าแม่หญิงสาวได้ทำพิธีจับกดหัวพระภิกษุลูบคลำปัดเป่าท่องคาถา มีการพรมน้ำมนต์ฉีดไปที่หัวพระภิกษุรูปดังกล่าว หลังจากคลิปได้เผยแพร่ออกไปบนโซเชียลทำให้ชาวพุทธเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมากอยากให้มีการตรวจสอบพระภิกษุรูปดังกล่าวอยู่ในประเทศไทยหรือไม่ รวมถึงสำนักดังกล่าวว่าอยู่ที่ไหนอย่างไร


เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 6 ก.พ.67 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่วัดสวนแก้ว ต.บางเลน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี เข้าพระพยอม กัลยาโณ เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว เพื่อสอบถามความคิดเห็นเกี่ยวกับพฤติกรรมของพระภิกษุสงฆ์รูปดังกล่าวที่เข้าร่วมพิธีกับหญิงสาวแต่งตัวคล้ายเจ้าแม่ร่างทรง ทำพิธีลูบคลำหัวปัดเป่า ท่องคาถา พรมน้ำมนต์ไม่สนผ้าเหลือง


พระพยอม กล่าวว่า การกระทำของพระภิกษุรูปนี้น่าสมเพชในความเป็นพระ ที่ไม่มีความรู้ความเข้าใจว่าการบวชแล้วมาทำเรื่องสายมูอะไรแบบนี้ ซึ่งสายมูก็มีหลายแบบอย่างซึ่งบางอย่างก็ยังสามารถพอยอมรับได้ แต่คลิปนี้ทางพระภิกษุรูปนี้ไปให้สีกา ซึ่งเป็นผู้หญิงทำพิธีใช้มือจับหัวลูบคลำ พรมน้ำทำพิธีเป่าเสกอะไรสักอย่าง เห็นแบบนี้แล้วแปลได้ว่าหัวใช้ไม่ได้แล้ว ไม่มีความหมายรู้ในการเป็นพระ ตนเห็นแล้วอนาจใจเหลือเกิน พระครูที่อุปัชฌาย์ไม่สั่งสอน ซึ่งกรณีนี้ตนไม่เคยเห็นมาก่อนเพราะผู้ที่ทำพิธีเป็นผู้หญิง ไม่เข้าใจว่ากล้าไปทำพิธีได้อย่างไร หมดสภาพการเป็นพระ หากอยากมีฤทธิ์เดชทำไมไม่ไปเจริง อิทธิบาท4 ตามคำสอนของพระพุทธเจ้าจะมีฤทธิ์เดชมากกว่าให้เจ้าแม่เป่าหัว

คุณอาจสนใจ

Related News