สังคม

หญิงอ้างเป็นข้าราชการ บุกโรงพักโวยถูกล็อกล้อ อึ้งเจอใบสั่งค้างจ่ายกว่าร้อยใบ

โดย chiwatthanai_t

28 พ.ค. 2566

300 views

สาวใหญ่อ้างเป็นข้าราชการ โวยลั่นโรงพัก หลังถูกตำรวจจราจรล๊อกล้อรถยนต์ ถามเหตุผลทำไมไม่ออกใบสั่ง อ้างเป็นข้าราชการและเรียนกฎหมาย เบื้องต้นตำรวจแจ้งหมิ่นเจ้าพนักงาน ขณะที่สาวใหญ่คู่กรณีเข้าแจ้งความกลับตำรวจละเว้นการปฎิบัติหน้าที่


หลังจากมีการแชร์คลิปภาพสาวใหญ่รายหนึ่ง มีปากเสียงกับตำรวจจราจรในห้องทำงาน หลังจอดรถใกล้ทางเลี้ยว (ประมาณ 4-5 เมตร) โดยมีการตำหนิการทำงานของตำรวจว่า ทำไมถึงไม่เขียนใบสั่งติดรถไว้ ทำไมต้องล๊อกล้อ อีกทั้งยกตัวอย่างรถที่จอดใกล้เคียงกันว่าทำไมถึงไม่ล๊อกล้อบ้าง และยังบอกอีกว่าก่อนนี้จอดก็ไม่เคยมีปัญหา ตำรวจจึงชี้แจงว่ามีการร้องเรียนผ่านทาง 191 มา


ในคลิปสาวใหญ่ยักถามต่ออีกว่า ทำไมตำรวจถึงไม่เขียนใบสั่งและมีรถที่จอดใกล้เคียงกันผิดมากกว่า ทำไมถึงไม่จับบ้าง การที่ตนจะมาโรงพักก็ยากเพราะในยะลาไม่มีตุ๊กๆรถมอไซด์รับจ้าง(จริงๆในยะลามี แต่ไม่มาก) นี้ต้องให้ลูกน้องพามา แล้วก็พูดย้ำถามเจ้าหน้าที่ว่า ทำไมไม่เขียนใบสั่งไว้ และยังอ้างตัวว่าทำงานในหน่วยงานราชการแห่งหนึ่งใกล้บริเวณนั้น ในขณะที่ตำรวจจราจรก็ชี้แจ้งว่า เหตุที่ต้องล๊อกล้อนั้น เป็นเพราะมาการร้องเรียนผ่านทาง 191 มา ซึ่งรถคันดังกล่าวก็โดนในข้อหาจอดรถกีดขว้าง แต่หญิงสาวก็โต้ทันควันว่า พี่ไม่สนว่าจอดแบบไหน พี่ก็จบกฎหมายมา ซึ่งยังติดใจว่าทำไมมีคันอื่นที่จอดใกล้กันแต่ทำไมถึงไม่จับ ไม่เป็นไร ใบสั่งแค่นี้ฉันไปจ่ายเงินได้ เป็นตำรวจทำงานภาษาบ้าอะไร ก่อนที่จะพูดตำหนิการทำงาน และถามเหตุผลว่าทำไมถึงต้องล๊อกล้อและเหตุใดไม่ล๊อกคันอื่นที่อยู่ใกล้เคียงหลายครั้ง


โดยหลังจากดูคลิปเห็นป้ายว่าเป็นของ สภ.เมืองยะลา ผู้สื่อข่าวจึงได้หาข้อมูลเพิ่ม พบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 22 พ.ค.66 โดยจราจรได้ทำงานล๊อกล้อไปเมื่อเวลา 11:30 น. และสาวคนดังกล่าวได้เข้ามาที่สภ.เมืองยะลาเวลา 16.00 น. ซึ่งในเบื้องต้นทางจราจรได้แจ้งดำเนินคดีดูหมิ่นเจ้าพนักงานเอาไว้ ต่อมาวันที่23 สาวเจ้าของรถได้มาที่ สภ.เมืองยะลา พร้อมกับนายทหารท่านหนึ่ง เพื่อแจ้งความดำเนินคดีเจ้าหน้าที่จราจรคนที่ล๊อกล้อตน ในข้อหาละเว้นการปฏิบัติหน้าที่(จากกรณีที่ไม่จับรถคันใกล้เคียง)


ทั้งนี้ จากการตรวจสอบทะเบียนรถของหญิงสาวคนดังกล่าวพบว่า เป็นรถเช่าจากบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ซึ่งยังมีใบสั่งค้างชำระอยู่101ใบ อีกด้วย

คุณอาจสนใจ

Related News