สังคม

ลูกร้องขอความเป็นธรรม แม่ป่วยเข้า รพ.แพทย์บอกอาการดีขึ้น ปล่อยให้กลับ ยังไม่ทันถึงบ้าน ช็อกดับ

โดย panisa_p

24 ก.ค. 2566

114 views

วันนี้ (24 ก.ค. 66) นายภาณุวัฒน์ อายุ 29 ปี ได้เข้าขอร้องขอความเป็นธรรมกับสื่อมวลชน ให้ช่วยตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีการเสียชีวิตของนางปราณี อายุ 64 ปี แม่ของตน ซึ่งมีอาการเจ็บหน้าอกอย่างรุนแรงโดยไม่ทราบสาเหตุ ซึ่งเมื่อเวลาประมาณ 08.00 น.วันที่ 22 ก.ค. ที่ผ่านมา น.ส.ปานฤทัย เป็ยลูกสะใภ้ ได้พานางปราณี ไปโรงพยาบาลอำเภอ ใน จ.ชัยภูมิ


ต่อมาเวลาประมาณ 12.30 น. ทางโรงพยาบาลแจ้งให้ญาติทราบว่า นางปราณี ปกติ อาการดีขึ้นแล้ว จึงได้ให้ทางญาติพานางปราณีกลับไปพักผ่อนที่บ้าน ซึ่งก่อนที่จะพาแม่กลับมาที่บ้าน ตนก็ได้พาแม่แวะทานข้าว แล้วแม่เกิดอาการช็อก หมดสติ หน้าซีด ตัวเหลือง จึงได้พาแม่กลับไปพบแพทย์ที่ รพ.ดังกล่าวอีกครั้ง ขณะที่ทา งรพ.ได้มีการให้ออกซิเจนและทำการปั๊มหัวใจแต่ก็ช้าเกินไปแล้ว นางปราณี ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา 


ด้านลูกชาย ติดใจการเสียชีวิต โดยตั้งข้อสังเกตการทำงานของแพทย์ ทั้งยังไม่มีการส่งคนมาพูดคุยถึงสาเหตุการเสียชีวิตของแม่ ตนจึงปรึกษาทางญาติและได้เดินทางมาที่ สภ.ภูเขียว เพื่อขอลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน มีความประสงค์ให้พนักงานสอบสวนร่วมกับแพทย์เวร ทำการชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป


หลังจากที่แพทย์ได้ชันสูตรพลิกศพแล้ว แพทย์ลงความเห็นการเสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุ ยิ่งสร้างความคาใจให้กับลูกชาย และญาติผู้เสียชีวิตเป็นอันมาก จึงอยากให้ทางโรงพยายาบาล ได้ออกมาพูดคุยถึงสาเหตุ ทั้งช่วยแสดงความรับผิดชอบในการรักษาผู้ป่วยที่เข้ารักษาตัวในโรงพยาบาล และเสียชีวิตอย่างกะทันหันในครั้งนี้ด้วย ซึ่งตั้งแต่นางปราณีได้เสียชีวิตมาตั้งแต่วันที่ 20 ก.ค. ที่ผ่านมา จนถึงวันนี้ เป็นเวลา 2 วันแล้ว ที่ได้ตั้งศพผู้เสียชีวิต บำเพ็ญกุศลทางศาสนาที่บ้าน ยังไม่มีแม้แต่พวงรีดของทาง รพ.คู่กรณีส่งมาเพื่อแสดงความเสียใจเลย

คุณอาจสนใจ

Related News