สังคม

รอบนี้มาแบบนุ่มนวล! "หมอปลา" บุกพิสูจน์ "หมอน้ำมนต์" อ้างรักษาสารพัดโรคครอบจักรวาล

โดย panisa_p

13 พ.ค. 2565

75 views

วันที่ 13 พ.ค.65 นายจีรพันธ์ เพชรขาว อายุ 41 ปี หรือหมอปลา มือปราบสัมภเวสี พร้อมทีมนักข่าวจากหลายช่อง เดินทางมาพิสูจน์วิธีรักษาของนายประดิษฐ์ หรือชาวบ้านเรียกว่าอาจารย์หน่อย แสนประเสริฐ อายุ 41 ปี บ้านเลขที่ 106 ม.3 บ้านหนองตาเก็ม ต.เมืองยาง อ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์ โดยมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ,ฝ่ายปกครอง,ตำรวจ และผู้นำชุมชน เข้ามาร่วมสังเกตการณ์ด้วย


หลังจากก่อนหน้านี้อาจารย์หน่อย ได้ประกาศตัวว่าสามารถรักษาผู้ป่วยจากหลายโรค ทั้งผีปอบเข้า ,คนสติไม่สมประกอบ ,ถูกคุณไสย์ ไม่เว้นสามีไปมีเมียน้อย สามารถเรียกกลับมาคืนได้ มีคนรักษาหายแล้วเป็นจำนวนมาก และถ้าหมอปลาจะมาพิสูจน์ก็ยินดีให้พิสูจน์


หมอปลาได้เข้าไปขอพบอาจารย์หน่อย ถามถึงวิธีการรักษา แนวทางการรักษา และจำนวนผู้ที่รักษาหายแล้ว หมอปลายังให้อาจารย์หน่อยทำพิธีให้ดูด้วยการรักษาผู้ป่วยที่มารอรักษาอยู่แล้ว 2 คน
อาจารย์หน่อย บอกว่าการรักษาของตนเป็นวิธีใช้น้ำมนต์ รักษาผู้ป่วย ศึกษามาจากอาจารย์ซึ่งเป็นพระสงฆ์อีกที แต่ไม่ขอบอกชื่ออาจารย์ที่เรียนมา มีค่าครู 99 บาท หากหายแล้วจะต้องมาปลงครูอีก 105 บาท ผู้ป่วยส่วนใหญ่ที่มารักษา คือเป็นผู้ป่วยที่โรงพยาบาลไม่รับรักษาแล้ว เป็นการรักษาทางเลือก ใครเชื่อก็มา ใครไม่เชื่อก็ไม่ต้องมา


อาจารย์หน่อย ยังตอบข้อซักถามของนักข่าวที่ถามว่า ”ตอนนี้หมอปลากำลังโดนมรสุมกรณีไปพิสูจน์หลวงปู่แสง หากจะให้อาจารย์หน่อย มาเป็นหมอปลา 2 จะรับหรือไม่” อาจารย์หน่อย บอกว่าวิธีการทำงานคนละสายเข้ากันไม่ได้ ตนจะยึดแนวทางของคนคือช่วยรักษาคนต่อไป


หมอปลา บอกว่า เท่าที่สัมผัส เป็นการรักษาแบบพื้นบ้านในสมัยอดีต ถ้าทำดีก็ขออนุโมธนาบุญด้วย สิ่งที่วิตกคือหากกลายเป็นคนมีชื่อเสียงไปแล้ว จะมีผลประโยชน์ตามมาหรือไม่ ต้องควรระวัง
นายจีรพันธ์ หรือหมอาปลา ยังบอกด้วยว่า กรณีที่ทีมงานของตนไปพิสูจน์หลวงปู่แสง ที่วัดป่าดงสว่างธรรม ต.โคกนาโก อ.ป่าติ้ว จ.ยโสธร วัตถุประสงค์ต่างๆที่เดินทางไปหาหลวงปู่ เราทำตามแนวทางอยู่แล้ว ไม่เคยก้าวร้าวกับหลวงปู่ ให้ไปดูคลิปได้ ไม่ได้ด่าหลวงปู่ จะมีบ้างที่คล้ายจะก้าวร้าว คือพระลูกศิษย์ของหลวงปู่เท่านั้น


ส่วนเงินของหลวงปู่ ตนไม่มีหน้าที่เข้าไปตรวจสอบ ให้คณะกรรมการที่เกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบเอง ตนไม่ยุ่ง แต่ตอนนี้เป็นห่วงหลวงปู่ อยากให้ญาติของหลวงปู่พาหลวงปู่ไปรักษาหรือดูแลดีกว่า อย่าให้ลูกศิษย์เหล่านั้นเลย
เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าหลังจากเกิดเรื่องกับหลวงปู่แสง จะหยุดการทำงานแบบนี้หรือไม่ หมอปลา ตอบว่า”ไม่หยุด จะไปหยุดทำไม ไม่ได้ทำผิด”แต่สังคมตีกันไปเอง ให้ลองไปดูแนวการทำงานของหมอปลา ที่ผ่านมาถึงจะรู้


สำหรับการเดินทางมาพิสูจน์หมอน้ำมนต์ในครั้งนี้ของหมอปลา จะต่างจากการไปพิสูจน์เคสอื่น ๆ ที่หมอปลาเคยทำมา รวมถึงนักข่าวที่เดินทางมาจากวัดหลวงปู่แสง ทั้งคำพูดที่ระมัดระวัง การแสดงปฏิกิริยาจะนิ่มนวล รวมถึงน้ำฟ้า ภรรยาหมอปลา ไม่ได้ออกมาแสดงปฏิกิริยาใด ๆ ระหว่างมาพิสูจน์อาจารย์หน่อย ไม่โผงผางเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา

คุณอาจสนใจ

Related News