สังคม

หนุ่มเพิ่งออกคุก เสพยาบ้า 3 เม็ด ย่องเข้า รร. หวังข่มขืนครูสาว เข้าเวรลำพัง

โดย thichaphat_d

11 พ.ค. 2566

628 views

ครูผู้ช่วยสาว ถูกคนร้ายแอบเข้าไปในโรงเรียนหวังข่มขืน ขณะเข้าเวรตามลำพัง เจ้าตัวขัดขืนถีบคนร้ายหนีออกมาได้ ขณะที่ตำรวจและผู้นำชุมชนเข้ารวบทันควัน พบประวัติเคยเผาบ้านตัวเองจนติดคุก เพิ่งพ้นโทษเมื่อต้นปี ก่อนกลับมายุ่งเกี่ยวยาเสพติดและแอบชอบครูสาว ก่อนเกิดเหตุเสพยาบ้าไป 3 เม็ด


จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 6 โพสต์ภาพในโรงพัก สภ.น้ำพอง พร้อมภาพผู้ก่อเหตุถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง จับกุมตัวขึ้นท้ายรถสายตรวจตำรวจ สภ.น้ำพอง พร้อมข้อความระบุว่า

“ความปลอดภัยของคุณครูหาได้จากไหน..ในเมื่อบ้านพักครูบางแห่งบางพื้นที่ คือจุดอันตรายและไม่มีความปลอดภัยเลย...ผู้ใหญ่ในกระทรวงเคยคิดจะแก้ปัญหาอะไรไหม...ถถถ เรื่องราวที่เกิดขึ้น เมื่อวันอังคาร ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ.2566 เป็นเรื่องจริง ช่วงเวลา17:30น. เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันนี้ ยิ่งย้ำชัดเจนเลยว่าความปลอดภัยในโรงเรียน(ขนาดเล็ก)เป็นศูนย์ ไม่ใช่สถานที่ปลอดภัยอีกต่อไป ความปลอดภัยในชีวิตครูอยู่ตรงไหน?

น้องครูผู้ช่วยทักหา ว่ามีคนแปลกหน้ามาในโรงเรียน แล้วถ่ายรูปคนแปลกหน้าให้เราดู เราจึงบอกน้องไป ให้รีบหนีออกจากโรงเรียน ไปไหนก็ได้ที่ไม่ใช่โรงเรียน เวลาผ่านไปไม่กี่นาที น้องครูผู้ช่วยโทรหาคล้ายกับขอความช่วยเหลือ พี่อยู่ไหน? มันถามน้องว่าอยู่บ้านพักครูคนเดียวหรอ ? ซึ่งตอนนั้นเราไม่ได้อยู่ใกล้โรงเรียนเลย ตอบน้องกับไปว่าพี่อยู่ในเมือง กำลังจะกลับ ตอนนี้มันอยู่ รีบหนีขึ้นรถ หนีออกมาก่อน ลางสังหรณ์ใจไม่ดีแล้ว

ผ่านไปสักพัก แฟนน้องครูผู้ช่วยโทรหาว่าติดต่อแฟนไม่ได้ เลยรบกวนพี่ติดต่อให้หน่อย ทั้งเราและแฟนน้องครูผู้ช่วย พยายามติดต่อน้องครูผู้ช่วย ซึ่งโทรติดแต่ไม่มีใครรับสาย ครูที่โรงเรียนก็โทรมาถาม ไม่นานเลยมีเบอร์แปลกโทรหา ถามว่าครูอยู่ไหน รีบมาโรงเรียน และก็มีชาวบ้านโทรเฟสมาหาให้รีบมา ในใจภาวนาอย่าเป็นอะไรเลย พอถึงโรงเรียน บริเวณหน้าโรงเรียนเต็มไปด้วยชาวบ้าน ใจก็เสียไปแล้วระดับนึง พอเห็นหน้าน้องครูผู้ช่วยก็ปล่อยโฮ ทุกอย่างมันเกิดขึ้นเร็วมาก

#คนร้ายบุกเข้ามาทำร้ายขณะที่จะล็อคประตูบ้านพักครูทำร้ายร่างกายน้องครูผู้ช่วยเพื่อหวังจะข่มขืน แต่วิ่งหนีออกจากโรงเรียนมาได้ และได้มาขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านที่อยู่บริเวณหน้าโรงเรียน กว่าจะจับคนร้ายได้กินเวลาไปรวมชั่วโมง เพราะอะไรนั้นหรอ

- แจ้งตำรวจไปแล้ว มีตำรวจอยู่ในพื้นที่ แต่ไม่สามารถจับได้ต้องรอกำลังเสริม

- กำนันมาถึงที่เกิดเหตุขึ้นแล้ว แต่ต้องโทรประสานชมรม

- ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่มาถึงแล้ว แต่ต้องกลับไปใส่ชุด ถ้าไม่มีชุดไม่สามารถจับคนร้ายได้ (อิหยังวะ)

ซึ่งชาวบ้านไม่สามารถไปจับคนร้ายได้ ต้องรอตำรวจก่อน ตำรวจพื้นที่สั่งไว้ เดี๋ยวมันเกินกว่าเหตุ ยิ่งไปกว่านั้นคนร้ายเคยก่อเหตุเผาบ้านตัวเอง และทำร้ายคนในหมู่บ้านและถูกปล่อยตัวออกมา คนร้ายยังมีพฤติกรรมลักขโมย จนมาก่อเหตุอีกครั้งตำรวจบอกว่าคนเสพยาบ้ามีและบ้ามีเยอะต้องดูแลตัวเองตำรวจจับไม่ไหวหรอก

คำถามเกิดขึ้นในใจมากมาย… มันมีเยอะมาก

1. เรามีความปลอดภัยของผู้เรียน แล้วความปลอดภัยในชีวิตครูอยู่ไหน ?

