สังคม
ครอบครัวร้อง พ่อพาซินแสมาดูฮวงจุ้ยก่อนตั้งศาล ฝังของใต้ดิน หมดเงินหลักล้าน
โดย nicharee_m
29 ม.ค. 2568
616 views
เมื่อวันที่ 29 ม.ค.68 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่หมู่บ้านชื่อดังแห่งหนึ่ง ย่านบางบัวทอง ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี หลังได้รับเรื่องร้องเรียนจากนายแบงค์ (นามสมมุติ) อายุ 25 ปี และ น.ส.เบนซ์ (นามสมมุติ) อายุ 22 ปี สองพี่น้อง ว่าหลังจากพ่อไปรู้จักกับซินแสท่านหนึ่ง เมื่อ 2 ปีที่แล้ว และได้ติดต่อให้มาดูบ้าน ตั้งศาล (ตี่จู้เอี๊ยะ) ไปมาหาสู่กันตลอด 1 ปีกว่าๆ จากนั้นพ่อเริ่มใช้เงินเยอะ ซื้อข้าวของให้ซินแสหลักล้าน ซึ่งหลังจากตั้งศาล และนำรูปปั้นต่างๆ เข้ามาบูชาในบ้าน ธุรกิจของครอบครัวก็เริ่มถดถอยลง จากที่เคยมีรายได้หลายสิบล้านบาท ตอนนี้แทบจะล้มละลาย จึงอยากวอนหมอปลาให้ช่วยเหลือ กลัวว่าบ้านของตัวเองจะถูกซินแสคนดังกล่าวทำของไม่ดีใส่
นายแบงค์ และน.ส.เบนซ์ สองพี่น้อง เล่าเหตุการณ์ให้ทีมข่าวฟังว่า เมื่อ 2 ปีที่แล้วมีคนแนะนำให้พ่อไปรู้จักกับซินแสท่านหนึ่ง และได้ติดต่อให้มาดูบ้านตั้งศาล (ตี่จู้เอี๊ยะ) ในบ้าน ซึ่งพ่อได้มีการไปมาหาสู่กับซินแสตลอด 1 ปีกว่าๆ จากนั้นพ่อเริ่มใช้เงินเยอะ วันหยุดพ่อแทบไม่อยู่บ้าน ชอบออกจากบ้านตอนกลางคืนเพื่อไปทำพิธี
ซื้อรถคันละล้านให้ซินแส ซื้อบ้านที่ซินแสแนะนำ (มาทราบภายหลังว่าเป็นของซินแสเอง) ล่าสุดไปซื้อที่ดินอีก 10 ล้านบาท และให้นำองค์เทพของจีน ชุดวานรสีเหลืองทอง เอามาวางไว้บนหิ้งพระ บอกว่าเขาถูกชะตากับตัวของพี่ชายเลยให้มา ตนทั้งสองคนเคยพบเจอกับซินแสคนดังกล่าวตอนมาทำพิธีกรรมในบ้าน โดยมีการฝังโอ่งสีเงิน และสร้อยไข่มุกไว้ข้างบ้าน สังเกตว่าเวลาทำพิธีจะพูดภาษาแปลกๆ ที่ฟังแล้วไม่ใช่ภาษาจีนอีกด้วย หลังๆ ครอบครัวรู้สึกว่าเริ่มมีอะไรแปลกๆ ไป จนแม่ได้มีการพูดคุยกับพ่อ แต่ห้ามอะไรนิดหน่อยพ่อจะก็โมโหใส่ แม่เคยโทรไปคุยกับซินแสว่าให้ช่วยเตือนพ่อเรื่องการใช้เงิน ก็ได้แต่รับปากไว้อย่างเดียว
จากที่ครอบครัวเคยมีรายได้จากธุรกิจหลายล้านบาทต่อเดือน ก็ลดน้อยลง ปัจจุบันครอบครัวแทบจะล้มละลาย หลังจากนั้นพ่อได้มารู้ว่าซินแสคนดังกล่าวมีการพูดถึงลับหลังในทางที่ไม่ดี จึงตีตัวออกห่าง และไม่ได้ติดต่อกันอีกประมาณเกือบ 1 ปีแล้ว และก่อนหน้านี้น้องสาวเคยเห็นคนแก่ใส่ชุดสีขาว ผมขาว มีหนวดขาวยาวๆ เดินผ่านบริเวณบ้าน และได้ฝันว่าพบเจอซินแสคนดังกล่าวเอาตุ๊กตามามอบให้พ่อ ในฝันน้องสาวได้ห้ามพ่อไว้ไม่ให้รับตุ๊กตาตัวนั้น แต่พ่อไม่เชื่อ ยื่นมือไปรับตุ๊กตาตั้วนั้นมาเก็บไว้กับตัว
ต่อมา สองพี่น้องรู้สึกกลัวศาล (ตี่จู้เอี๊ยะ) ในบ้านตัวเอง น้องสาวนึกขึ้นได้ว่าซินแสคนดังกล่าวเคยฝังของไว้ที่ข้างบ้านเมื่อ 2 ปีที่แล้ว จึงขออนุญาตพ่อขุดขึ้นมา เมื่อลงมือขุดดินข้างบ้าน พบรูปปั้นตุ๊กตาตัวเล็กๆ คล้ายในความฝัน สังเกตดูเหมือนรูปปั้นของปี่เซียะ และมีเหรียญบาทจำนวนมาก ทองแท่งปลอม โอ่งสีเงิน เศษโอ่งที่แตกแล้ว กำไล ลูกแก้ว สร้อยรูปกุญแจ สร้อยไข่มุก เข็มขัดโบราณ จำนวนมากกว่าที่เคยเห็นตอนซินแสทำพิธีเมื่อ 2 ปีก่อน
สองพี่น้องรู้สึกตกใจ และตอนนี้เดือดร้อนมากกลัวว่าบ้านของตัวเองจะถูกซินแสคนดังกล่าวทำของไม่ดีใส่ จึงอยากร้องสื่อและหมอปลาให้มีคนมาช่วยแก้ไขฮวงจุ้ยที่บ้านให้ไปในทิศทางที่ดีขึ้น ซึ่งเคยคุยกับพ่อแล้ว แต่พ่อจะคอยย้ำตลอดว่าไม่ให้ยุ่งกับศาล (ตี่จู้เอี๊ยะ) แต่สองพี่น้องไม่เชื่อ และอยากให้หมอปลามาช่วยหาทางออกให้กับครอบครัวของตนด้วย