สังคม

ครูหนุ่ม ร้องศูนย์ดำรงธรรม ถูกผอ.ขับรถชน ชี้ ครูอีก 25 คนขอย้ายโรงเรียน

โดย attayuth_b

22 มี.ค. 2565

46.7K views

นายสิระพงษ์ เชษฐ์ชัยอมรกุล ครูโรงเรียนบ้านเกาะรัง นายธงชัย โม่งแสวง ครูชำนาญการ นายอรรถชัย มีแก้ว ครูผู้ช่วยโรงเรียนบ้านเกาะรัง อำเภอชัยบาดาล จังหวัดลพบุรี เข้าร้องเรียรนกับศูนย์ดำรงธรรม ศาลากลางจังหวัดลพบุรีเพื่อขอความเป็นธรรมในเรื่องที่ถูกผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านเกาะรังที่เพิ่งย้ายมาที่โรงเรียนดังกล่าวไม่กี่เดือนแต่ได้บริหารงานที่ไม่ถูกต้อง รวมถึงได้มีการสอบวินัยครูในโรงเรียน จนทำให้ครูในโรงเรียนบ้านเกาะรังจำนวน 25 คน จากครูทั้งหมด30 คน ได้ทำเรื่องขอโยกย้ายตนเองออกจากโรงเรียนดังกล่าว เพื่อความสบายใจ

ขณะที่ล่าสุดนายสิระพงษ์ เชษฐ์ชัยอมรกุล ครูโรงเรียนบ้านเกาะรัง ได้เข้าพบผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านเกาะรัง หลังจากที่ได้รับหนังสือจากมณฑลทหารบกที่13 จังหวัดลพบุรี เพื่อให้เข้ารับการอบรมครูสอน รด. และทางเจ้าตัวได้ได้ทำเรื่องถูกต้องตามขั้นตอนทั้งหมดแล้ว แต่เมื่อเรื่องถึงผู้อำนวยการกลับไม่อนุมัติอ้างว่าเจ้าตัวทำเรื่องผิดขั้นตอน และพยายามไม่คุยกับนายสิระพงษ์ จนเจ้าตัวได้เข้าพบและผู้อำนวยการได้เดินหนีออกและขับจะไปงานที่อื่นและนายสิระพงษ์ ได้เดินไปขวางหน้ารถของทางผู้อำนวยการโรงเรียน ทางผู้อำนวยการโรงเรียนจึงได้ขับรถจนทำให้นายสิระพงษ์ ได้รับบาดเจ็บ และได้มีการตรวจร่างกายพร้อมเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับทางผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านเกาะรังแล้ว

นายสิระพงษ์ ได้เปิดเผยว่า ตั้งแต่ผู้อำนวยการหญิงท่านนี้เข้ามาบริหารงานที่โรงเรียนก้ได้สร้างความแตกแยกภายในโรงเรียน ครูทำเรื่องขอย้ายออกจากโรงเรียนจำนวน 25 คนจากครูทั้งหมด 30 คน ซึ่งทางผู้บริหารระดับสูงอย่างเขตการศึกษาก็ไม่ให้ความสนใจบอก ผู้อำนวยการไม่มีความผิดอะไร เมื่อครูทำเรื่องย้ายก็ได้พิจารณาย้ายครูที่ทำเรื่องขอย้ายโดยผลการย้ายได้ออกมาแล้วจำนวน 5 ราย แต่ปัญหาที่ตามมาคือมีนักเรียนบางส่วนเตรียมขอย้ายโรงเรียนตามครูที่ย้ายไปสอนโรงเรียนอื่นด้วย รวมถึงตนเองหากไม่ได้ความเป็นธรรมจากการกระทำของผู้อำนวยการโรงเรียนก็อาจจะขอลาออกจากราชการ


คุณอาจสนใจ

Related News