2. เลิกมองว่าครูต้องเสียสละ ยิ่งเป็นครูตามชนบทแล้ว ครูคืออาชีพอาชีพนึง

3. โรงเรียนขนาดเล็ก ให้ครูเป็นทุกอย่างไม่ได้ (เราทำทุกอย่างจริงๆ) ก่อนจะยกระดับผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนคืนครูให้ห้องเรียน คืนครูให้ครบชั้นก่อน

4. เรื่องครูอยู่เวร ยังไม่เข้าใจระบบนี้เลย การให้ครูอยู่เวรยาม เกิดเหตุอะไรขึ้นใครจะมารับผิดชอบชีวิตครู มาห่วงแต่ทรัพย์สินทางราชการแต่ไม่ห่วงความปลอดภัยในชีวิตครู เราจะเยียวยายังไง”

ต่อมาผู้สื่อข่าวติดต่อไปยังผู้โพสต์และได้คุยกับทางคุณครู ซึ่งอนุญาตให้นำข้อมูลในเฟซบุ๊กไปเผยแพร่ใช้ในข่าวได้ แต่เนื่องจากต้องขออนุญาตทางผู้อำนวยการโรงเรียนก่อน จึงไม่สามารถให้สัมภาษณ์ หรือให้ข้อมูลอื่นๆที่นอกเหนือจากที่โพสต์ได้ ซึ่งข้อมูลฝั่งครูทั้งหมดอยู่ในโพสต์ดังกล่าวแล้ว

พร้อมกันนี้ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยัง พ.ต.อ.พรศักดิ์ งามดี ผกก.สภ.น้ำพอง ถึงทางคดีทราบว่า หลังรับแจ้งเหตุช่วงหัวค่ำวันที่ 9 พ.ค.2566 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.น้ำพอง ได้รับแจ้งจากทางผู้นำชุมชน ว่าได้ล้อมคนร้ายเอาไว้ หลังเข้ามาก่อเหตุพยายามข่มขืนครูผู้ช่วย ภายในโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในพื้นที่บ้านหนองแวง ต.บัวเงิน อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น โดยมีสายตรวจตำบลบัวเงิน และชาวบ้าน ช่วยกันล้อมไว้อีกแรง เพื่อรอกำลังเสริมจากทาง สภ.น้ำพอง

ซึ่งเมื่อสายตรวจตำบลและผู้นำชุมชนไปถึง ผู้เสียหายได้ขัดขืนและหลุดออกมาได้อยู่ในที่ปลอดภัย ทางตำรวจและผู้นำชุมชนก็เข้าควบคุมตัวได้ทันควันทันที ก่อนจะควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.น้ำพอง และทำการตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดพบฉี่ม่วง ทราบชื่อคือนายอนุวัฒน์ วงษาหาราช อายุ 33 ปี

จากการสอบสวนและสืบค้นประวัติทราบว่า นายอนุวัฒน์ เคยจำคุกหลังก่อเหตุเผาบ้านตัวเองเมื่อ 3 ปีก่อน และเพิ่งพ้นโทษออกมาช่วงต้นปี 66 และเมื่อกลับมาบ้านก็เห็นครูผู้ช่วยมาสอนเด็กๆที่โรงเรียนก็เกิดแอบชอบ และมีพฤติกรรมยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด และจากการสืบสวนสอบสวนทราบว่า นายอนุวัฒน์ ก่อนเกิดเหตุได้เสพยาบ้าไป 3 เม็ด แล้วเข้าไปในโรงเรียน ทำทีเข้าไปพูดคุยกับผู้เสียหายซึ่งเข้าเวรที่โรงเรียน และเมื่อผู้ก่อเหตุทราบว่า ผู้เสียหายอยู่คนเดียวก็พยายามเข้าไปหวังก่อเหตุข่มขืน แต่ถูกผู้เสียหายถีบแล้ววิ่งหลบหนีออกมาได้ โดยมีทางผู้นำชุมชนและสายตรวจตำบลล้อมเอาไว้พร้อมกับรอกำลังสนับสนุนจากทาง สภ.น้ำพอง

โดยทางผู้นำชุมชนและสายตรวจตำบลประเมินสถานการณ์แล้วว่าผู้เสียหายอยู่ในขั้นปลอดภัย ก็ได้ทำการล้อมผู้ก่อเหตุเอาไว้ก่อนจะเข้าควบคุมตัวได้อย่างทันควันพร้อมกับทาง ตำรวจ สภ.น้ำพอง โดยใช้เวลาประมาณ 10-20 นาทีในการเข้าระงับเหตุควบคุมตัวหลังรับแจ้งเหตุตามยุทธวิธีของตำรวจ และจากการสอบสวนนายอนุวัฒน์ได้ยอมรับสารภาพตลอดทุกข้อกล่าวหา ทางพนักงานสอบสวนจึงได้แจ้งข้อหา บุกรุกเคหสถาน , กระทำอนาจารโดยใช้กำลังประทุษร้าย และ เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอนเฟตามีน (ยาบ้า) ก่อนคุมตัวไว้ในห้องควบคุมผู้ต้องหา เตรียมส่งฟ้องศาลฝากขังในวันพรุ่งนี้ตามขั้นตอน 

คุณอาจสนใจ

Related News