สังคม

สาวร้อง! เก๋งชนขาหัก ต้องนั่งวีลแชร์นานร่วม 4 เดือน ไร้เยียวยา หวั่นไม่ได้รับความเป็นธรรม

โดย panisa_p

1 ต.ค. 2565

97 views

สาวร้อง ถูกเก๋งชนขาหัก เย็บ 50 เข็ม นั่งวีลแชร์นานร่วม 4 เดือน แต่คู่กรณีและประกันภัยไม่ยอมช่วยเหลือเยียวยา


น.ส.ณัฐรัตน์ อายุ 31 ปี หมอทำขวัญนาค ผู้เสียหายอุบัติเหตุรถชน นั่งวีลแชร์เข้าเล่าเรื่องราวให้กับทีมข่าวช่อง 3 ฟัง หลังมีการร้องเรียนผ่านเพจสายไหมต้องรอด ว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมจากคู่กรณีโดยระบุว่า


เมื่อคืนวันที่ 13 ก.ค. เวลา 23.00 น. ตนพร้อมเพื่อนขณะขับรถไปทำธุระ ระหว่างอยู่บนถนนเอกชัย-บางบอน ช่วงปากซอย บางบอน 5 โดยใช้ช่องทางซ้ายสุด จู่ ๆ มีรถเก๋งสีเทา ขับแซงรถบรรทุกพ่วงขึ้นมาประสานงากับรถของตนเอง ทำให้เพื่อนที่เป็นคนขับได้รับบาดเจ็บ ส่วนตัวเองไม่รู้สึกตัวและสลบไป ก่อนถูกเจ้าหน้าที่นำส่ง รพ.ทั้งสองคน


จากนั้นก็ได้มาติดตามเรื่องราวพร้อมกับตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่า มีรถยนต์เก๋ง CRV สีเทา ขับสวนเลนขึ้นมา เนื่องจากพยายามเร่งเครื่องแซงรถพ่วง 18 ล้อ ตรงทางโค้ง จนกระทั่งทำให้เกิดอุบัติเหตุ จนเป็นที่มาของการเรียกร้อง โดยเกิดเหตุมานานกว่า 4 เดือนแล้ว แต่ยังไม่ได้รับความยุติธรรมจากประกันภัยและคู่กรณีแต่อย่างใด


โดยเหตุการณ์ครั้งนี้ตนต้องนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลนาน 13 วัน เนื่องจากท่อนขาอ่อนด้านซ้ายบนหักยาวกว่า 40 ซม. ต้องเย็บ 50 เข็ม และทางแพทย์ระบุว่าต้องรักษาตัว 180 วัน ช่วงระหว่างรักษาตัว


ทางพ่อของคู่กรณีได้เข้ามาพูดคุยและแจ้งว่าลูกชายได้รับบาดเจ็บ ไม่สามารถเดินได้ โดยให้ตนเองไปติดต่อกับประกันรถยนต์ได้เลย ขณะเดียวกันทางประกันรถยนต์อ้างว่าลูกค้ายังไม่ติดต่อกับประกันภัย โดยต้องรอผลตรวจแอลกอฮอล์ แต่ตนเองก็พยายาติดต่อทวงถามหลายครั้งจากทั้งสองฝ่าย แต่ก็ยังไม่ได้รับคำตอบเหมือนโยนกันไปมา


กระทั่ง 2 ก.ย. ที่ผ่านมา ทางตำรวจ สน.บางบอน พื้นที่เกิดเหตุ ได้มีการเชิญทั้ง 3 ฝ่ายเข้าไปไกล่เกลี่ย โดยคู่กรณีไม่มีการเจรจาใด ๆ โดยให้ฝ่ายประกันภัยเป็นผู้เจรจากับตนเอง โดยยื่นข้อเสนอเยียวยาให้ 90,000 บาท แต่ตนเองปฏิเสธแต่ยอมรับที่จะเซ็นสัญญาประนีประนอมยอมความในการรับเงิน 4,427 บาท ที่เป็นส่วนต่างจากวงเงินประกันในการรักษาตัวเบื้องต้น แต่ตนเองบอกให้ทางประกันภัยขีดฆ่าสัญญาที่ระบุว่า ผู้รับสัญญาตกลงไม่เรียกร้องค่าเสียหายอื่นใดทั้งทางแพ่งและทางอาญา


โดยหลังจากการเจรจา เมื่อวันที่ 2 ก.ย. ที่ผ่านมา ตนเองไม่ได้รับการติดต่อจากคู่กรณีหรือตำรวจบางบอนแต่อย่างใด เบื้องต้นทางตำรวจระบุได้มีการแจ้งข้อกล่าวหากับคู่กรณีในฐานความผิด ขับขี่รถโดยประมาท ทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ หมายเหตุอยู่ระหว่างเจรจาประกันภัย ซึ่งตนเองยืนยันว่าไม่สามารถรับเงินชดเชย 9 หมื่นบาทได้ เนื่องจากค่าใช้จ่ายหลังเกิดเหตุนานร่วม 4 เดือน ทำให้ตนเองขาดรายได้ อีกทั้งวันเกิดเหตุต้องสูญเสียสุนัขตัวโปรดไปด้วย จึงเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม

คุณอาจสนใจ

Related News