สังคม

เสียชีวิตแล้ว! 'ยายบุญ' เดินเท้าเปล่า 2 กม.ขอเงินซื้อข้าว คาดเกิดจากฮีทสโตรก

โดย chiwatthanai_t

9 พ.ค. 2566

864 views

ยายบุญ วัย 81 ปี หลังเป็นข่าวเดินเท้าเปล่า 2 กม. ขอเงินชาวบ้านซื้อข้าว ชาวโซเชียลแห่ดูความน่ารักของคุณยาย ซึ่งมียอดวิวเป็นล้านวิวและมีคนเห็นใจจำนวนมาก ล่าสุดพบคุณยายเสียชีวิตแล้ว


วันนี้ (9 พ.ค.66) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 09.00 น.พ.ต.ท.รัชพล โมรารัตน์ สว.สอบสวน สภ.นาข่า อ.เมือง จ.อุดรธานี รับแจ้งจากชาวบ้านพบคนเสียชีวิตริมถนนบ้านงอย-บ้านนาคำแก้ว ต.นาข่า อ.เมือง จ.อุดรธานี หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยแพทย์เวรฯ กู้ภัยสว่างเมธากรรมจ.อุดรธานี และหน่วยกู้ชีพรพ.ศูนย์อุดรธานี เมื่อไปถึงพบศพคนเสียชีวิตเปลือยกายอยู่ร่องน้ำริมถนน ในสภาพเปลือยกายนอนงอเข่า นอนเสียชีวิตตะแคงด้านขวา ทราบชื่อผู้เสียชีวิตในเวลาต่อมาคือนางบุญ อายุ 81 ปี บริเวณใกล้ๆศพพบผ้าซิ่นแล้วเสื้อคอกระเช้าหรือเสื้อหมากกะแหล่ง สีฟ้า ไม้เท้าและถุงใส่เสื้อผ้าอีก 2-3 ชุดในถุงพลาสติก แพทย์เวรได้ชันสูตรศพคาดว่าเสียชีวิตมาแล้ว 2 วัน ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ คาดว่ายายบุญเดินท่ามกลางอากาศที่ร้อนจัดทำให้ฮีทสโตรกทำให้ยายเสียชีวิต โดยขณะเดินยายเดินต่อไปไหวจึงเดินหลบข้างทางอากาศร้อนจัดทำให้ต้องถอดผ้าซิ่นและเสื้อออก สุดท้ายทนแดดไม่ไหวทำให้เสียชีวิตกลางแดด ญาติไม่ติดใจในการเสียชีวิต จึงได้นำศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป


ขณะเดียวกันชาวบ้านและญาติได้มาดูศพต่างเห็นภาพยายบุญนอนเสียชีวิตพากันสลดใจ คาดว่าเสียชีวิตเนื่องจากอากาศร้อนจัดเมื่อวันอาทิตย์ 2 วันที่ผ่านมา ทำให้ยายบุญเกิดฮีทสโตรกทำให้เสียชีวิต เพราะวันอาทิตย์อุดรอากาศร้อนตับแรกเกือบ 45 องศา สำหรับยายบุญเคยเป็นข่าวดังเมื่อเดือน ก.ค.65 ปีที่แล้ว ที่เป็นคลิปยายบุญเดินเท้าเปล่าเกือบ 2 กม.ไปขอเงินชาวบ้านซื้อข้าวกิน ทำให้มียอดวิวดูเป็นล้านและคนเห็นใจคุณยายเป็นอย่างมากนางบังอร อายุ 44 ปีลูกสาวยายบุญ เปิดเผยว่า แม่ไม่มีโรคประจำตัวอะไร แม้จะอายุมาก ตอนแม่หายไปวันอาทิตย์ บอกว่าจะไปนอนเฝ้ายายผันที่ป่วยอีกหมู่บ้าน ก่อนไปแม่บอกอีกว่า ถ้าไม่มีใครไปส่งแม่จะเดินไปเอง เดินถือไม้เท้า ไม่ใส่รองเท้า ปกติแม่จะเดินแบบนี้ประจำอยู่แล้ว หนูก็เข้าใจว่าแม่ไปถึงบ้านยายผันแล้วก็ไม่ได้ติดตาม พอมาวันนี้ก็เอะใจจึงออกตามหาแม่ จนชาวบ้านบอกว่าพบยายบุญเสียชีวิตแล้ว จึงมาดู วันอาทิตย์ก่อนแกเดินออกจากบ้าน แกบอกหลานว่า ค่าขนมไม่ต้องไปขออีกแล้วนะ เหมือนแม่สั่งลาก่อนมาพบศพเสียชีวิต เสียใจมากที่แม่มาจากไป ส่วนสาเหตุคาดว่าแม่เดินแล้วทนอากาศร้อนไม่ไหวเกิดฮีทสโตรกจนเสียชีวิต เพราะวันอาทิตย์อากาศร้อนอย่างมาก

คุณอาจสนใจ