สังคม

โฆษก ทร. แจ้ง เลื่อนถกปัญหาเครื่องยนต์ “เรือดำน้ำ” ไปต้นเดือน พ.ค. ยันไม่เกี่ยวห้วงเวลาซักฟอก

โดย parichat_p

21 เม.ย. 2565

31 views

เลื่อน ถกปัญหาเครื่องยนต์เรือดำน้ำไปต้นเดือน พ.ค. เหตุจีนติดสถานการณ์โควิด-19 โฆษก ทร. ยันไม่เกี่ยวห้วงเวลาซักฟอก ย้ำนโยบาย”บิ๊กเฒ่า”คุยให้จบ-ยังไม่คุยเรื่องเรือดำน้ำมือสอง


พลเรือโท ปกครอง มนธาตุผลิน โฆษกกองทัพเรือ กล่าวถึงความคืบหน้าในการ เจรจากับ บริษัท CSOC ของจีนเรื่องปัญหาเครื่อง MTU ของเรือดำน้ำในช่วงปลายเดือนเม.ย. นี้ว่า มีการเลื่อนการพูดคุยไปต้นเดือน พค.เนื่องจากสถานการณ์โควิดในจีน ส่วนจะเป็นวันใดนั้นคงต้องรอทาง บริษัท csos นัดหมายมาอีกครั้ง


อย่างไรก็ตาม เป็นไปตามนโยบายของ พล.ร.อ.สมประสงค์ นิลสมัย ผบ.ทร.ให้เร่งเคลียร์ปัญหาเรื่องเครื่องยนต์ MTU ที่ทางเยอรมันไม่ขายให้จีนให้จบโดยเร็ว เมื่อถามว่า ต้องก่อนการอภิปรายไม่ไว้วางใจหรือไม่นั้น คงไม่เกี่ยวกัน เพราะจากข่าวที่ออกมายังไม่มีการกำหนดเวลาในวันเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจเลย


พล.ร.อ.ปกครอง กล่าวว่า ในการพูดคุยครั้งนี้ จะมี พล.ร.อ. เถลิงศักดิ์ ศิริสวัสดิ์ เสนาธิการทหารเรือ ในฐานะประธานกรรมการโครงการเรือดำน้ำเป็นหัวหน้าคณะฝ่ายไทย ส่วนทางจีน ทางบริษัทจะส่งผู้มีอำนาจตัดสินใจ เพื่อหาข้อยุติเรื่องเครื่องยนต์ก่อน และยังไม่มีการพูดคุยเรื่องเรือดำนำมือสอง แต่อย่างใดคุณอาจสนใจ