สังคม

ฮือฮา! ชาวบ้านแห่ขอน้ำเหล็กไหล หลังผู้สูงอายุดื่มแล้วหายป่วย มีคนขอซื้อ 100 ล้าน แต่เจ้าของไม่ขาย

โดย parichat_p

19 ก.ย. 2565

1.7K views

ฮือฮา ชาวบ้านแห่ขอน้ำเหล็กไหล หลังมีผู้สูงอายุป่วยดื่มน้ำเข้าไปแล้วหายจนเดินได้ปกติหลายราย ขณะที่ยังมีคนมาขอซื้อในราคาสูงแต่เจ้าของไม่ขาย ลูกหลานเผย เป็นความเชื่อส่วนบุคคล


วันนี้ (19 ก.ย.65) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าขณะนี้ที่บ้านของนายริน รักษ์วงศ์ อายุ 43 ปี บ้านเลขที่ 145 ม.4 ต.เขาดิน อ.เขาพนม จ.กระบี่ ได้มีชาวบ้านจำนวนมาก เดินทางมาไม่ขาดสาย เพื่อขอน้ำเหล็กไหลที่นายริน ได้ทำพิธีแจกจ่ายให้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ซึ่งทางนายริน ในช่วงที่ผ่านมา ได้ฝันว่ามีหญิงสาวแต่งชุดขาว มาบอกว่าตัวเองจะกลับสวรรค์แล้ว ขอให้ไปเอาสมบัติที่เฝ้าไว้ ซึ่งต่อมานายริน ได้ไปยังควนเคี่ยม ที่อยู่ไม่ห่างจากบ้านนักและบนยอดเนินเขาควนเคี่ยม


ซึ่งมีตอต้นเคี่ยมอยู่ ก็ได้พบก้อนหินทุกกลมรี 1 ก้อน หนักประมาณ 7 กก. แต่ภายในเหมือนกลวง จึงได้ตีจนแตก พบว่าภายในมีเหล็กไหล 1 ก้อน และหินด้านในมีสีดำมันวาว จนมีคนมาดูและเซียนทางด้านเหล็กไหล ระบุว่า ก้อนหินดังกล่าวคือรังเหล็กไหล ซึ่งหาได้ยาก และมีการขอซื้อในราคาสูงถึง 100 ล้าน แต่นายรินไม่ขาย เพราะไม่กล้ากลัวว่าหากขายไปจะเกิดสิ่งไม่ดีตามมา ซึ่งปัจจุบันนี้ก็ยังมีคนมาขอซื้อในราคาสูงอยู่


ซึ่งในส่วนของน้ำเหล็กไหลที่นายริน ได้ทำพิธีนี้ นายริน เผยว่า เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา พ่อของตนคือนายมิตร รักษ์วงศ์ อายุ 87 ปี ได้ป่วยนอนติดเตียงต้องใช้เครื่องช่วยหายใจมาตลอด ได้ให้ตนรับหมากพลู เพื่อรับครูหมอยามาไว้ที่ตน เหมือนจะกล่าวลาว่าท่านจะเสียชีวิต เมื่อตนรับมาพร้อมกับสมุดจดบันทึกคาถาครูหมอยา พี่สาวของตนก็ให้ตนมาขอทำพิธีจากเหล็กไหลที่ได้มาเพื่อให้พ่อของตนดื่ม ตนก็ไปบนบานกับเหล็กไหลและนำมาให้พ่อดื่ม


ปรากฏว่าสามารถลุกเดินได้ในเวลาไม่กี่วันเท่านั้น ซึ่งขณะนี้ก็สามารถเดินได้ ไม่ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ ส่วนชาวบ้านที่ทราบข่าว ก็มาขอน้ำดังกล่าวจากตนเองซึ่งก็ได้ไปทำพิธีให้ในห้องที่เก็บเหล็กไหลแล้วนำมาให้ชาวบ้าน ซึ่งหลังได้น้ำไปก็ปรากฏว่ามีชาวบ้านหายป่วยอีกจำนวนมาก จนขณะนี้มีคนมาขอไม่ขาดสาย


ด้านพี่สาวของนายริน คือนางกัญญารัตย์ ราชกิจจา อายุ 53 ปี เผยด้วยว่า หลังพ่อหายป่วยก็ดีใจมาก หลังจากนี้คงต้องจัดคิวในการมาขอรับน้ำจากนายริน เนื่องจากขณะนี้ไม่มีเวลาทำงานเลย ซึ่งกำหนดวันคือวัน อังคาร พฤหัส และวันเสาร์ ซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นนั้น เป็นความเชื่อส่วนบุคคล


ขณะที่นายไพโรจน์ ทิพย์เกิด อายุ 34 ปี ชาวบ้านจาก อ.ถ้ำพรรณนารา จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งได้เดินทางมาพร้อมกับญาติอีกหลายคน ระบุว่า ที่ผ่านมา ตนได้ทราบข่าวก็มาขอน้ำไปให้ญาติที่ป่วยมีอายุมากดื่มและบนบานถึงนางพญาเหล็กไหลควนเคี่ยม หลังดื่มไปแล้วก็ปรากฏว่าหายป่วย บางคนติดเตียงก็เดินได้ ก็เลยมาขอน้ำอีกเพื่อนำไปให้ญาติๆ ที่ป่วยอยู่จะได้หายใช้ชีวิตได้ตามปกติ


ด้านนางหนูม่วง ขันพระแสง ชาวบ้านที่ ต.เขาดิน เล่าด้วยว่า สามีของตนคือนายสวาท ขันพระแสง อายุ 79 ปี ซึ่งป่วยเป็นโรคความจำเสื่อมและอ่อนแรงมาหลายปี หลังทราบข่าวเรื่องน้ำเหล็กไหล ก็ได้ไปขอมาให้สามีดื่ม ปรากฏว่าขณะนี้สามีสามารถจำความได้ และลุกเดินเองได้ จากปกติต้องให้ลูกช่วยพยุง 2 คน ซึ่งสามารถทำเองได้ทั้งผลัดเปลี่ยนผ้าได้ ลุกเข้าห้องน้ำได้ด้วยตัวเอง ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่น่าเชื่ออย่างมาก

คุณอาจสนใจ

Related News