ตั้งรางวัลนำจับครึ่งแสน โจรชิงทองกลางห้างขอนแก่น - นาทีขณะเกิดเหตุ ผู้คนแตกตื่น

สังคม

ตั้งรางวัลนำจับครึ่งแสน โจรชิงทองกลางห้างขอนแก่น - นาทีขณะเกิดเหตุ ผู้คนแตกตื่น

โดย passamon_a

21 พ.ย. 2564

36 views

ตำรวจตั้งรางวัลนำจับ 50,000 บาท สำหรับผู้ที่แจ้งเบาะแสจนนำไปสู่การจับกุมโจรชิงทองกลางห้างขอนแก่น ขณะที่ทองที่ถูกคนร้ายขโมยไปรวม 11 เส้น เส้นละ 3 บาท น้ำหนักรวม 33 บาท


ความคืบหน้าคดีคนร้ายชิงทองรูปพรรณน้ำหนัก 3 บาท จำนวน 11 เส้น ภายในห้างสรรพสินค้าใจกลางเมืองขอนแก่น เมื่อเวลา 19.19 น. วันที่ 20 พ.ย.64 ที่ผ่านมา โดยมีภาพจากกล้องวงจรปิดของร้านทองและตามจุดต่าง ๆ ของห้างสรรพสินค้าจับภาพเอาไว้ได้ โดยคนร้ายคลุมหมวกไอ้โม่งสีดำ สวมเสื้อยืดสีขาวลายข้อความ WHY SO SERIOUS FUNNY สวมกางเกงขายาวสีดำ ปลอกแขนสีดำ ถือถุงพลาสติกสีขาวมาที่หน้าร้านทองแล้วหยิบเอาปืนที่อยู่ภายในถุงขึ้นมาชูเล็งขึ้นบนฟ้า ก่อนเข้าไปก่อเหตุดังกล่าวแล้วหลบหนีไป


ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 21 พ.ย.64 ที่ห้อง ศปก.สภ.เมืองขอนแก่น พล.ต.ต.ณัฐนนท์ ประชุม ผบก.สส.ภ.4 พล.ต.ต.นพเก้า โสมนัส ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภาค 4 สืบสวน ภ.จว.ขอนแก่น และสืบสวน สภ.เมืองขอนแก่น เพื่อติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุชิงทองในร้านทองกีรติ ภายในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซ่าขอนแก่น


พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจและตำรวจพิสูจน์หลักฐาน 4 ได้เข้าตรวจสอบในร้านทอง พบว่าคนร้ายทำถุงหิ้วพลาสติกลักษณะสี่เหลี่ยม ข้างนอกขาว ด้านในเป็นลาย ตกอยู่ที่พื้นในร้านทอง เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน 4 จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานและนำไปตรวจหาดีเอ็นเอของคนร้าย ในขณะที่การตรวจสอบจากกล้องวงจรปิด ภายในห้างและระบบรักษาความปลอดภัยของห้างฯนั้น ในเบื้องต้นทราบว่ามี รปภ.รักษาความปลอดภัยในชั้นที่มีร้านทองและธนาคาร รวม 4 คน


ส่วนคนร้ายนั้นใส่เสื้อยืดแขนสั้นสีขาว มีลายเป็นตัวหนังสือ ซึ่งเดินมาจากริมถนนรถไฟทางด้านถนนศรีจันทร์ เดินผ่านลานข้าวเหนียว เข้ามายังภายในห้างฯ และเดินขึ้นบันไดเลื่อนไปที่ร้านทองบริเวณชั้น 2 และก่อนที่จะเข้าในร้านทองคนร้ายได้เอาผ้าปิดหน้าลง และเป็นจังหวะที่ รปภ.ที่เดินอยู่บริเวณดังกล่าวเห็น จึงตะโกนให้เอาผ้าสีดำที่ปิดหน้าออก แต่คนร้ายไม่ฟังได้วิ่งเข้าไปก่อเหตุ โดยเชื่อว่าคนร้ายใช้ปืนขนาด 9 มม. แต่ใช้กระสุนลูกแบลงก์ เพราะปลอกกระสุนที่ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ 1 หัว เป็นกระสุนลูกแบลงก์ ซึ่งกระสุนชนิดนี้มีเสียงดังมาก และมีขายในร้านบีบีกัน ซึ่งตำรวจพิสูจน์หลักฐาน 4 ได้เก็บไปตรวจพิสูจน์แล้ว


ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวอีกว่า ในส่วนของผู้ต้องสงสัยเป็นชาย 1 ราย ที่ตำรวจควบคุมตัวได้หลังเกิดเหตุนั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวน เพราะต้องรวบรวมพยาน หลักฐานที่เกี่ยวข้องให้ได้มากที่สุด จึงจะจับกุมได้ โดยจะทำการสืบสวนสอบสวนหาตัวคนร้ายจากกลุ่มคนที่เป็นพนักงานในห้างฯ ที่ลาออกไป และกลุ่มคนที่เข้ามาทำการก่อสร้างภายในห้างฯ


ทางด้าน พล.ต.ต.นพเก้า โสมนัส ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น กล่าวว่า การประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภาค 4 สืบสวน ภ.จว.ขอนแก่น และสืบสาวน สภ.เมืองขอนแก่น ในครั้งนี้ เพื่อวางแนวทางในการสืบสวนหาตัวคนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้ ซึ่งในเบื้องต้นยังเชื่อว่าคนร้ายลงมือก่อเหตุเพียงคนเดียว ยังไม่พบบุคคลที่เกี่ยวข้อง ส่วนทองรูปพรรณที่คนร้ายได้ไปนั้น เป็นสร้อยคอทองคำน้ำหนักเส้นละ 3 บาท รวม 11 เส้น มีมูลค่าเกือบ 1 ล้านบาท และคนร้ายทำตกไว้ที่ลานข้าวเหนียว 1 บาท


ซึ่งขณะนี้การสืบสวนคืบหน้าไปมาก แต่ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องได้ อีกทั้งได้ตั้งรางวัลนำจับให้กับคนแจ้งเบาะแสคนร้ายไปสู่การจับกุม จำนวน 50,000 บาท และหากประชาชนรายใดพบเบาะแสคนร้ายสามารถแจ้งมาได้ที่เบอร์ 043-221162, 043-226557 และเบอร์ 089-620-7739 ตลอด 24 ชั่วโมง


รับชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/_vvCO-QN3G4

คุณอาจสนใจ

Related News